Toán phát triển năng lực lớp 2 và những điều cha mẹ phải biết

toan-phat-trien-nang-luc-lop-2

Toán phát triển năng lực lớp 2 đang được ngành giáo dục cũng như nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Đúng như tên gọi, môn toán này khác hẳn việc học toán truyền thống, giúp các bé phát triển năng lực, tư duy của mình. Bố mẹ hãy cùng POMath tham tìm hiểu rõ hơn ở chia sẻ sau nhé.

Toán phát triển năng lực lớp 2 được hiểu như thế nào?

Toán phát triển năng lực là phương pháp học tập không quá mới nhưng lại chưa được bố mẹ cho con tiếp cận triệt để. Bộ môn này sẽ hướng dẫn cho các bé học tập, phát triển kỹ năng học toán một cách chủ động và sáng tạo hơn. Cụ thể:

Năng lực của sự chủ động 

Các bé sẽ cần xác định trước những mục tiêu cho việc học tập. Sau đó, lên kế hoạch thực hiện để đạt được mục tiêu đó. Bộ môn này cũng giúp bé tự đánh giá được lực học của chính mình và đưa ra phương pháp điều chỉnh sao cho hù hợp. Bên cạnh đó, bé cũng cần chủ động tìm kiếm cách giải bài toán sao cho sáng tạo mà không đi theo lối mòn.

Năng lực của sự giao tiếp và sự đồng hành 

Phát triển năng lực môn toán lớp 2 cần có sự giao tiếp và đồng hành hợp lý giữa giáo viên với học sinh. Đó là một điều mới mẻ khi các giáo viên dạy môn học này. Khi học sinh và giáo viên cùng kết nối được với nhau thì việc phát triển năng lực sẽ rất nhanh chóng. 

Năng lực tính toán nhanh chóng, chính xác 

Các bé cần áp dụng được những công thức, phép tính vừa phù hợp, vừa sáng tạo để giải toán nhanh chóng, hiệu quả, chính xác.  

>>> Lớp 2 là giai đoạn các bé bắt đầu được làm quen với những kiến thức nâng cao hơn, khó hơn và đòi hỏi tư duy nhiều hơn. Nếu không có phương pháp học tập phù hợp thì học lực của bé sẽ bị chững hoặc tụt lùi lại. Vậy nên việc phát triển năng lực toán là rất cần thiết và cha mẹ nên quan tâm ngay. 

toan-phat-trien-nang-luc- lop-2
Bé chủ động và thích thú trong quá trình học tập

Đặc điểm của toán phát triển năng lực lớp 2

Ở mỗi một cấp bậc lớp học, mức độ khó- dễ của từng phương pháp học cũng khác nhau. Và khác với phương pháp dạy học truyền thống, phương pháp phát triển năng lực này sẽ có nhiều sự thay đổi. 

Với toán phát triển năng lực cho bé lớp 2, giáo trình học cũng như quá trình giảng dạy không gò bó. Bé cần được học dựa trên sự hứng thú, nhu cầu của bé cũng như khả năng nhận thức của mỗi bé. Bên cạnh đó, bé không bắt buộc phải học hằng ngày hay học tại lớp học. Bé có thể học ở bất kỳ đâu và học theo giai đoạn. 

Nhìn chung, phương pháp này sẽ hướng đến sự tự do, chủ động và loại đi sự gò bó, ép buộc. Như vậy, bé sẽ có tâm lý, thoải mái và dễ chịu nhất có thể khi tiếp thu kiến thức mới.

hoc-toan-tai-pomath
Bé vừa học vừa chơi

Toán phát triển năng lực lớp 2 mang đến những tác dụng gì đối với bé và cha mẹ?

