Toán lớp 1 lên lớp 2-Bí quyết thành công của mẹ giỏi dạy con

toan-lop-1-len-lop-2

Rất nhiều bậc phụ huynh ngao ngán khi phải dạy con học toán lớp 1 lên lớp 2. Liệu rằng có cách nào giúp con tiếp thu kiến thức, không bỏ dở giữa chừng? Xem ngay chia sẻ dưới đây để con có được hành trình hoàn hảo bước lên lớp 2. 

Chia sẻ bí quyết thành công của mẹ giỏi cùng con học toán lớp 1 lên lớp 2

1. Kiên nhẫn

Trong quá trình ôn luyện, học tập cùng bé, có không ít những bậc phụ huynh cảm thấy bực bội, thậm chí là bất lực khi dạy con. Bé thường xuyên bỏ dở giữa chừng, chạy đi chơi, đòi ăn hoặc không muốn học nữa. Lúc này, cha mẹ không nên nổi nóng mà hãy thật kiên nhẫn để đồng hành cùng con. Hãy cho con biết rằng, việc học tập rất thú vị và không nhàm chán như con nghĩ. 

day-con
Mẹ kiên nhẫn cùng con học bài

2. Luôn động viên, khích lệ bé học tập

Các bé trong độ tuổi lớp 1, lớp 2 vẫn còn rất mải chơi và chểnh mảng học tập. Chính vì vậy, cha mẹ cần tạo cho bé một động lực để bé bước vào bàn học ngay hôm nay. Và phần thưởng khích lệ cùng những lời động viên sẽ là một gợi ý mà cha mẹ không nên bỏ qua. Chẳng hạn như, với 1 bài toán khó, cha mẹ hãy khích lệ bé bằng lời nói và phần quà phù hợp. Như vậy, bé sẽ có động lực để học chương trình toán lớp 1 lên lớp 2. 

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần phải cứng rắn trong trường hợp bé không hoàn thành được nhiệm vụ nhưng vẫn đòi quà. Cha mẹ cần giải thích rõ ràng để bé hiểu được để có một món quà thì bé cần làm việc, học tập, ngoan ngoãn chứ không phải tự nhiên sẽ có. 

Ngoài ra, việc cho con học toán tư duy mầm non cho bé ngay từ sớm cũng sẽ giúp bé trở nên mạnh rạn hơn khi lên các lớp lớn, Đồng thời giúp bé có thể phát triển toàn diện trên nhiều kỹ năng.

3. Lấy ví dụ thông qua sở thích của bé

Toán lên lớp 2 sẽ bắt đầu có những sự khó khăn nhất định. Các dạng toán nhiều hơn, đặc biệt là toán lớp 1 lên lớp 2 nâng cao. Để bé không nhụt chí khi học thì cha mẹ hãy đưa ra những gợi ý thông qua sở thích của bé. Nếu bé thích ô tô, gấu bông thì cha mẹ có thể dùng các ví dụ từ những đồ vật này. Đồng thời, lồng ghép vào đó những trò chơi, câu đố để con cảm thấy thoải mái hơn.

4. Kết hợp cho con học tập tại trung tâm để bé giao lưu, hoà nhập với bạn bè

Các trung tâm dạy toán luôn đưa ra phương pháp giảng dạy mới nhất để con trẻ được rèn luyện và phát huy khả năng của mình. Bên cạnh đó, môi trường học tập đầy đủ tài liệu, sách vở, dụng cụ và có sự đồng hành của bạn bè cũng sẽ giúp bé phấn chấn hơn.

