Nên học toán lớp 2 tại trung tâm hay các ứng dụng điện thoại?

hoc-toan-lop-2

Học toán lớp 2 tại trung tâm hay các phần mềm miễn phí trên điện thoại là câu hỏi nhiều cha mẹ băn khoăn. Liệu rằng phương pháp nào sẽ hiệu quả hơn? Bé lớp 2 sẽ phù hợp với phương pháp học nào? Cùng tìm câu trả lời với POmath ngay sau đây.

Có nên học toán lớp 2 tại các ứng dụng tại điện thoại không?

Không thể phủ rằng, công nghệ có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống và giáo dục. Công nghệ tác động mạnh mẽ đến trí não, nhận thức và khả năng học hỏi của trẻ. Ngày nay, việc học toán đã trở nên tiện lợi hơn nhiều khi có các phần mềm hỗ trợ miễn phí. Nó mang đến những lợi ích như:

Giúp bé học toán nhanh chóng, tiện lợi ngay tại nhà 

Đối với những bé ở xa trường học, bị hạn chế khi đi đến trường thì việc học qua các ứng dụng sẽ rất tiện lợi. Ngay tại nhà mình, bé có thể làm quen với những dạng toán lớp 2 cơ bản. Cùng với đó là học hỏi, ghi nhớ kiến thức mà không cần đến trường.

hoc-toan-lop-2
Bé học toán nhanh chóng ngay trên máy tính

Kích thích khả năng tư duy của trẻ nhờ hình ảnh sinh động

Toán là môn học đòi hỏi khả năng tư duy và sáng tạo cao. Nhờ vào hình ảnh sinh động, phương pháp dạy toán đổi mới trên các ứng dụng học toán lớp 2 miễn phí đã và đang kích thích trí thông minh của trẻ. Qua đó, tăng cường khả năng phản xạ của trẻ trước những câu hỏi được đặt ra.

Các ứng dụng toán tích hợp nhiều loại bài khác nhau. Trong đó nổi bật nhất là dạng bài có hình ảnh sinh động. Các hình ảnh này có thể ở trạng thái tĩnh hoặc động. Nó rất có ích cho não bộ và tư duy của trẻ. Ngay trên chính điện thoại, máy tính, bé đã có thể hình dung, tưởng tượng, suy nghĩ và hành động. Qua đó, nhận biết bài toán và tìm cách giải bài sao cho hiệu quả nhất.

Việc học toán tư duy cho trẻ mầm non ngay từ sớm cũng giúp bé phát triển toàn diện ngay từ sớm.

Ứng dụng tích hợp Ai, hỗ trợ giảng giải

Nhờ vào công nghệ hiện đại, các bài giảng khô khan bỗng dần trở nên sinh động hơn. AI thông minh đã có thể hỗ trợ gợi ý phương pháp giải toán cho trẻ. Bé hoàn toàn học được cách làm bài mà không phải đoán mò hay học vẹt. 

hoc-toan-tai-may-tinh
Học toán tiện lợi với lời giảng giải đã được tích hợp sẵn

Có nên học toán lớp 2 ở trung tâm không?

Vậy với sự thông minh, hiện đại của trí tuệ nhân tạo và công nghệ, liệu rằng các trung tâm toán có còn là chọn lựa lý tưởng? Thực tế, việc học trực tiếp giữa giáo viên với học sinh sẽ luôn mang đến hiệu quả tốt nhất. Lý do bởi:

Giáo viên đánh giá được năng lực thực tế của trẻ

Trong quá trình học tập, các giáo viên sẽ nhận biết chính xác được khả năng của trẻ. Dựa vào đây, cha mẹ sẽ biết con có năng lực đến đâu. Qua đó, cha mẹ sẽ có phương pháp dạy con và cho con theo học các lớp phù hợp. 

hoc-toan-lop-2
Học toán tại trung tâm

Trung tâm toán có những phương pháp dạy hiệu quả và cập nhật thường xuyên

Không đi theo lối mòn, không máy móc, đội ngũ giáo viên luôn biết cách để bé học hiệu quả. Nhờ những phương pháp được cập nhật thường xuyên, bé sẽ có được khả năng tư duy tốt hơn. Bên cạnh đó, bé học nhanh hơn, làm toán hiệu quả hơn và thích thú với môn học này.

