Chinh phục đấu trường toán học lớp 2 Vioedu cùng POMath

Chinh phục kỳ thi đấu trường toán học lớp 2

Đấu trường toán học lớp 2 Vioedu được biết đến là 1 sân chơi vô cùng bổ ích cho các em học sinh tham gia. Đây là cuộc thi toàn quốc, giúp bé ôn tập hiệu quả kiến thức và giành giải thưởng cao. Vậy, đâu là bí quyết luyện thi đấu trường toán học lớp 2 thành công, hãy cùng POMath tìm hiểu ngay nhé!

Giới thiệu kỳ thi đấu trường toán học lớp 2 Vioedu 

Vioedu – đấu trường toán học lớp 2 được tổ chức bởi sân chơi Vioedu vô cùng bổ ích cho học sinh – nền tảng giáo dục đào tạo trực tuyến các chương trình học cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở của tập đoàn FPT. Hệ thống Vioedu có áp dụng trí tuệ nhân tạo vào việc đánh giá năng lực học của học sinh, đào tạo chương trình học cá nhân hóa. Đồng thời, đấu trường toán học cũng được đơn vị tổ chức và diễn ra hằng năm.

Cách thức đăng ký Vioedu 

Tham gia đấu trường toán học Vioedu hoàn toàn miễn phí, chỉ cần đăng ký tài khoản và tham gia thi:

 • Với các em học sinh đã có tài khoản Vioedu, có thể sử dụng tài khoản học để đăng ký thi. 
 • Với học sinh chưa có tài khoản, có thể đăng ký mới và dự thi tại link: https://vio.edu.vn/register/step-one
 • Các bạn học sinh có thể tham gia thi trên nền tảng website hoặc app Vioedu. 
Giới thiệu kỳ thi đấu trường toán học lớp 2
Giới thiệu kỳ thi đấu trường toán học lớp 2

Thể lệ và cấu trúc vòng thi 

Đấu trường toán học Vioedu thường có 5 vòng thi, mỗi vòng bao gồm 8 trận đấu. Cụ thể như sau:

– Đấu trường Toán học VioEdu năm học 2021 – 2022 gồm 05 vòng thi, mỗi vòng có 08 trận đấu:

 • 7 trận thi đấu đầu tiên là 7 trận Tự luyện dành cho tất cả học sinh
 • Trận thứ 8 là trận Chinh phục, trận thi đấu này học sinh phải đạt 100 điểm tổng trở lên. 

Đối với đấu trường toán học lớp 2 sẽ mở cửa tham gia vào thứ 6 hàng tuần trong khung giờ 20h – 20h 20p.

Tổng đề thi sẽ có 50 câu hỏi/ trận đấu với thời gian làm bài là 20 phút. 

Kết quả của mỗi trận đấu sẽ được công bố ngay khi trận đấu kết thúc: câu trả lời đúng, câu trả lời sai, thời gian thi đấu, bảng xếp hạng, bảng đánh giá kiến thức. 

Các giải thưởng bao gồm:

 • Giải thưởng online là giấy khen được tự động thêm vào tài khoản học trong vòng 72h. 
 • Quà hiện vật khi thí sinh quay vòng quay may mắn. 

Nội dung kiến thức quan trọng trong đấu trường toán học lớp 2

Trong nội dung thi đấu trường toán học lớp 2 Vioedu có 80% kiến thức lớp 2 cơ bản và 20% kiến thức lớp 2 nâng cao. Cụ thể, các câu hỏi sẽ xoay quanh những mảng chuyên đề quan trọng sau:

 • Các dạng bài tập liên quan đến cộng trừ có nhớ, không nhớ phạm vi 100, 1000 
 • Kiến thức liên quan đến so sánh 
 • Dạng bài tập toán tìm x 
 • Dạng bài đặt tính rồi tính 
Nội dung thi đấu trường toán học lớp 2
Nội dung thi đấu trường toán học lớp 2

Xem thêm: 

Tổng hợp đề thi thử đấu trường toán học lớp 2 Vioedu

Để giúp con chinh phục kỳ thi đấu trường toán học lớp 2 Vioedu hiệu quả, ba mẹ nên cho con làm quen với cấu trúc đề thi. Dưới đây là tổng hợp 1 số đề thi thử đấu trường toán học lớp 2 Vioedu mà ba mẹ nên download về và cùng con ôn tập nhé!

DOWNLOAD ĐỀ THI THỬ ĐẤU TRƯỜNG TOÁN HỌC LỚP 2 VIOEDU

 

Bí quyết cùng con chinh phục kỳ thi đấu trường toán học lớp 2 hiệu quả

Để có thể giúp con chinh phục kỳ thi thú vị này thành công, ba mẹ nên áp dụng một số bí quyết quan trọng sau đây nhé!

Cùng các bạn nhỏ nắm vững kiến thức cơ bản nhất 

Trong nội dung thi, có tới 80% là kiến thức toán cơ bản. Vì thế, để có thể chinh phục kỳ thi này hay bất cứ cuộc thi nào, việc nắm vững kiến thức cơ bản là vô cùng quan trọng. Ba mẹ nên cho con ôn luyện những kiến thức nền tảng tốt, sau đó mới nâng cao dần lên, phát triển tư duy dựa trên các kiến thức cơ bản, đặc biệt là sách giáo khoa nhé!

