Tổng hợp 7+ sách toán tư duy cho trẻ mầm non tốt nhất

Tổng hợp sách toán tư duy cho trẻ mầm non

Cho bé học thông qua sách toán tư duy sẽ giúp bé có thể phát triển toàn diện não bộ từ khi còn nhỏ. Dưới đây là tổng hợp sách toán tư duy cho trẻ mầm non mà POMath đã sưu tầm. Ba mẹ hãy tham khảo và lựa chọn bộ sách phù hợp với năng lực và sự phát triển của con nhé!

Tại sao nên cho bé học toán tư duy qua sách?

Bên cạnh việc cho con đọc và làm quen với các đầu sách nuôi dưỡng cảm xúc thì cho bé học toán qua sách cũng là một trong những phương pháp hiệu quả. Vậy việc học toán tư duy qua sách đem lại những lợi ích gì, cùng POMath tìm hiểu ngay nhé!

Gợi mở óc sáng tạo

Từ những kiến thức cơ bản trong sách, ba mẹ áp dụng vào những tình huống cuộc sống hằng ngày sẽ giúp khơi gợi lên suy nghĩ mới mẻ, hướng giải quyết mới cho bé. Điều này sẽ giúp bé phát triển trí tưởng tượng và tư duy toàn diện cho bé từ khi bé còn rất nhỏ. 

Phát triển ngôn ngữ, vốn từ cho bé

Việc học qua sách còn là hình thức giúp bé hình thành, phát triển ngôn ngữ vô cùng hiệu quả. Bé được phát triển vốn từ nhiều hơn, đặc biệt là lượng từ vựng, con số thông qua những tình huống trong sách và ngoài thực tế. Từ đó bé phát triển toàn diện ngôn ngữ, vốn từ trong quá trình học, tiếp thu kiến thức toán học tự nhiên. 

Xây dựng nền tảng toán học cơ bản hiệu quả 

Những kiến thức trong sách sẽ cung cấp nền tảng toán học cơ bản nhất. Nội dung trong sách sẽ giúp bé phát triển tư duy, nắm rõ được những nội dung cơ bản quan trọng liên quan đến số học, các tình huống sử dụng toán học. Nội dung sách trình bày dễ hiểu giúp bé nắm được các ý chính cơ bản nhất, ghi nhớ kiến thức lâu hơn. 

Tăng cường khả năng tập trung cho bé 

Hiện nay có khá nhiều hình thức học thông qua online như học qua app, tuy nhiên việc học qua sách sẽ giúp tăng khả năng tập trung hơn cho bé. Học qua sách giúp bé có thể tránh bị sao nhãng bởi những yếu tố khác như game, hoạt hình. Không những thế còn giảm được nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến mắt. 

Cân bằng hai bán cầu não trái và phải

Việc học thông qua sách sẽ giúp bé phát triển bán cầu não trái phải cân đối, vừa phát triển khả năng sáng tạo mạnh mẽ vừa có thể phát triển tư duy toán học và khả năng ghi nhớ kiến thức lâu hơn. 

Việc học thông qua sách rất hiệu quả, tuy nhiên ba mẹ cũng cần phải nắm rõ được phương pháp dạy bé hiệu quả để tận dụng hết giá trị mà sách đem lại nhé!

Tại sao nên cho bé học toán tư duy qua sách?
Tại sao nên cho bé học toán tư duy qua sách?

Top 7+ sách toán tư duy cho trẻ mầm non ba mẹ nên biết

Dưới đây là tổng hợp 1 số đầu sách toán tư duy cho trẻ mầm non mà ba mẹ nên tham khảo để lựa chọn và đồng hành cùng con học hiệu quả nhé!

1. Sách toán tư duy cho trẻ mầm non – đánh thức tài năng Toán học

Bộ sách đánh thức tài năng Toán học là bộ sách của tác giả Terry Chew – đây là 1 thầy giáo kiêm tác giả nổi tiếng của Singapore. Bộ sách áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại của Singapore – một trong những đất nước được biết đến với sự phát triển tiên tiến, hiện đại bậc nhất trên thế giới. 

Bộ đánh thức tài năng Toán học có 7 cuốn, với các cấp độ khác nhau và được biên soạn song ngữ Anh Việt. Các chủ đề toán học trong sách chủ yếu gắn với nội dung mang tính thực tế, tạo được sự hào hưng và kích thích sự tò mò cho bé. Sách có nội dung phù hợp với chương trình giáo dục tại Việt Nam, chia thành 2 phần đó là dạy trẻ cách tư duy luyện tập, kích thích, thông qua màu sắc, và các hoạt động bắt mắt. Không những thế còn giúp bé rèn luyện được khả năng tư duy logic và chủ động, sáng tạo hơn trong học tập. 

