Toán online lớp 4- có nên cho bé theo học hay không?

toan-online-lop-4

Toán online lớp 4 – có nên cho bé theo học không?? Đây là thắc mắc mà rất nhiều phụ huynh băn khoăn vì sợ rằng bé sẽ học không hiệu quả. Vậy toán online có thực sự như vậy? Cùng POmath tìm hiểu ngay!

Hình thức học toán online lớp 4 được hiểu như thế nào?

Học toán online hay còn được gọi là học toán trực tuyến. Đây là phương pháp học thông qua các thiết bị điện tử có kết nối internet. Tại đây, bé sẽ đăng nhập những ứng dụng giảng dạy và kết nối với giáo viên của mình. Ngay tại nhà, bé sẽ được học qua điện thoại, máy tính với những bài giảng được hiển thị ngay tại đây. 

toan-online-lop-4
Bé học toán online

Học toán online- có nên hay không?

Thực tế, học online môn toán được rất nhiều phụ huynh chọn lựa cho con của mình. Tuy nhiên, hình thức học tập nào cũng có những ưu, khuyết điểm riêng. Cụ thể:

Ưu điểm khi cho con học toán online lớp 4

Như đa chia sẻ ở trên, hình thức học toán online ngày càng phổ biến và được nhiều phụ huynh chọn lựa. Sở dĩ như vậy bởi học trực tuyến mang đến nhiều ưu điểm như: 

  • Sự thuận tiện: Học online giúp các bé được học trực tiếp tại nhà. Bé và Cha mẹ không phải di chuyển đến trường trong thời tiết mưa gió hay nắng gắt. Tại nhà, bé vẫn có thể được học những kiến thức hữu ích theo chương trình lớp 4. 
  • Tính kết nối: Học online là cách tốt nhất để các bé có thể giao lưu môn toán với nhiều bé ở những nơi khác nhau. Thậm chí, đó có thể là các quốc gia trên toàn thế giới. 
  • Tăng kỹ năng: Việc học toán online lâu dài cũng giúp bé nâng cao khả năng tin học. Bởi bé tiếp xúc với công nghệ nhiều, sẽ thành thạo những kỹ năng học tập với internet. 
  • Tính hiệu quả: Cùng với đó, rất nhiều bé học toán online nhận được kết quả học tập tốt. Điều này cho thấy sự hiệu quả của hình thức học này. 
hoc-toan
Học toán online mang đến nhiều ưu điểm tuyệt vời

Nhược điểm khi cho con học toán online lớp 4

Mặc dù mang đến nhiều ưu điểm, nhưng học toán online vẫn sẽ tồn tại một vài nhược điểm như: 

  • Thiếu sự tương tác trực tiếp: Bé và giáo viên sẽ thiếu đi sự tương tác trực tiếp. Một số bé lâu ngày sẽ ngại gặp thầy cô, bạn bè.
  • Thiếu tinh thần tập trung, sự tự giác: Một số ít các bé sẽ thiếu đi sự tập trung khi học. Bởi thông qua màn hình máy tính, điện thoại, bé không bị thúc quản trực tiếp. Do đó, bé dễ dàng làm việc riêng, thiếu sự tập trung và tính tự giác.

Nhìn chung, học toán online mang lại nhiều hiệu quả và vẫn rất phù hợp với chương trình toán lớp 4. Tuy nhiên, để hiệu quả nhất, phụ huynh vẫn nên kết hợp giữa học online và học offline.

be-hoc-toan
Bé học toán online kém tập trung

Tuyệt chiêu giúp bé học toán online lớp 4 hiệu quả

Để học toán online hiệu quả với chương trình lớp 4, các bậc phụ huynh cũng cần bỏ túi thêm những tuyệt chiêu giúp bé học hiệu quả hơn. Cụ thể:

Đặt ra mục tiêu rõ ràng

Cha mẹ và các bé cần phải đặt ra mục tiêu cụ thể khi học trực tuyến. Cha mẹ hãy động viên bé khi học. Ngược lại, các bé cần đặt ra mục tiêu cho kỳ thi hoặc điểm số môn toán. Chẳng hạn như điểm 8 trở lên hoặc thi được giải ba trở lên,…Việc đặt ra những mục tiêu như vậy sẽ giúp cha mẹ và các bé có được khoảng thời gian học tập một cách nghiêm túc nhất.

Rèn luyện tính tự giác mỗi ngày khi học toán online lớp 4 

Thực tế, sự cám dỗ của điện thoại, máy tính là không nhỏ. Để các con tập trung vào bài học trực tuyến, cha mẹ cần rèn luyện tính tự giác cho con ngay ở nhà.  Các bậc phụ huynh nên kèm cặp, quản lý bé để các con hình thành thói quen tự giác. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên nhắc nhở con xem trước nội dung bài học.

Với các bạn nhỏ, việc tự giác soạn bài, học bài và ôn bài là rất cần thiết. Cha mẹ nên kiểm tra con sau mỗi lần học để con tạo ra thói quen. Như vậy việc học online sẽ hiệu quả. 

toan-online-lop-4
Bé cùng mẹ học toán hiệu quả

Ghi chép bài vở đầy đủ và nghiêm túc

Vì không có sự quản lý trực tiếp của giáo viên nên nhiều bé đã chểnh mảng trong việc ghi chép bài vở. Điều này dễ khiến trẻ hổng kiến thức và khó nhớ bài. Vì thế, cha mẹ hãy cùng con ghi chép lại những kiến thức được học. Khi làm bài tập, con sẽ có tài liệu để tham khảo và giải toán. 

Đặc biệt, việc ghi chép sẽ giúp các bé nhớ kiến thức tốt hơn. Tuy nhiên, các bạn nhỏ nên học cách ghi chép có chọn lọc vì thời gian học có hạn. 

Học toán online lớp 4 ở đâu hiệu quả, bé không sợ toán?

Toán lớp 4 là chương trình toán nâng cao của thế hệ tiểu học. Nếu quyết định cho con học online ở thời điểm này thì cha mẹ phải thực sự lưu ý. Đồng thời, hãy tìm cho con những trung tâm dạy toán tốt nhất để con được phát huy, rèn luyện khả năng của mình.

Hiện tại, Toán tư duy POmath chính là trung tâm được nhiều cha mẹ chọn lựa để thúc đẩy khả năng học toán của con. Đến với POmath, bé sẽ được thiết kế riêng những chương trình học phù hợp. Đặc biệt, thông qua khoá học tiểu học, bé sẽ không còn sợ toán, ghét toán. Ngược lại, khả năng tư duy toán của con sẽ phát triển tốt hơn.

Hiện tại, POmath đang triển khai học toán online và offline. Tuỳ thuộc vào nhu cầu của từng gia đình mà cha mẹ có thể cho con tham gia 2 lớp học trên. 

pomath-day-hoc-online
POmath dạy toán online bậc tiểu học cho bé

Lời kết

Rõ ràng, học toán online lớp 4 mang đến nhiều ưu điểm trong thời đại bận rộn như ngày nay. Học toán trực tuyến kết hợp phương pháp học phù hợp sẽ giúp bé có được kết quả tốt nhất. Hiện tại, POmath đang có các trung tâm giảng dạy tại Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng. Đến với POmath để cùng con phát triển tư duy toán mỗi ngày.

Xem thêm:    +