Cách dạy con học toán lớp 1 dễ hiểu, giúp bé nhớ nhanh

hoc-toan-lop-1

Đối với nhiều cha mẹ, việc bắt đầu dạy con học toán lớp 1 không phải là điều đơn giản.  Nhiều phụ huynh phải bỏ rất nhiều thời gian để kèm cặp bé nhưng không có hiệu quả. Vậy làm thế nào để bé có thể học và nhớ được kiến thức ? Cha mẹ hãy cùng POmath tìm hiểu nhé!

Phụ huynh cần lưu ý gì khi dạy trẻ ở độ tuổi lớp 1 học toán?

Thực tế, kiến thức toán lớp 1 khá đơn giản và cơ bản. Những bài tập toán lúc này chỉ tập trung nhiều vào sự nhận diện. Và để bé có thể hiểu cũng như nhớ kiến thức thì cha mẹ cần lưu ý các vấn đề sau:

hoc-cung-be
Cha mẹ dạy con học hiệu quả

1. Cha mẹ không nên đặt nặng vấn đề con phải ghi nhớ nhanh 

Rất nhiều phụ huynh nôn nóng khi dạy học cho bé. Cha mẹ luôn muốn con phải nhớ nhanh và hiểu bài tức khắc. Tuy nhiên, việc mới làm quen với con số, con chữ đối với bé là điều không dễ. Bạn nên để con dần làm quen cũng như dần thích nghi. Ở đây, phụ huynh hãy hướng dẫn cho bé cả lý thuyết và thực hành một cách chậm rãi. Như vậy bé sẽ dễ hiểu hơn và nắm bắt kiến thức tốt hơn. Việc đôn đúc, thúc giục bé nhiều sẽ khiến cho bé cảm thấy sợ hãi và không còn muốn học toán.

day-con-hoc-toan
Dạy con học toán chậm rãi giúp con hiểu và ghi nhớ tốt hơn

2. Phụ huynh cần chú trọng thiết kế không gian học toán lớp 1 cho con 

Không gian học tập vô cùng quan trọng với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ lớp 1. Khi học tập, không gian cần riêng tư, yên tĩnh. Đặc biệt, cha mẹ hãy cố gắng tạo không khí học tập nhẹ nhàng, thoải mái nhất. Trong quá trình dạy, cha mẹ không nên dạy các bé trong những trường hợp sau:

Không nên ép các bé học khi bé đang mải chơi hoặc cuốn vào một công việc gì đó. Thay vào đó, phụ huynh nên quy định thời gian giải trí cho trẻ cũng như thời gian học tập. 

Đồng thời, cha mẹ không nên cho bé học khi đang buồn ngủ hay mệt mỏi. Lúc này bé không có tinh thần học tập, dù học cũng khó vào.

Ngoài ra, các phụ huynh cũng nên cho con học toán tư duy cho trẻ mầm non ngay từ sớm để bé có thể phát triển toàn diện và không còn sợ môn toán khi đi học.

3. Nên hạn chế dạy con tính bằng ngón tay khi học toán lớp 1 

Để thuận tiện, nhiều bậc phụ huynh sử dụng luôn các ngón tay để tính toán. Thực tế, những đề toán lớp 1 với phép tính từ 1-10 có thể áp dụng cách này. Tuy nhiên, khi con học nâng cao hơn, với các số lớn hơn thì ngón tay sẽ không phải là công cụ lý tưởng. Ở đây, cha mẹ nên ưu tiên để con làm phép tính trên giấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể để con làm quen với những dụng cụ học tập cần thiết. Như vậy, khi đi học con sẽ không bị phụ thuộc.

day-con-hoc-toan-lop-1
Cha mẹ dạy bé học với những dụng cụ cần thiết

4. Hãy dạy trẻ khi cha mẹ vui vẻ, có tâm trạng tốt

Một môi trường sống lành mạnh, thoải mái sẽ là môi trường hoàn hảo để con phát triển. Và việc học toán lớp 1 cũng vậy. Cha mẹ hãy dành cho con những ngày học tập tốt nhất khi chính cha mẹ vui vẻ. Tinh thần của người dạy học sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến bé. Vì thế hãy luôn thoải mái, vui tươi khi đồng hành cùng con. 

POmath – Trung tâm học toán tư duy cần thiết cho bé lớp 1

Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh không có thời gian để dạy học cho con. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì đã có POmath. Để giúp con nâng cao hiệu quả học toán, bố mẹ hãy cho bé tham gia khoá học tiểu học của POmath. Khoá học mang sứ mệnh phát huy tốt nhất các kiến thức về môn Toán cho trẻ. Đồng thời POmath luôn ứng dụng những cách học toán lớp 1 thú vị, tích hợp giữa học và chơi để bé thấy môn Toán không hề khó khăn. 

Khoá học toán lớp 1 tại POmath có gì đáng để tham gia?

Với khoá học tiểu học tại POmath, bé sẽ được tham gia học nhiều chủ đề khác nhau. Đây là những chủ đề vô cùng phù hợp với độ tuổi của bé. Qua đó, giúp bé phát huy khả năng, và tư duy của mình về môn toán. Đó là các chủ đề về:

– Chủ đề 1: Cấu tạo số.

– Chủ đề 2: Thực hiện phép tính.

– Chủ đề 3: Tìm hiểu yếu tố chưa biết.

– Chủ đề 4: Hình học.

– Chủ đề 5: Đại lượng.

– Chủ đề 6: Toán có lời văn.

– Chủ đề 7: Logic – Tập hợp.

Kết thúc khoá học, các bé sẽ có cho mình hành trang vững chắc khi bước vào lớp 1.  Đặc biệt, chỉ sau tối đa 1 tháng, POmath cam kết bé sẽ có những chuyển biến tích cực về thái độ và học lực môn toán. Ngoài ra, POmath sẽ tham vấn cho phụ huynh về năng lực của con để phụ huynh xác định phương pháp giáo dục thích hợp cho bé khi ở nhà. 

Pomath-day-hoc
POmath cùng bé học toán lớp 1 hiệu quả

Phương pháp dạy học toán lớp 1 của POmath có gì thú vị?

Toán tư duy POmath thiết kế riêng từng bài học cho những bé có năng lực khác nhau. Khi học, bé sẽ được học dưới dạng video để con phát triển tất cả những giác quan. Đồng thời, POmath chú trọng các hoạt động trải nghiệm, vui chơi kết hợp học để bé cảm thấy thoải mái nhất. 

Đặc biệt, POmath luôn cập nhật các phương thức dạy toán mới nhất. Qua đó, cam kết chất lượng đầu ra cho học sinh tham gia khoá học.

hoc-toan-lop-1
Bé được học, trải nghiệm thông qua các trò chơi và hoạt động

Kết luận

Trên đây POmath đã chia sẻ đến quý phụ huynh cách dạy con học toán lớp 1 tốt nhất khi ở nhà. Hy vọng, cha mẹ sẽ áp dụng thành công chia sẻ này. Đừng quên rằng, POmath vẫn đang có rất nhiều ưu đãi cho các bé tham gia khoá học. Liên hệ ngay POmath để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Xem thêm:    +