Bài tập Toán tư duy cho trẻ 4-6 tuổi từ cấp độ dễ đến khó

Toán tư duy cho trẻ 4-6 tuổi

Toán tư duy cho trẻ 4-6 tuổi được rất nhiều ba mẹ tìm kiếm trong thời gian gần đây. Thông qua các bài tập này, ba mẹ có thể kích thích và tăng tiềm năng phát triển tư duy, sáng tạo của con. Có nhiều dạng bài tập khác nhau được chia theo cấp độ từ dễ đến khó để phù hợp với khả năng của trẻ. Ba mẹ hãy tham khảo tổng hợp những dạng bài tập giúp trẻ 5 tuổi phát triển Toán tư duy sau đây nhé. 

Bài tập Toán tư duy nhận biết hình dạng, màu sắc 

4-6 tuổi là thời điểm trẻ bắt đầu được tiếp cận với các kiến thức Toán học. Đây là hành trang quan trọng để con thêm phần tự tin bước vào lớp 1. Vậy nên, các dạng bài tập Toán tư duy cho trẻ 4-6 tuổi cơ bản nhất là nhận biết hình dạng và màu sắc. Không chỉ dừng lại ở bài tập trong sách vở, ba mẹ còn có thể dạy con về hình dạng và màu sắc thông qua sự vật trong đời sống hàng ngày. Chính sự gần gũi này sẽ giúp con phát triển năng lực nhận biết một cách chính xác, cụ thể hơn. 

Bài tập nhận biết hình học

Bé hãy tìm và khoanh tròn vào những chiếc bánh có hình tròn dưới đây. 

Bài tập nhận biết hình dạng trong Toán tư duy. (Nguồn: Toán tư duy POMath)
Bài tập nhận biết hình dạng trong Toán tư duy. (Nguồn: Toán tư duy POMath)

Bài tập nhận biết màu sắc

Bé hãy tìm và khoanh trong vào những hình có màu vàng dưới đây. 

Bài tập phân loại màu sắc trong Toán tư duy. (Nguồn: Toán tư duy POMath)
Bài tập phân loại màu sắc trong Toán tư duy. (Nguồn: Toán tư duy POMath)

Bài tập Toán tư duy cho trẻ 4-6 tuổi nhận biết số

Các con số chắc chắn là một nền tảng cực kỳ quan trọng trong Toán học. Mọi kiến thức liên quan đến phép tính, so sánh đều được bắt nguồn từ các con số. Vậy nên, khi học toán tư duy lúc 5 tuổi, ba mẹ cần hướng dẫn con nhận biết chính xác mặt số. Khi nắm vững kiến thức này, con sẽ tự tin hơn khi học các bài tập liên quan đến tính toán. Ngoài ra, con cũng có thể vận dụng kiến thức này vào cuộc sống hằng ngày qua việc xem đồng hồ, tính tiền,… 

Bài tập nhận biết số 

Bé hãy đếm và khoanh tròn vào số tương ứng với số lượng kẹo, bánh, quả táo trong mỗi hình dưới đây. 

Nhận biết số học trong Toán tư duy cho trẻ 4-6 tuổi. (Nguồn: Toán tư duy POMath)
Nhận biết số học trong Toán tư duy cho trẻ 4-6 tuổi. (Nguồn: Toán tư duy POMath)

Bài Toán tư duy cho trẻ 4-6 tuổi tìm quy luật

Bài tập tìm quy luật là một trong những dạng bài giúp trẻ phát triển đồng thời khả năng tư duy và phân tích tổng hợp. Ngoài ra, trong quá trình giải bài tập này, trẻ còn được kích thích phát triển thêm các kỹ năng quan sát, định hướng và giải quyết vấn đề. Đối với trẻ mầm non, ba mẹ nên bắt đầu từ những bài tập quy luật đơn giản. Dần dần, khi trẻ đã thích ứng với việc tư duy, suy nghĩ, ba mẹ có thể nâng cấp độ khó hơn để kích thích não bộ trẻ được hoạt động tối đa. 

Bài tập tìm quy luật cho trẻ 4-6 tuổi

Bé hãy quan sát hình dưới đây và điền số thích hợp vào dấu hỏi chấm. 

Bài tập tìm quy luật. (Nguồn: Toán tư duy POMath)
Bài tập tìm quy luật. (Nguồn: Toán tư duy POMath)

Bài tập tìm đường ra khỏi mê cung cho trẻ 4-6 tuổi

Chắc chắn bài toán tìm đường ra khỏi mê cung là dạng bài tập không thể thiếu dành cho học sinh 5 tuổi. Với những thử thách đầy thú vị, bài toán kích thích sự tìm tòi và ham muốn giải đáp của trẻ. Vậy nên, các con sẽ luôn có ham muốn khám phá và giải thêm nhiều bài toán hơn nữa. 

Đặc biệt, bài tập Toán mê cung có tác dụng phát triển khả năng quan sát, tư duy logic của trẻ rất tốt. Thông qua việc quan sát bằng mắt, tư duy lập luận bằng não bộ sẽ kích thích trí thông minh của trẻ toàn diện hơn. 

Bài tập toán tìm đường ra khỏi mê cung cho trẻ 

Bé hãy quan sát và giúp bạn mèo tìm đường ra khỏi mê cung bằng cách đi từ 1 đến 5. 

Bài toán tìm đường ra khỏi mê cung. (Nguồn: Toán tư duy POMath)
Bài toán tìm đường ra khỏi mê cung. (Nguồn: Toán tư duy POMath)

Kết luận

Trên đây là tổng hợp 4 dạng Toán tư duy cho trẻ 4-6 tuổi tuổi kích thích tiềm năng của con tốt nhất. Ba mẹ hãy tham khảo và lựa chọn những bài tập phù hợp nhất cho con em của mình. Và đừng quên theo dõi POMath để cập nhật thêm nhiều thông tin, kiến thức thức bổ ích khác ba mẹ nhé. 

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ uy tín cho con học Toán tư duy bắt đầu từ 4 tuổi, hãy tham khảo thêm các khóa học của POMath nhé. Đến với POMath, các con sẽ học tập và rèn luyện với đội ngũ giáo viên chuyên môn cao. Ngoài ra, đi kèm với đó là phương pháp học qua trải nghiệm với chương trình học bài bản, được cá nhân hóa theo năng lực của từng trẻ. Liên hệ hotline: 097.483.8877 để biết thêm chi tiết. 

One thought on “Bài tập Toán tư duy cho trẻ 4-6 tuổi từ cấp độ dễ đến khó

  1. Pingback: Toán thông minh lớp 1 là môn học giúp trẻ phát triển toàn diện

Comments are closed.    +