[Giải đáp] Có nên dạy toán tư duy cho bé 4 tuổi từ sớm?

Toán tư duy cho bé 4 tuổi là một trong những phương pháp giáo dục sớm được nhiều gia đình lựa chọn. Các bài học trong sách vở và trải nghiệm thực tế sẽ kích thích tối đa tiềm năng của trẻ. Qua đó, giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng: tư duy logic, suy luận, quan sát và giải quyết vấn đề. Để tìm hiểu kỹ hơn về lợi ích khi cho con học từ sớm, ba mẹ hãy tham khảo bài viết sau nhé. 

Dạy Toán tư duy cho bé 4 tuổi? Nên hay không?

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, 4 – 11 tuổi là giai đoạn “vàng” để trẻ phát triển trí tuệ. Thời kỳ này, não bộ của trẻ có thể phát triển tốt hơn khoảng 60% so với não của người lớn. Chính vì vậy, cho bé học toán tư duy ngay từ lúc 4 tuổi RẤT TỐT.

Một số lợi ích khi cho bé 4 tuổi học Toán tư duy gồm: 

Giúp trẻ phát triển tư duy logic

Tư duy logic là một trong những lợi ích quan trọng mà bé sẽ nhận được khi được học Toán tư duy từ sớm. Qua các bài toán, con số, giáo cụ trực quan, hình ảnh sinh động, cả não trái và não phải của bé sẽ được kích thích. Nhờ đó, não bộ của trẻ sẽ hình thành tư duy logic và phát triển một cách toàn diện. 

Có nên cho bé 4 tuổi học toán tư duy từ sớm
Cho bé 4 tuổi học Toán tư duy giúp phát triển tư duy logic (Nguồn: Toán tư duy POMath)

Giúp trẻ phát triển sự sáng tạo

Mỗi đứa trẻ đều sở hữu khả năng sáng tạo vô tận đang tiềm ẩn. Ba mẹ sẽ là người đồng hành, giúp con khai phá tốt nhất “vùng đất” tuyệt vời này. Môn Toán tư duy cho trẻ 4 tuổi là một phương pháp giúp trẻ phát huy sáng tạo rất tốt. Nhờ các bài toán và tình huống được xây dựng đa dạng, tự nhiên, trẻ có thể thỏa sức suy luận và sáng tạo trong mỗi giờ học. 

Học Toán tư duy từ sớm giúp trẻ phát triển sáng tạo
Học Toán tư duy từ sớm giúp trẻ phát triển sáng tạo (Nguồn: Toán tư duy POMath)

Giúp trẻ rèn luyện kỹ năng quan sát, tập trung

Thiếu tập trung là vấn đề thường thấy ở trẻ em trong độ tuổi 4 đến 11, đặc biệt trong học tập. Ở tuổi này, trẻ thường khá ham chơi, ít có hứng thú với sách vở. Để giúp con rèn luyện tốt sự tập trung, học Toán tư duy ngay từ sớm là lựa chọn đúng đắn nhất. Trong Toán tư duy, mỗi đứa trẻ cần phải vận dụng tối đa khả năng quan sát và sự tập trung mới có thể giải quyết tình huống. Ngoài ra, mỗi bài học trong đó đều rất thú vị, khơi dậy tính tò mò và hứng thụ học tập của trẻ. Từ niềm yêu thích này, việc học sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn, giúp con trau dồi nhiều kỹ năng.

Học Toán tư duy giúp trẻ tập trung tốt hơn
Học Toán tư duy giúp trẻ tập trung tốt hơn (Nguồn: Toán tư duy POMath)  

Giúp trẻ phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề

Giải quyết vấn đề là một kỹ năng quan trọng bất kỳ đứa trẻ nào cũng nên rèn luyện. Nó sẽ giúp con năng cao tính tự lập, tự tin trước mọi tình huống xảy ra trong cuộc sống. Ba mẹ chúng ta không thể đảm bảo 24/7 luôn theo sát con. Vậy nên, kỹ năng giải quyết vấn đề tốt sẽ giúp con dễ dàng thích nghi trong mọi môi trường. Và học Toán tư duy cho từ sớm sẽ giúp các con phát triển tốt kỹ năng này. Bắt đầu từ việc hình thành tư duy logic, phân tích và sự tập trung, con sẽ tự đưa ra được các giải quyết vấn đề tốt nhất trong mọi trường hợp. 