Tại POMath, học toán lớp 1 để lên lớp 2 cần có sự kết hợp giữa hoạt động, thực hành, vui chơi và học tập. Bé ở độ tuổi này chưa thích hợp để học kéo dài, học xuyên suốt hay áp dụng nhiều lý thuyết giảng giải. Việc kết hợp vừa học vừa chơi thông qua các bài toán tư duy sẽ là nền tảng tốt nhất cho tâm lý và sự phát triển học lực của con. 

toan-lop-1-len-lop-2
Cho con tham gia học toán tư duy để con không còn khó khăn khi ôn toán vượt cấp

5. Là một tấm gương tốt

Các bậc phụ huynh thường chủ quan và cho rằng trẻ chỉ làm theo những gì được người lớn dạy bảo. Thế nhưng, trên thực tế, trẻ em luôn quan sát cử chỉ, hành động của ba mẹ và học tập theo. Và không phải giáo viên, ba mẹ mới là người thầy đầu tiên của trẻ. Những hành động, lời nói của cha mẹ sẽ tác động trực tiếp đến tâm lý và hành động của con. Thế nên, phụ huynh cần thật hạn chế thói quen xấu. Hãy luôn là một tấm gương tốt để con trẻ noi theo học tập. 

Mẹ giỏi POMath cùng con đồng hành toán lớp 1 lên lớp 2

Thực trạng phụ huynh tìm đến POMath

Có không ít phụ huynh đến với POMath đã chia sẻ câu chuyện đáng nhớ về quá trình đồng hành cùng con trong giai đoạn mới lớn này. Khó khăn, áp lực, sự nản chí đều có. Nhưng trên hết, rất nhiều phụ huynh đã vượt qua và cùng con đi tiếp chặng đường học tập phía trước. 

day-con
Khó khăn trong quá trình cùng con học toán

Phụ huynh chia sẻ gì với POMath khi đồng hành cùng con?

Một phụ huynh có con trong độ tuổi lớp 1 lên lớp 2 đã chia sẻ với POMath:

Độ tuổi 6-7 tuổi là độ tuổi mới lớn. Con được chiều chuộng, được vui chơi và chưa quen với việc học nâng cao hay học kéo dài. Thế nên, chị phải rất cố gắng để ngồi với con ít nhất 2 tiếng/ ngày. Chị không bắt con học ngay mà sẽ hỏi con những câu hỏi như giữa những người bạn với nhau. Chẳng hạn như: Hôm nay con học bài toángì? Ở trên lớp có điều gì thú vị không? Con có thoải mái, vui vẻ không? 

Sau đó, chị sẽ cùng con chơi trò chơi để dần hướng vào các bài tập toán lớp 1 lên lớp 2. Chị vẫn phải gợi ý cho con để con hiểu ra được vấn đề và giải bài toán. Bên cạnh đó, chị cũng cho con theo học tại POMath để con được tiếp cận với những chương trình học tập mới. Đặc biệt là con được phát triển tư duy, không theo lối mòn, được gặp gỡ bạn bè trong một môi trường năng động, nhiệt huyết. Và chị đã kiên nhẫn cùng con trong một thời gian dài. Đến nay, sau 2 tháng, chị đã không hối hận với thời gian mà mình đã đồng hành cùng con.”

>>> Rõ ràng, có sự đồng hành của cha mẹ, con cái có được một bước đệm rất tốt về tinh thần để học tập, phát triển. Bên cạnh đó, với những chương trình học tập khoa học, phù hợp tại trung tâm, bé sẽ có cho mình những kiến thức tuyệt vời để tự tin bước vào lớp 2. 

phu-huynh
Phụ huynh chia sẻ với POMath về quá trình đồng hành cùng con tại POMath

Lời kết

Hy vọng rằng, với những thành công trong công cuộc đồng hành cùng con học toán lớp 1 lên lớp 2 kể trên, các bậc phụ huynh sẽ có cho mình những gợi ý để con trẻ được phát triển toàn diện hơn nữa. Hiện tại POMath đã và đang đồng hành cùng rất nhiều bé nhỏ trong độ tuổi tiểu học. Đến với POMath, bé được vui chơi, được tư duy, được sáng tạo và thể hiện bản thân nhiều hơn thông qua môn toán. Hãy đến với POMath để toán không còn là nỗi sợ hãi.

Xem thêm:    +