Toán phát triển năng lực lớp 5- Nền tảng vững vàng cho con trẻ

toan-phat-trien-nang-luc-lop-5

Toán phát triển năng lực lớp 5 liệu có cần thiết cho trẻ? Đây là câu hỏi mà rất nhiều quý phụ huynh băn khoăn và gửi đến POMath. Theo dõi ngay bài viết sau đây để hiểu thêm tầm quan trọng của toán phát triển năng lực cho bé ở giai đoạn này. 

Toán phát triển năng lực là phương pháp học tập như thế nào?

Toán phát triển năng lực là cụm từ khá mới trong hệ thống giáo dục, đào tạo. Với những phụ huynh quá bận rộn, có lẽ bạn sẽ không thể hiểu hết đặc điểm, ý nghĩa của phương pháp học tập này. Cụ thể:

1. Chủ động, sáng tạo

Đầu tiên, phương pháp này hưởng đến quá trình dạy học thông qua tổ chức liên tiếp các hoạt động học tập. Qua đó, học sinh sẽ tự khám phá những điều chưa biết chứ không thụ động tiếp thu những tri thức đã được sắp đặt sẵn. Ở đây, giáo viên sẽ là người tổ chức và chỉ đạo học sinh tiến hành các hoạt động học tập để phát hiện kiến thức mới. Cùng với đó là vận dụng sáng tạo kiến thức đã biết vào các tình huống học tập hoặc tình huống thực tế.

2. Bám sát sách giáo khoa

Học sinh và giáo viên luôn phải chú trọng khai thác kiến thức sách giáo khoa và các tài liệu học tập. Học sin cần biết cách tự tìm lại những kiến thức đã có, sau đó suy luận để tìm tòi và phát hiện kiến thức mới. Giáo viên cần định hướng cho học sinh cách tư duy hiệu quả thông qua: phân tích, tổng hợp số liệu, đặc biệt hoá, khái quát hoá,… để các bé sáng tạo hơn.

3. Kết nối giữa giáo viên, học sinh như cha mẹ với con cái

Trong quá trình học tập, giáo viên và học sinh cần có sự kết nối với nhau. Giáo viên cần cho học sinh thấy rằng đây là môi trường học tập tốt, thoải mái và vui vẻ. Qua đó, học sinh sẽ có tâm lý ổn định, không sợ hãi trong quá trình học tập.

4. Học tập, đánh giá, phát triển kỹ năng

Giáo viên và học sinh cần đánh giá được quá trình học tập của mình. Đồng thời chú trọng phát triển năng lực, kỹ năng giải quyết bài tập bằng nhiều hình thức khác nhau. 

sang-tao
Trẻ tự tin, sáng tạo và chủ động hơn khi tiếp cận phương pháp học tập mới

Tầm quan trọng của học toán phát triển năng lực lớp 5

Thay vì học tập theo phương pháp truyền thống cô giảng- con nghe, cô đọc- con chép thì các bậc phụ huynh cần tìm đến những cách thức học hiệu quả hơn. Với phương pháp học truyền thống, các bé học theo kiểu ép buộc, thậm chí là nghe giảng chống đối. Vì vậy, học toán phát triển năng lực là một sự thay đổi mới mà phụ huynh cần quan tâm. Phương pháp đổi mới này có nhiều điểm tuyệt vời như:

 • Học toán không khô khan, không chú trọng lý thuyết
 • Các bài giảng thực tế, có thể ứng dụng trong cuộc sống
 • Toán thiên về tư duy và nâng cao năng lực cá nhân
 • Qua đó, toán phát triển năng lực mang đến những sự thay đổi cho bé lớp 5
 • Bé học toán với tâm thế sẵn sàng, chủ động học hỏi
 • Toán không còn là môn học khô khan, cứng nhắc, đáng sợ
 • Não bộ phát triển, tư duy nhanh nhạy và sáng tạo hơn
 • Năng lực được nâng cao, trình độ giải toán học phát triển
toan-phat-trien-nang-luc-lop-5
Trẻ tự tin chinh phục các thử thách và các bài toán

Toán phát triển năng lực lớp 5 khác gì với toán phát triển năng lực cho các bé lớp dưới?

Lớp 5 là giai đoạn cuối cấp của chương trình tiểu học. Lúc này, các bé sẽ phải chuẩn bị một hành trang mới để bước lên cấp 2. Toán cấp 2 không đơn giản như toán tiểu học vì lúc này bé sẽ phải khám phá một chân trời mới. Với toán cấp 2, nhiều bé học giỏi toán tiểu học cũng sẽ băn khoăn và mông lung về kiến thức mới. Do đó, nếu không làm quen và phát triển tư duy tốt thì toán cấp 2 sẽ khiến các bé cảm thấy khó khăn. 

Tại POMath, toán phát triển năng lực lớp 5 sẽ được các giáo viên thiết kế bài giảng chi tiết hơn. Bài toán hướng đến củng cố kiến thức cũ, cập nhật kiến thức mới. Đặc biệt, đề cao tư duy để não bộ phát triển, đồng thời giúp bé sáng tạo và đưa ra được nhiều ý tưởng hơn. Ở toán phát triển năng lực của lớp 5, những sự khác biệt sẽ thể hiện rõ ở:

 • Độ khó tăng
 • Các bài toán có sự đa dạng, có chiều sâu hơn
 • Các bài toán tư duy nhiều hơn, khó hơn
 • Lượng bài tập nhiều hơn so với các hoạt động ngoại khoá

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh hãy yên tâm rằng, tại POMath, quá trình ôn luyện, thực hành, vui chơi và học toán phát triển năng lực lớp 5 sẽ luôn được cân bằng với nhau. Bé vừa học, vừa phát triển với một tinh thần thoải mái, vui vẻ, chủ động, sáng tạo nhất. Đội ngũ giáo viện tại POMath luôn nỗ lực để động viên, thấu hiểu và hỗ trợ các bé lớp 5 hết mình. 

toan-phat-trien-nang-luc-lop-5
Bé cùng POMath vượt qua thử thách của toán phát triển năng lực lớp 5

POMath- nền tảng nâng cao và phát triển năng lực toán lớp 5 cho bé

POMath là trung tâm toán tư duy được đông đảo phụ huynh tin tưởng và chọn lựa. Các bậc phụ huynh khi gửi gắm con em mình tại POMath đều cảm thấy yên tâm và hài lòng vì chất lượng dịch vụ. Tại POMath, các bài học tư duy sẽ được thiết kế riêng cho từng độ tuổi, cấp bậc. Qua đó, con em sẽ phát triển năng lực, tư duy, chủ động, sáng tạo và yêu thích môn toán hơn. 

POMath
Phụ huynh tin tưởng chọn lựa POMath cho con

Lời kết

Rõ ràng toán phát triển năng lực lớp 5 rất quan trọng và cần thiết để con trẻ có được bước đệm vững vàng khi lên cấp 2. Phụ huynh hãy tham khảo ngay khoá học tại POMath để đồng hành cùng con trên chặng đường đầy thử thách này. Liên hệ ngay POMath để được đội ngũ giáo viên hỗ trợ, tư vấn tận tình đến bạn. 

Xem thêm:  +