Rất nhiều phụ huynh có con trong độ tuổi lớp 2 đã bắt đầu tham khảo khoá học phát triển năng lực. Khoá học này mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ ở độ tuổi này. Cụ thể:

  • Toán phát triển năng lực lớp 2 giúp bé tiếp thu những kiến thức cần thiết, qua đó vận dụng vào thực hành hiệu quả. Các kiến thức trên lớp học sẽ được coi như một “tài nguyên” để các bé xử lý và phát triển năng lực tư duy của mình.  Dựa vào đây, các bé sẽ chứng minh được năng lực của mình thông qua quá trình học hỏi và sự tiến bộ trong quá trình này..
  • Học toán phát triển năng lực sẽ giúp cha mẹ đo lường và đánh giá được trình độ của các bé dựa trên mức độ các bé làm chủ kiến thức. 
  • Trong quá trình học toán, bé được tham gia nhiều hoạt động mới cùng các hình thức học tập đa dạng. Con sẽ thấy toán không phải là một môn học khô khan như con đang nghĩ. Bên cạnh đó, toán giúp bé tư duy nhanh hơn, nhạy bén hơn. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để con có thể giải toán cũng như xử lý tình huống bất ngờ trong cuộc sống. 
be-hoc-toan
Bé học toán với sự vui vẻ, hứng khởi cùng sự sáng tạo

Học toán phát triển năng lực lớp 2 hiệu quả, thoải mái nhất với POMath 

POMath luôn hướng đến những phương pháp dạy học tích cực với các chương trình chất lượng cao cho trẻ em Việt Nam. Những bài học phát triển năng lực cho bé lớp 2 đáp ứng được sự mới mẻ, sinh động, hiệu quả.  

Hiện tại, POMath đang xây dựng hàng trăm bài học kết hợp với các hoạt động thực tế để bé vừa học, vừa ôn tập và vừa có thể ứng dụng được trong cuộc sống. Như vậy, bé sẽ hứng thú với việc học toán mà không cảm thấy chán nản hay lo sợ. Với POMath, các bé sẽ được học thông qua:

Video hướng dẫn

Trước khi đi vào bài học cụ thể, Toán tư duy POMath sẽ cùng bé tham khảo những video hướng dẫn về môn học. Đó là những video ngắn giải thích các khái niệm, công thức, cách giải quyết bài toán. Qua đó giúp các bé tư duy trực diện thông qua video để bé nắm được những chủ để mà mình chuẩn bị học.  

Thực hành toán phát triển năng lực lớp 2 

Lý thuyết đi kèm thực hành luôn là “bộ đôi” cần thiết trong quá trình học toán. Với POMath, các bé sẽ được học và luyện tập những kiến thức toán học tương tự như việc giải câu đố. Cha mẹ hãy yên tâm rằng, quá trình thực hành không khô khan, khắt khe. POMath luôn có những giáo viên giỏi, tận tâm giúp bé có được tâm lý học tập tốt nhất. 

Chơi trò chơi để học toán

Các trò chơi sẽ được lồng ghép vào những tiết học. Những trò chơi này thiên về tư duy để bé vận dụng khả năng suy luận, sáng tạo của mình. Đây được xem là phần vô cùng hấp dẫn giúp trẻ lớp 2 hứng thú hơn khi học toán. Đặc biệt, POMath xây dựng các trò chơi bằng hình ảnh minh họa thực tiễn, thân thiện để các bé vừa chơi, vừa học, vừa có thể ứng dụng trong cuộc sống.

Bài tập bổ trợ với bộ sách POMath

Không chỉ học trên lớp, POMath còn bổ sung cho bé những bài học thiết thực thông qua bộ sách POMath. Bộ sách được biên soạn kỹ lưỡng, đảm bảo tiến trình phát triển năng lực cho bé lớp 2 hiệu quả nhất. Bộ sách này có hình ảnh sinh động, màu sắc bắt mắt cùng những kiến thức cần thiết nhất để con phát triển tư duy cùng năng lực học toán. Hầu hết, các bé khi tiếp cận bộ sách này để cảm thấy hào hứng, phấn khởi. 

toan-phat-trien-nang-luc-lop-2
Bé học toán với bộ sách, trò chơi của POMath

Lời kết

Có thể thấy, toán phát triển năng lực lớp 2 rất quan trọng và nên được bổ sung vào quá trình học tập của trẻ. Hiện tại, POMath đang dạy toán theo hướng phát triển năng lực cực kỳ chuyên sâu. Qua đó giúp trẻ có được một môi trường học tập sáng tạo, thoải mái và hiệu quả nhất. Cha mẹ có nhu cầu cho con tham gia khoá học phát triển năng lực toán học hãy liên hệ POMath ngay theo hotline : 097 483 88 77 để được tư vấn chi tiết nhất.


Xem thêm:    +