Những bộ sách toán tư duy lớp 2 cho con phát triển toàn diện

Toán tư duy lớp 2

Lựa chọn sách toán tư duy lớp 2 phù hợp sẽ giúp con thêm hứng khởi trong mỗi buổi học. Không chỉ vậy còn mang đến khả năng phát triển toàn diện cho con trẻ ngay từ sớm. Vậy nên chọn sách toán tư duy lớp 2 nào cho phù hợp? Cùng tham khảo ngay một số đầu sách được nhiều chuyên gia đánh giá tốt qua bài viết dưới đây nhé!

Sách toán tư duy lớp 2 có những dạng bài tập nào?

Các dạng bài tập trong sách toán tư duy lớp 2 khá đa dạng. Mục đích là để các con có thể vận dụng trí tuệ tối đa cho việc học. Dưới đây là những dạng bài hay gặp nhất:

 • Dạng bài toán tìm quy luật: đề bài sẽ cho 1 dãy số cố định nào đó. Và nhiệm vụ của bé là phải tìm ra quy luật để điền các số tiếp theo vào cho đúng. Quy luật có thể là dãy số tự nhiên, khoảng cách đơn vị, số chẵn lẻ…
 • Dạng đếm hình: Đây là dạng bài tập xuất hiện nhiều trong sách giáo khoa và các kỳ thi toán lớp 2. Khi được học, các bé sẽ nhận biết những hình học cơ bản (hình vuông, hình tròn, tam giác…). Ngoài ra các bài nâng cao sẽ có phần tư duy để tìm ra đáp án đúng.
 • Dạng suy luận logic trong sách toán tư duy lớp 2: Với dạng bài này, các em phải kết hợp kiến thức trong cuộc sống và tư duy toán học để tìm ra câu trả lời. Thông qua đó sẽ giúp các em nắm được các kiến thức cơ bản, cũng như nâng cao khả năng tư duy nhanh nhạy.
 • Tư duy đố vui trong toán lớp 2: toán đố vui là cách để lồng ghép giữa việc chơi và học cho bé. Với dạng toán này, các con phải vận dụng sự nhạy bén của mình để phân tích câu hỏi. Khi đã phân tích đúng thì việc tìm ra đáp án quá dễ dàng.

Gợi ý sách toán tư duy lớp 2 hay được đánh giá cao

Sự đa dạng về số lượng sách toán tư duy lớp 2 khiến nhiều phụ huynh gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Bạn đang cần tìm sách thì hãy tham khảo một số cuốn dưới đây:

Sách toán tư duy lớp 2 – Đánh thức tài năng Toán học (Quyển 1)

Bộ sách “đánh thức tài năng Toán học”  gồm 5 quyển và có nguồn gốc từ Singapore. Bộ sách này dành cho trẻ từ 7-13 tuổi, trong đó quyển 1 sẽ dành cho học sinh lớp 2.  

Ưu điểm của sách là có tới 70% nội dung kiến thức tương đồng với kiến thức giảng dạy của người Việt. 20% kiến thức sẽ tập trung vào toán logic, suy luận… để đánh thức tiềm năng tư duy, tự suy luận của trẻ. 10% nội dung còn lại là kiến thức riêng biệt dành cho trẻ em Singapore. Trẻ có thể tham khảo để có thêm những kiến thức bổ ích mới.

Bộ sách toán tư duy lớp 2 này được biên soạn theo dạng song ngữ. Vì thế khi học, trẻ không chỉ được khai phá tiềm năng môn Toán mà còn được trau dồi thêm vốn tiếng Anh rất hữu ích. Chương trình học của sách sẽ bao gồm 2 phần chính là “hướng dẫn tư duy” và “hướng dẫn luyện tập”.

Mỗi chương trình có những sự thú vị riêng để kích thích sự sáng tạo, mày mò trong trẻ. Nhờ đó trẻ có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau trong giải Toán. Nội dung sách được biên soạn tăng dần từ dễ đến khó cho trẻ được rèn luyện và khám phá. Đây quả là bộ sách toán tư duy lớp 2 thiết thực mà các bậc phụ huynh nên tham khảo.

