GIỚI THIỆU

POMath là chương trình Toán tư duy dựa trên trải nghiệm được nghiên cứu và phát triển bởi PGS.TS Chu Cẩm Thơ và các cộng sự.
Bằng các phương pháp học Toán tư duy thông qua các mô hình Toán học, trò chơi trí tuệ và hoạt động tình huống ứng dụng, POMath giúp trẻ phát triển tư duy logic, rèn luyện phản xạ, trí tưởng tượng và các thành tố của năng lực Toán học. Từ đó, trẻ sẽ hình thành trạng thái tâm lí tích cực, không còn e sợ và trở nên hứng thú với môn Toán.
Sau 20 năm nghiên cứu và phát triển thành công, ứng dụng tại nhiều nhà trường, POMath đã khẳng định được vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục năng lực tư duy cho trẻ nhỏ.

SỨ MỆNH VÀ TẦM NHÌN

Sứ Mệnh

Giúp trẻ em tiếp cận Toán bằng tự mình cảm nhận cái đẹp, trải nghiệm để có được những giá trị Toán Học phù hợp, từ đó phát triển năng lực bản thân.
Lan tỏa tới cộng đồng những thành tựu giáo dục, phương pháp giáo dục tiên tiến, vì một Việt Nam phát triển thịnh vượng, bền vững.

Tầm nhìn

Trở thành cơ sở nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc về giáo dục toán học trong nước và Quốc tế.

 

NHÀ SÁNG LẬP

    PGS.TS Chu Cẩm Thơ tốt nghiệp khoa Toán – Tin trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2003. Bà được giữ lại làm giảng viên của trường từ năm 2003 và tham gia đào tạo Tiến sĩ, Thạc sĩ, Giáo viên Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học môn Toán.
Trong quá trình công tác, bà đã bảo vệ xuất sắc luận án Tiến sĩ năm 2010 với đề tài “Vận dụng các phương pháp kích thích tư duy trong dạy học môn Toán ở trường Phổ thông”.
Năm 2016 bà được Hội Đồng Chức Danh Giáo Sư Nhà Nước công nhận là phó Giáo Sư.
POMath là chương trình dạy Toán đã được PGS.TS Chu Cẩm Thơ và các cộng sự của mình ấp ủ từ năm 2002. Đây là khát vọng, tâm huyết xây dựng phương pháp học Toán học phù hợp với những đặc điểm tư duy, tính cách và nền tảng của trẻ em Việt. Dựa trên sự am hiểu cùng các kinh nghiệm tích lũy trong quá trình nghiên cứu, giảng dạy lâu năm, PGS.TS Chu Cẩm Thơ đã phát triển phương pháp học toán trải nghiệm “trong toán có thơ, trong thơ có toán”.
PGS.TS Chu Cẩm Thơ và các cộng sự đã và đang nỗ lực không ngừng từng ngày để lan truyền cảm hứng và tình yêu toán học đến với trẻ em Việt, biến Toán thực sự trở thành công cụ hỗ trợ cho sự thành công của các em chứ không phải biến các em thành nô lệ của Toán học.
Năm 2019, với những thành quả mà POMATH đã đạt được PGS.TS Chu Cẩm Thơ đã được tạp chí Forbes vinh danh là 1 trong 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam.

UY TÍN VÀ GIẢI THƯỞNG

ĐỘI NGŨ NGHIÊN CỨU

    Điểm khác biệt lớn nhất của POMath chính là đội ngũ nghiên cứu và phát triển sản phẩm với chuyên môn cao và sự nhiệt huyết, luôn mong muốn mang đến cho trẻ em một cách tiếp cận Toán mới mẻ.
Bộ phận nghiên cứu và phát triển Toán tư duy POMath được đào tạo bài bản từ các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước, với học vấn cấp Trên đại học chiếm 70%, cấp Đại học chiếm 30%.
Bên cạnh đó, đội ngũ POMath có sự tham gia cộng tác, hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực giáo dục đến từ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Viện Toán học Việt Nam, Hội giảng dạy Toán Việt Nam trong việc nghiên cứu và triển khai các dự án giáo dục trên cả nước.

PGS.TS Chu Cẩm Thơ

Thạc sĩ Lưu Thanh Hà

Thạc sĩ Nguyễn Tiến Đạt

Thạc sĩ Vũ Anh Tuấn

Thạc sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Anh