Toán IQ lớp 2 và 6 lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa biết

toan-iq-lop-2

Toán IQ lớp 2 dần được nhiều phụ huynh quan tâm và cho con theo học với mong muốn con trẻ phát triển toàn diện hơn. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp phụ huynh lo ngại toán IQ sẽ quá sức với trẻ và chưa phù hợp để học ở thời điểm này. Vậy toán IQ có thực sự tốt? Cùng POMath điểm qua những lợi ích tuyệt vời của toán IQ đối với trẻ lớp 2.

6 Lợi ích của toán IQ lớp 2 mà cha mẹ nên biết

Xây dựng nền tảng về kiến thức Toán học tốt nhất cho bé

Thực tế, hiện nay nhiều học sinh phải học toán một cách máy móc. Điều này khiến cho tư duy bị hạn chế và khả năng phát triển cũng kém dần đi. Nhưng đối với môn Toán, tư duy rất quan trọng để giúp bé nắm vững kiến thức và học toán nhanh nhạy hơn. Thế nên, việc học toán IQ sẽ là nền tảng để thúc đẩy tư duy con trẻ. 

Từ các bài toán, trẻ sẽ vận dụng khả năng tư duy của não bộ một cách độc lập mà không cần đến sự hỗ trợ của bất kỳ ai. Đặc biệt, bé cũng làm quen với các cấp bậc toán cao hơn mà cảm thấy không quá khó khăn. 

Toán IQ giúp trẻ có thể học ở bất kỳ đâu

Một lợi ích nữa khi cho bé lớp 2 học toán IQ đó là không phải cố định vị trí học bài. Dù ở bất kỳ đâu, bé vẫn có thể học toán hiệu quả. Thậm chí, với những môi trường thoải mái, việc học toán IQ còn trở nên thích thú với trẻ. Bởi toán IQ không chỉ đơn giản là những con số hay các phép toán. Nó còn là các bài toán liên quan đến hình ảnh và tình huống. Điều đó làm cho bé cảm thấy thú vị hơn.  

me-va-be
Bé cùng mẹ học toán IQ lớp 2 ngay tại nhà

Giúp trẻ lớp 2 gia tăng khả năng tập trung cao độ

Toán IQ đòi hỏi các bé phải tập trung vào bài toán để tìm ra lời giải đáp phù hợp. Đối với bé lớp 2, các bé chưa thực sự tập trung với việc học. Thế nên, việc rèn luyện từ bây giờ là rất cần thiết. Dần dần, bé sẽ đạt được khả năng tập trung khi môi trường xung quanh có tiếng ồn. 

Toán IQ lớp 2 giúp não bộ phát triển toàn diện

Thực tế, có đến 95% trẻ em chỉ sử dụng bán cầu não trái để phụ trách việc phân tích thông tin. Trong khi đó, não phải chịu trách nhiệm sáng tạo thì lại rất ít khi được sử dụng. Như vậy, khi học toán tư duy, bán cầu não phải sẽ hoạt động nhiều hơn bình thường. Điều đó giúp cho các bạn nhỏ có thể tận dụng trọn vẹn khả năng xử lý của “bộ xử lý trung tâm”.

Bé có được sự tự tin, yêu thích môn toán học

Học toán IQ lâu dài, não bộ sẽ nhanh nhạy hơn với các con số. Bé biết cách xử lý các bài toán nhanh chóng, khéo léo và rất sáng tạo. Điều này giúp cho các bé cảm thấy toán là môn học không hề khô khan mà còn rất thú vị. Bé càng ngày càng thích môn toán hơn. Thế nên nếu con trẻ đang sợ toán, ghét học toán thì cha mẹ hãy cho bé tham gia ngay các lớp rèn luyện IQ hay còn gọi là tư duy.

be-hoc-tu-duy
Bé thích thú với các bài toán tư duy cùng chương trình học thú vị

Xử lý thông tin khó không còn là khó khăn

Rèn luyện não bộ với toán IQ giúp trẻ tập trung cao độ để xử lý thông tin bài toán. Đây là kết quả tuyệt vời trong quá trình học toán tư duy. Tuy nhiên, bên cạnh sự tuyệt vời đấy là một điều mà cha mẹ khó ngờ đến. Các bé sau khi học toán IQ còn có khả năng xử lý tình huống trong cuộc sống. Các bé nhạy bén hơn, thông minh hơn và toàn diện hơn.

POMath xây dựng chương trình học toán IQ lớp 2 giúp trẻ phát triển toàn diện

Toán tư duy POMath là đơn vị đi đầu trong việc rèn luyện tư duy cho trẻ. POMath với sứ mệnh mang tới cho tất cả các em một não bộ khỏe mạnh và phát triển toàn diện. Hiện tại, POMath đã có rất nhiều trung tâm tại khu vực Hà Nội và TPHCM để quý phụ huynh có thể thuận tiện cho con em tham gia các lớp học tư duy.

Tại POMath, khoá học tiểu học giúp cho các bé làm quen với môn Toán cũng như luyện tập khả năng tư duy thông qua các bài toán IQ hữu ích.  Thông qua đó kích thích não bộ phát triển và cân bằng cả 2 bán cầu.  

Bên cạnh đó, các bài toán tư duy tại POMath sẽ giúp bé nâng cao sức bền của tư duy. Từ đó, não bộ của bé được phát triển toàn diện và có khả năng chịu áp lực tốt hơn. Đặc biệt, không chỉ học tập mà bé cũng dễ dàng xử lý được các tình huống khó khăn trong cuộc sống. 

POMath-cung-be
POMath và bé cùng ôn luyện, phát triển kỹ năng toán

Lớp 2 có cần học toán IQ?

Trẻ lớp 2 có nên học toán IQ không là thắc mắc của nhiều phụ huynh. Dẫu biết rằng toán IQ quan trọng nhưng nhiều cha mẹ cho rằng độ tuổi lớp 2 vẫn chưa thích hợp để học. Tuy nhiên, cha mẹ hãy yên tâm vì POMath luôn soạn ra những giáo án thiết thực và phù hợp nhất đối với độ tuổi của các bé. Với các bé lớp 2, những bài toán IQ sẽ tập trung để bé làm quen với tư duy. Các bài toán nhẹ nhàng, yêu cầu khả năng xử lý nhưng không quá khó khăn. Thế nên cha mẹ hãy yên tâm cho con vừa làm quen với toán tư duy, vừa được chơi, được học trong môi trường thoải mái nhất.

toan-iq-lop-2
Bài toán IQ cho bé

Lời kết

Toán IQ lớp 2 là nền tảng quan trọng cho bé phát triển não bộ và không còn sợ môn toán. Cha mẹ hãy cho con tham gia khoá học tiểu học tại POMath để con được phát triển toàn diện hơn với môn học “khó nhằn” này.     +