Giải quyết vấn đề là lợi ích quan trọng khi được học Toán tư duy
Giải quyết vấn đề là lợi ích quan trọng khi được học Toán tư duy (Nguồn: Toán tư duy POMath)

Giúp con giỏi Toán 

Toán là môn học quan trọng, giúp trẻ phát triển nhiều kỹ năng. Ba mẹ nên giúp trẻ xây dựng nền tảng Toán học từ sớm, khiến con hứng thú với môn học này. Toán tư duy cho trẻ 4 tuổi sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho trẻ với các giờ học thú vị. Với phương châm: “Đánh thức thiên tài trong mỗi đứa trẻ”, ba mẹ hãy cho con thử ngay cách học này nhé. 

Bên cạnh đó, khi được rèn luyện nhiều kỹ năng như: tư duy logic, tập trung, giải quyết vấn đề cũng giúp trẻ yêu thích và dễ tiếp thu nhiều kiến thức khác. Đây là một trong những bước đệm quan trọng giúp con học giỏi toàn diện nhiều môn học khác nhau.

Toán tư duy giúp trẻ xây dựng nền tảng Toán học tốt
Toán tư duy giúp trẻ xây dựng nền tảng Toán học tốt (Nguồn: Toán tư duy POMath)

Phương thức học Toán tư duy cho bé 4 tuổi tốt nhất

4 tuổi là thời điểm thích hợp để ba mẹ bắt đầu cho trẻ làm quen với Toán tư duy. Với độ tuổi non nớt này, phương thức học thế nào sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất? Ba mẹ hãy tham khảo hai cách học Toán tư duy 4 tuổi phổ biến sau.  

Dạy Toán tư duy cho bé 4 tuổi tại nhà

Để giúp trẻ 4 tuổi làm quen với môn Toán tư duy, ba mẹ có thể cùng con học tập tại nhà. Hiện nay, trên các trang mạng xã hội có nhiều chia sẻ và bài tập, phương pháp dạy. Ba mẹ hãy tham khảo và áp dụng với em bé của mình. 

Ngoài ra, sách cũng là công cụ cần thiết giúp việc học của bé tốt hơn. Một bộ sách hay về dạy Toán tư duy cho trẻ 4 tuổi là: POMath – Toán tư duy cho trẻ em. Bộ sách này gồm 6 cuốn bán lẻ tùy chọn, phù hợp với từng kỹ năng. Ba mẹ có thể linh hoạt lựa chọn để dạy con một cách bài bản, khoa học.

Học tại nhà qua bộ sách POMath - Toán tư duy cho trẻ
Học tại nhà qua bộ sách POMath – Toán tư duy cho trẻ (Nguồn: Toán tư duy POMath)

Cho trẻ học tại Trung tâm 

Học toán tư duy cho trẻ 4 tuổi tại các Trung tâm trải nghiệm sẽ giúp con được tiếp xúc với nhiều giáo cụ trực quan, bài học sinh động và đội ngũ giáo chuyên có chuyên môn cao. Qua đó giúp con làm quen và phát triển kỹ năng tốt hơn, dễ hòa nhập với môi trường. 

Xem thêm: 7+ Cách học Toán tư duy cho trẻ mầm non giúp phát triển toàn diện

Trung tâm Toán tư duy cho trẻ từ 4 – 11 tuổi POMath là một trong những địa chỉ uy tín ba mẹ có thể cân nhắc cho con theo học. Đến với khóa học ƯƠM MẦM của POMath, các con sẽ được trải nghiệm chương trình bài bản phù hợp với năng lực, tâm lý của trẻ 4 tuổi. Bên cạnh đó còn có cơ sở vật chất hiện đại, giáo cụ trực quan cùng đội ngũ giáo viên chuyên môn cao. Khi hoàn thành 36 buổi học, con sẽ nhận được những kiến thức cơ bản nhất về Toán học như số, hình, màu sắc, cùng các kỹ năng tư duy, sáng tạo, tập trung, giải quyết vấn đề.

Cho con học toán tư duy tại Trung tâm POMath
Cho con học toán tư duy tại Trung tâm POMath (Nguồn: Toán tư duy POMath)

Học Toán tư duy cho bé 4 tuổi giúp con phát triển rất nhiều kỹ năng quan trọng. Chúng bao gồm: tư duy logic, sáng tạo, tính tập trung, quan sát và giải quyết vấn đề. Vì vậy, ba mẹ đừng chần chờ, hãy cho con làm quen và trải nghiệm ngay hôm nay. Đừng quên tham khảo các khóa học Toán tư duy cho trẻ của POMath ba mẹ nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 097.483.8877 để được nhân viên tư vấn chi tiết.    +