Sách đánh thức tài năng toán học
Đánh thức tài năng toán học

Phát triển trí thông minh toán lớp 2 – Sách toán tư duy thiết thực

Đây là cuốn sách toán tư duy lớp 2 được khá nhiều cha mẹ đánh giá tốt. Trong quá trình học, cuốn sách này sẽ giúp các con rèn luyện khả năng suy luận và phán đoán của bản thân. Thông qua đó con càng thêm yêu thích môn Toán và tự giác hơn trong học tập. Sách gồm 4 chương:

Quyển sách gồm 4 Chương:

 • Chương 1: Số và phép tính
 • Chương 2: Hình học và đo lường
 • Chương 3: Các yếu tố thống kê – xác suất
 • Chương 4: Các đề ôn luyện

Ở mỗi chương đều có 2 phần riêng biệt là Đề bài và Đáp án. Trong đó phần đáp án chỉ mang tính chất gợi ý. Vì thế trong quá trình học trẻ có thể tự tìm thêm những lời giải khác và đáp án khác với gợi ý từ tác giả. “Phát triển trí thông minh toán lớp 2” là tài liệu hay và quan trọng cho sự phát triển về mặt tư duy của trẻ. Đồng thời tạo cho các con thói quen suy luận mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm: [PDF] Tổng hợp 20 đề toán ôn hè lớp 2 lên 3 có đáp án

Cuốn sách “bài tập trắc nghiệm và đề tự kiểm tra Toán lớp 2”

Thi trắc nghiệm ngày càng được đưa vào nhiều trong học tập và thi cử của học sinh. Vì thế lựa chọn những cuốn sách toán tư duy lớp 2 thiên về trắc nghiệm cũng rất cần thiết. “Bài tập trắc nghiệm và đề tự kiểm tra toán lớp 2” nằm trong bộ sách cùng tên cho trẻ từ lớp 1 đến lớp 5. Cấu trúc của sách cụ thể như sau:

 • Phần 1: Bài tập trắc nghiệm và đề tự kiểm tra với 4 dạng: Trắc nghiệm ghép đôi; Trắc nghiệm nhiều lựa chọn; Trắc nghiệm đúng sai và Trắc nghiệm điền khuyết. Các dạng bài bám sát với chương trình trong sách giáo khoa để các em dễ dàng học tập. Trong quá trình học, các bậc phụ huynh sẽ biết được lực học của con, từ đó điều chỉnh phương pháp học cho hợp lý.
 • Phần 2: Đáp số: Là gợi ý đáp án của các bài trắc nghiệm của phần 1. Sau khi làm xong bài tập, các con có thể tham khảo để biết mình làm đúng hoặc sai bao nhiêu. Phụ huynh cũng có thể dựa vào phần này để kiểm tra con và yêu cầu con làm lại với những bài sai.
Sách bài tập trắc nghiệm và đề tự kiểm tra toán 2
Sách bài tập trắc nghiệm và đề tự kiểm tra

Cuốn sách phát triển tư duy học toán lớp 2

7 tuổi là độ tuổi vàng để học toán tư duy, vì thế cha mẹ không nên lơ là khi có con đang trong độ tuổi này. “Phát triển tư duy học toán lớp 2” là sách Toán tư duy được đánh giá tốt cả về nội dung và hình thức. Nhiều bài Toán được đưa ra theo mức độ cơ bản đến nâng cao giúp các con tiếp cận với nhiều kiến thức mới. Các phần chính bên trong sách đó là:

 • Kiến thức cơ bản
 • Kiến thức mở rộng
 • Bài tập cơ bản
 • Bài tập nâng cao
 • Các dạng bài tập cơ bản và nâng cao
 • Một số bộ đề dành cho học sinh giỏi
 • Bài tập tự luyện (có hướng dẫn).

Toán bảy màu – phát triển năng lực, tư duy toán học lớp 2 tập 1

Việc đồng hành với con trẻ khi học toán chưa bao giờ là dễ dàng. Vì thế, chọn sách giúp các con có thêm hứng khởi học tập là điều rất quan trọng. Cuốn sách toán tư duy lớp 2 “toán bảy màu – phát triển năng lực tập 1” chính là gợi ý tốt nhất cho các bậc phụ huynh. Hàng chục trò chơi hấp dẫn, câu đố thú vị đang chờ các bạn nhỏ tại đây.

Trong quá trình học cuốn sách này, các em sẽ được củng cố và phát triển kỹ năng làm Toán. Đồng thời hình thành nên năng lực tự giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Đến với “toán bảy màu – phát triển năng lực tập 1”, các em sẽ được:

 • Cải thiện tư duy logic;
 • Khám phá những cách tư duy mới;
 • Tạo dựng sự tự tin cho bản thân.
Sách phát triển tư duy toán học
Sách phát triển tư duy

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bậc phụ huynh tìm được cuốn sách toán tư duy lớp 2 phù hợp. Đây là giai đoạn vàng để con phát triển trí não và hình thành tư duy. Vì vậy cha mẹ hãy đồng hành và tạo cho con môi trường học tốt nhất nhé. Liên hệ với POMath nếu ba mẹ đang muốn con phát triển tư duy Toán học vượt trội. Đặc biệt, khi đăng ký khoá học của POMath sẽ được sở hữu tài liệu bộ sách toán tư duy POMath miễn phí!   +