Lưu ý cần nằm lòng khi cho bé học toán online lớp 2

toan-online-lop-2

Lớp 2 là thời điểm rất thích hợp để cho bé học toán tư duy và làm quen nhiều hơn với môn học này. Hiện nay, ngoài học trực tiếp trên lớp, nhiều phụ huynh cũng cho con học online. Vậy có nên cho con học toán online lớp 2 không? Liệu rằng phương pháp học này có thực sự phù hợp với trẻ lớp 2? Cùng POmath tìm kiếm câu trả lời ngay sau đây.

Ưu điểm khi học toán online lớp 2

Không ngẫu nhiên mà hiện nay nhiều phụ huynh lại cho con học online khi còn nhỏ. Thực tế, hình thức học này mang đến rất nhiều lợi ích cho cả bé và cha mẹ. Cụ thể:

  • Thuận tiện cho cả bé và cha mẹ: Chỉ cần một thiết bị công nghệ thông minh có kết nối internet, bé và phụ huynh có thể cùng bé học mọi lúc, mọi nơi. Như vậy, không cần đến trực tiếp lớp học, ở nhà, bé cũng có thể học cùng giáo viên. Cha mẹ cũng dễ dàng theo dõi chương trình học của con và có phương pháp kèm cặp con hiệu quả. 
  • Tiết kiệm chi phí: So với học trực tiếp, học online giúp phụ huynh tiết kiệm chi phí đi lại. Cha mẹ không phải bỏ dở công việc để đón con đúng giờ. Bạn cũng không cần lo lắng về tình trạng kẹt xe, khói bụi khi đón con. 
  • Học tập trong môi trường thoải mái: Học tập tại chính ngôi nhà giúp con không cảm thấy lo sợ. Độ tuổi lớp 2 chưa thực sự mạnh dạn, nhiều khi còn e dè trước đám đông. Vì thế, cha mẹ có thể cho con làm quen với không khí học tập bằng cách học online. Sau đó, bé quen dần thì cha mẹ hãy đổi hình thức học cho con. 
toan-online-lop-2
Bé học toán online tiện lợi ngay tại nhà

Có nên cho bé đăng ký học toán online lớp 2?

Nhìn chung, học toán online lớp 2 có khá nhiều ưu điểm. Thực tế, có rất nhiều phụ huynh cho con học thêm, học gia sư bằng hình thức này. Đây là phương pháp học tập khá thuận tiện trong thời buổi hiện nay. Và đến đây, có thể thấy, học online toán lớp 2 là chọn lựa thông minh và hoàn hảo. Cha mẹ hoàn toàn có thể áp dụng hình thức học này cho con trẻ của mình. 

Vậy lưu ý gì khi cho bé học toán online? Đâu là địa chỉ giúp con yên tâm học, yên tâm lớn?

be-hoc-mon-toan
Bé học online, dễ dàng kết nối với bạn bè bốn phương

Một số lưu ý quan trọng khi cho bé học toán online lớp 2

Dẫu việc học online môn toán lớp 2 có nhiều ưu điểm. Thế nhưng chúng ta không thể loại trừ tình trạng bé lười học, chán học, học không hiệu quả. Vì thế, để tránh gặp tình trạng này, cha mẹ mẹ cần lưu ý với con một số vấn đề sau:

Bé cần chuẩn bị bài mới trước khi học

Trước khi học bài mới, cha mẹ hãy cùng bé xem qua nội dung bài học. Như vậy, bé sẽ nắm được qua kiến thức bài mới và ôn lại bài cũ. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng có thể cho bé xem lại video mà bé đã học. Video này sẽ giúp bé kiểm tra kiến thức cũ. Đồng thời, cha mẹ cũng định hình được khả năng tiếp thu bài vở của con. 

me-va-be-hoc-bai
Cha mẹ cùng con chuẩn bị bài vở trước khi vào lớp

Ngoài ra, việc đào tạo học toán tư duy cho trẻ mầm non ngay từ sớm cũng giúp bé phát triển toàn diện, thúc đẩy bé có khả năng thích nghi cũng như tinh thần hướng ngoại hơn rất nhiều. Đồng thời cũng giúp bé không còn sợ môn toán khi bắt đầu đi học.

Rèn luyện cho bé tính tự giác khi học toán online lớp 2

Nhược điểm của học online chính là sự chểnh mảng và cám dỗ. Những cám dỗ của internet rất lớn, dễ khiến bé không tập trung. Đối với những bé chưa có tính tự giác, chắc chắn học tập sẽ khó đạt hiệu quả.  Lúc này, cha mẹ cần đồng hành cùng bé. Hãy luôn nhắc bé tự giác, cố gắng rèn luyện. Đồng thời khuyến khích con bằng những phần thưởng để con chăm học hơn. 

Cha mẹ cùng con luyện tập thói quen luôn ghi chép khi học bài

Ghi chép là hình thức học rất hiệu quả. Khi ghi chép, bé sẽ tập trung để ghi lại lời giảng của cô. Đồng thời, ghi chép cũng sẽ giúp bé nhớ lâu hơn. Với môn toán, cha mẹ hãy cùng con ghi lại công thức của môn học. Đặc biệt nhất là các bài toán đã được giải. Bé nên ghi lại cách giải và những phương pháp giải khác nhau để hình thành khả năng tư duy toán của mình. 

toan-online-lop-2
Bé ghi chép bài đầy đủ khi học toán online

Cha mẹ hãy cùng bé đặt mục tiêu rõ ràng khi học toán online lớp 2

Lớp 2 không phải là thời điểm thích hợp để con phải đạt điểm cao, thành tích tốt. Lúc này, việc rèn luyện khả năng tư duy cho bé sẽ cần thiết hơn. Cha mẹ cùng bé nên đặt ra các mục tiêu trong đúng khả năng của mình. Chẳng hạn như: Bé chăm chỉ học toán hơn, yêu thích toán, không sợ toán,… 

Lựa chọn trung tâm dạy toán online phù hợp

Sự phù hợp ở đây thể hiện rõ nhất thông qua các yếu tố:

  • Môi trường giảng dạy
  • Khả năng của giáo viên
  • Phương pháp dạy học
  • Số buổi học

Thực tế, không phải giáo viên dạy toán nào cũng có thể dạy toán cho bé lớp 2. Và không phải môi trường nào cũng đáp ứng đúng tiêu chuẩn cho trẻ ở độ tuổi này. Cha mẹ cần tìm cho con trung tâm dạy toán phù hợp để con thích nghi tốt nhất. 

Hiện tại, POmath là chọn lựa mà quý phụ huynh không thể bỏ qua. POmath có riêng khoá học tiểu học cho các bé từ lớp 1- lớp 5. Ở khoá học này, POmath điều hướng các giáo viên phù hợp, có kinh nghiệm giảng dạy bé ở độ tuổi này. Đồng thời, POmath cũng thiết kế chương trình dạy học kết hợp giữa vui chơi và học tập. Qua đó giúp bé yêu môn toán và phát triển tư duy với môn học này.

Pomath
Pomath luôn đưa ra phương pháp dạy phù hợp, hiệu quả với trẻ lớp 2

Lời kết

Như vậy, POmath đã chia sẻ đến quý phụ huynh những lưu ý khi cho con học toán online lớp 2. Nắm chắc những lưu ý trên, chắc chắn việc dạy con học online sẽ rất hiệu quả. Nếu cha mẹ đang không biết cho con học online ở đâu thì hãy đến ngay POmath. Hàng triệu phụ huynh đã và đang cùng con phát triển tư duy toán tại POmath. Đến ngay Pomath để trải nghiệm. 

Xem thêm:     +