Làm công tác tư tưởng cho con

Một trong những vấn đề thường gặp khi đi thi của bé đó là hồi hộp, lo lắng đặc biệt là khi gặp phải những bài toán khó. Để giúp con chinh phục kỳ thi thoải mái hơn, trước hết, ba mẹ nên hướng dẫn cho cách giữ bình tĩnh khi làm bài, đặc biệt là khi đối mặt với bài toán khó. Sự bình tĩnh sẽ giúp con suy nghĩ kỹ và đạt kết quả tốt hơn, không chỉ với đấu trường toán học mà trong bất cứ kỳ thi nào cũng vậy.

Bí quyết chinh phục kỳ thi đấu trường toán học lớp 2
Bí quyết chinh phục kỳ thi đấu trường toán học lớp 2

Cho con luyện đề đúng cách 

Điều quan trọng giúp con có thể dễ dàng chinh phục được kỳ thi đó là làm quen với việc luyện đề. Ba mẹ nên chia nhỏ các cụm kiến thức và cho con luyện đề lần lượt. Sau đó, cùng con bấm thời gian và làm 1 đề đầy đủ theo 5 vòng để ước lượng thời gian phù hợp chinh phục kỳ thi. Trong quá trình luyện đề, ba mẹ nên sưu tầm các đề thi thử, đề thi thật ở các năm gần nhất nhé!

Xem thêm: Những bộ sách toán tư duy lớp 2 cho con phát triển toàn diện

Tại sao nên cho con tham gia các cuộc thi toán học online 

Việc tham gia các kỳ thi toán học đem lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của con. Cụ thể như sau:

Giúp bé cọ xát và mạnh dạn hơn

Tham gia các kỳ thi sẽ giúp bé rèn luyện bản lĩnh thi cử, cọ xát với bạn bè, sử dụng kiến thức, bài tập thực tế. Điều này sẽ giúp bé có thêm kinh nghiệm thi cử và mở rộng cơ hội chinh phục các kỳ thi mang tầm quốc tế.

Giúp con chủ động và tự tin hơn

Khi tham gia vào các đấu trường toán học, bé được rèn luyện tính chủ động và tự tin bởi chính bản thân chinh phục các kỳ thi, kiến thức khó nhằn. Điều này giúp bé có thêm hứng thú với việc học và tìm tòi kiến thức.

Trau dồi kỹ năng sử dụng máy tính 

Kỹ năng sử dụng các thiết bị công nghệ hiện nay rất quan trọng. Cho con tham gia các kỳ thi này là cách giúp con rèn luyện thêm kỹ năng sử dụng máy tính, biết cách ứng dụng công nghệ vào việc học tập. 

Tại sao nên cho con tham gia kỳ thi đấu trường toán học lớp 2
Tại sao nên cho con tham gia kỳ thi đấu trường toán học lớp 2

Được bồi dưỡng tình yêu toán học

Chinh phục các kỳ thi sẽ giúp con bồi dưỡng thêm tình yêu đối với môn toán. Điều này sẽ thôi thúc con có thêm động lực học và tìm hiểu kiến thức từ khi còn nhỏ. Từ đó hình thành hình thái tâm lý yêu toán học tự nhiên, giảm áp lực căng thẳng cho con trong quá trình học tập sau này.

Phát triển tư duy cùng POMath

Một trong những bí quyết quan trọng giúp con phát triển tư duy toán học toàn diện, dễ dàng chinh phục mọi kỳ thi toán từ trong nước tới quốc tế đó là tham gia các khóa học tại POMath. POMath được biết đến là đơn vị đào tạo toán tư duy với phương pháp hiện đại, mới mẻ và hiệu quả dành cho trẻ từ 4 – 11 tuổi. Toán tư duy là môn học ba mẹ nên đầu tư cho con tiếp xúc ngay từ khi còn nhỏ, bởi đây là nền tảng kích thích khả năng tiếp thu kiến thức cho con sau này. 

Các lớp học tại POMath nổi bật với những ưu điểm sau:

 • Được xây dựng bởi đội ngũ thầy cô chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn cao trong lĩnh vực đào tạo và giảng dạy toán tư duy cho trẻ. 
 • Áp dụng các phương pháp dạy toán tư duy hiện đại, tập trung dạy thông qua mô hình toán học, trò chơi toán học và những hoạt động mang tính chất thực tiễn.
 • Tập trung giúp trẻ hình thành hình thái tâm lý yêu toán học tự nhiên, giảm căng thẳng mệt mỏi cho con trong quá trình tiếp thu kiến thức. 
Cùng con phát triển tư duy toán học toàn diện
Cùng con phát triển tư duy toán học toàn diện

POMath hiện đang có 2 khóa học chính là Ươm mầmTiểu học. Với các bé lớp 2, ba mẹ nên tham khảo khóa Tiểu học cho con nhé!

Trên đây là toàn bộ thông tin và bí quyết chinh phục kỳ thi đấu trường toán học lớp 2, ba mẹ nên tham khảo và đồng hành cùng con nhé! Hãy liên hệ với POMath nếu ba mẹ đang cần tìm kiếm những lớp học toán tư duy chất lượng cho con!  +