RA MẮT BỘ SÁCH “POMATH TOÁN TƯ DUY CHO TRẺ EM LỚP 1”

Bộ sách toán tư duy cho trẻ em lớp 1 có những gì?

Từ năm học 2020 2021, mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông mới là phát triển năng lực người học, đòi hỏi nội dung, phương pháp dạy học có sự thay đổi rất lớn. Bộ sách “𝑻𝒐𝒂́𝒏 𝒕𝒖̛ 𝒅𝒖𝒚 𝒄𝒉𝒐 𝒕𝒓𝒆̉ 𝒆𝒎 𝑷𝑶𝑴𝒂𝒕𝒉 𝒍𝒐̛́𝒑 1” ra đời nhằm mục đích giúp học sinh rèn luyện, phát triển năng lực, đánh thức niềm say mê và tình yêu học tập với môn toán.
PGS.TS Chu Cẩm Thơ chia sẻ về mục đích ra đời của bộ sách:

 
Các hoạt động học tập của cuốn sách được thiết kế theo quy trình hoạt động 3 bước, nâng cao dần về nhận thức, nhằm gia tăng cơ hội trải nghiệm dựa vào bối cảnh học tập từ phạm trù cá nhân, môn học, khoa học khác và thực tế đời sống.
Mỗi một bài học các em được khám phá một chủ đề với các hoạt động:
– 𝓒𝓾̀𝓷𝓰 𝓬𝓱𝓸̛𝓲: Là phần đầu tiên của mỗi bài học, luôn bắt đầu trải nghiệm bằng một trò chơi Toán học.
– 𝓒𝓾̀𝓷𝓰 𝓵𝓾𝔂𝓮̣̂𝓷 𝓽𝓪̣̂𝓹: Luyện tập, thực hành các dạng bài tập trong chủ đề.
– 𝓣𝓱𝓮̂́ 𝓰𝓲𝓸̛́𝓲 𝓺𝓾𝓪𝓷𝓱 𝓮𝓶: Là phần liên hệ kiến thức trong chủ đề với nội dung thực tiễn.

CÙNG CHƠI

Khám phá một hoạt động Cùng chơi trong bộ sách với Cô Doãn Thị Lương:

CÙNG LUYỆN TẬP

Khám phá một hoạt động Cùng luyện tập trong bộ sách với Cô Doãn Thị Lương:

THẾ GIỚI QUANH EM

Khám phá một hoạt động Thế giới qnh em(tập 2) trong bộ sách với Thầy Vũ Anh Tuấn:

POMath luôn đồng hành cùng bé!

Năm học này là năm học đầu tiên chương trình giáo dục phổ thông cho các bé lớp 1, và được triển khai với nhiều bộ sách giáo khoa khác nhau. Hẳn là các bố mẹ có con vào lớp 1 năm nay sẽ ít nhiều có chút lo lắng vì sự thay đổi này.
Nhưng các bố mẹ và các bé hãy yên tâm nhé! Bộ sách POMATH Toán tư duy cho trẻ em lớp 1 được thiết kế linh hoạt, được thực nghiệm tại các trung tâm POMATH để luôn sẵn sàng đồng hành với các con lớp 1 trong quá trình học tập môn Toán, cho dù con học bộ sách giáo khoa nào!
Đội ngũ tác giả hy vọng rằng với cách tiếp cận này, cuốn sách sẽ đặt được mục tiêu kép: giúp các em học tập tốt môn Toán và rèn luyện được những năng lực cần thiết như giải quyết vấn đề, vận dụng vào thực tiễn và sáng tạo; tạo hứng thú học tập không ngừng.    +