Bé được chăm sóc, động viên và hỗ trợ nhiệt tình

Học toán tại trung tâm, bé sẽ được giáo viên chăm sóc và hỗ trợ. Trong quá trình học, mọi khó khăn đều có sự động viên của người giảng dạy. Bé sẽ không bị mệt mỏi, chán nản với những bài tập khó. Đồng thời, khi có bạn bè cùng học tập, các bé sẽ thi đua nhau và cùng nhau tiến bộ mỗi ngày. 

Như vậy, dù học toán trên ứng dụng hay tại trung tâm, bé đều có thể phát huy khả năng nhận thức của mình. Tuy nhiên, để bé được phát triển cả thể chất, tinh thần và trí lực thì các trung tâm giảng dạy vẫn là chọn lựa hoàn hảo nhất.

hoc-toan
Bé thích thú khi học toán tại trung tâm

Phương pháp học toán lớp 2 hiệu quả không phải cha mẹ nào cũng biết

Cùng con học theo kiểu: Học Mà Chơi – Chơi Mà Học

Học kết hợp với chơi, chơi kết hợp với học là phương pháp rất hữu ích hiện nay. Thực tế, tâm lý chung của các bé tiểu học vẫn là khám phá. Bé thường thiếu tập chung, thích vui chơi và làm nũng. Vì thế, khi dạy học, cha mẹ hoàn toàn có thể ứng dụng các trò chơi với con. Trong các trò chơi ấy, cha mẹ có thể thêm một vài phép tính hoặc 1 vài câu đố để bé tư duy. 

Học lý thuyết và liên hệ với thực tiễn

Cha mẹ đừng chỉ dạy con lý thuyết và làm bài tập. Phương pháp dạy truyền thống như thế này khá khô khan. Bé sẽ rất dễ chán. Ở đây, khi học lý thuyết, chúng ta nên lấy ví dụ về thực tiễn. Đó có thể là các hoạt động, đồ vật, con vật quen thuộc với bé. Như vậy, bé không chỉ nắm vững kiến thức toán học mà còn hứng thú với việc học hơn. 

hoc-ly-thuyet
Học toán liên hệ giữa lý thuyết và thực tiễn

Luôn luôn phân tích đề toán lớp 2 trước khi làm

Bạn cho rằng toán lớp 2 rất dễ nên đọc đề bài là bé sẽ hiểu ngay? Không? Đối với những dạng toán nâng cao, việc đọc kỹ đề bài là rất cần thiết. Bởi khi ra đề, người ra đề sẽ chèn vào đó những câu đố mẹo. Bé cần phân tích đề bài để tìm ra được chìa khoá cho câu hỏi. 

Ở đây, bố mẹ hãy cùng con phân tích những dữ kiện quan trọng của bài toán. Khi phân tích, bạn nên giải thích và đặt câu hỏi để con có thể nắm bắt được vấn đề. Qua đó tìm ra cách giải phù hợp.

Dạy con cách học toán lớp 2 theo từng dạng bài cụ thể

Kiến thức toán lớp 2 được phân bổ theo từng nội dung và dạng bài tập khác nhau. Thế nên, cha mẹ cần dạy con học theo từng dạng bài tập đó. Với phép cộng và trừ, cha mẹ có thể luyện tập thường xuyên cho con các kỹ năng tính toán trong phạm vi số tròn chục. Với các dạng toán nâng cao hơn, cha mẹ nên dành riêng 1 buổi để học cùng con. Tránh việc học nhiều dạng toán trong 1 buổi, bé sẽ rất khó nhớ.

hoc-toan-lop-2
Cô cùng bé học các dạng toán lớp 2

Kết luận

Như vậy, Toán tư duy POmath vừa chia sẻ đến quý phụ huynh về học toán lớp 2 và lựa chọn phương pháp học phù hợp. Với cha mẹ không có nhiều thời gian kèm con, bạn có thể cho con theo học khoá học tiểu học tại POmath. Những chương trình học hấp dẫn cùng các hoạt động học sôi nổi, chắc chắn bé sẽ thích nghi và học toán hiệu quả. 

Xem thêm:    +