Bộ sách đánh thức tài năng toán học
Bộ sách đánh thức tài năng toán học

2. Bộ sách toán tư duy cho trẻ mầm non – Vietmath cùng con giỏi toán tư duy

Đây là một trong những bộ sách dành cho trẻ 3-5 tuổi, được biên soạn có nội dung khá đơn giản, dễ hiểu và giúp tăng cao khả năng suy luận, logic của bé. Bộ sách lồng ghép kèm theo rất nhiều tư duy toán học, mang đến giây phút học tập thư giãn, thoải mái giúp bé có thể tiếp thu kiến thức 1 cách siêu hiệu quả. 

3. Bộ sách tư duy cho trẻ mầm non – Bé Vui Học Toán

Bộ sách bé vui học Toán được biên soạn dành cho trẻ bậc mầm non, có nội dung khá phức tạp và nâng cao, giúp con phát triển tư duy logic toán học vô cùng hiệu quả. Nội dung trong sách được trình bày với hình ảnh minh họa sinh động vô cùng giúp bé phát triển tư duy logic hiệu quả, nhanh chóng. Sách tạo cảm giác vừa học vừa chơi, giảm áp lực căng thẳng cho bé rất nhiều. 

Bé vui học toán
Bộ sách bé vui học toán

4. Bộ sách toán tư duy cho trẻ mầm non –  IQ thiên tài phát triển tư duy bộ não

Bộ sách này có 3 cuốn, được thiết kế cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi. Tương ứng với từng độ tuổi là các tập khác nhau bao gồm: từ 1-3 tuổi, 3-5 tuổi và 4-5 tuổi.

Nội dung trong sách nhằm hướng đến mục tiêu phát triển, bổ sung các kiến thức liên quan đến toán học theo từng giai đoạn. Cụ thể như sau:

  • Bộ sách IQ phát triển tư duy cho trẻ mầm non 1-3 tuổi tập trung vào việc nhận biết chữ số, hình dạng, màu sắc cơ bản. 
  • Bộ IQ phát triển tư duy cho trẻ mầm non 3-4 tuổi, nhằm giúp bé phát triển nhận thức liên quan đến hình khối, không gian, nâng cao khả năng phán đoán nhạy bén. 
  • Bộ sách toán tư duy từ 4-5 tuổi nhằm giúp bé thực hành các dạng bài so sánh, phân loại, phân tích, hướng đến trau dồi khả năng nhận biết và tư duy phân tích logic. 

5. Bộ sách Pomath

Bộ sách toán tư POMath là học liệu đi kèm với các khóa học Toán tư duy của POMath. Đây là tài liệu học toán tư duy được biên soạn dành cho trẻ mầm non và tiểu học. Bộ sách áp dụng phương pháp giáo dục toán học hiện đại, thiết kế bài tập nhằm hướng đến kích thích sự phát triển não bộ. Đồng thời nhằm giúp bé nâng cao khả năng sáng tạo toàn diện. Bộ sách được biên soạn bởi GS Chu Cẩm Thơ và các cộng sự có kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và giảng dạy toán tư duy. 

Để có thể cùng bé tiếp thu kiến thức toán tư duy trong sách POMath hiệu quả, ba mẹ hãy cho con học các khóa học tại POMath. 

Hiện nay POMath đang cung cấp 2 khóa học chính bao gồm:

Các khóa học tại POMath được thiết kế theo phương pháp giúp trẻ phát triển tư duy toàn diện. Bé sẽ được học trong môi trường đa phương tiện, không chỉ phát triển tư duy toán học mà còn phát triển khả năng sáng tạo và các kỹ năng mềm khác. Cho con tham gia các khóa học tại POMath sẽ giúp bé phát triển tình yêu toán học tự nhiên và tạo nền tảng toán học vững chắc nhất. Khi đăng ký tham gia các khóa học tại POMath, bé cũng được tặng miễn phí học liệu sách toán tư duy POMath đấy nhé!

Toán tư duy POMath
Toán tư duy POMath

6. Bộ sách toán tư duy cho trẻ mầm non – bộ trò chơi tư duy 

Bộ trò chơi tư duy được biết đến là bộ sách phát triển tư duy toàn diện cho trẻ 4 tuổi, gồm có 3 cuốn đó là Mục tiêu phát triển, Bổ trợ thêm kiến thức về tư duy, logic để bé phát triển toàn diện. 

Sách dạy phát triển tư duy thông qua trò chơi giúp phát triển cả não trái cả não phải. Từ đó, giúp bé phát triển năng lực ngôn ngữ, toán học, sự tập trung 1 cách toàn diện. Với các trò chơi tư duy, ba mẹ có thể tự tổ chức để bé phát triển thêm khả năng nhận thức, khả năng vận dụng kiến thức toán học vào thực tiễn. 

7. Sách toán tư duy cho trẻ mầm non – những tuyệt chiêu dạy trẻ tư duy 

Đây là cuốn sách chủ yếu dành cho các bậc phụ huynh tìm kiếm. Cách chủ yếu hướng tới các tuyệt chiêu giúp bố mẹ dạy bé khả năng tư duy logic, vừa học vừa chơi, giảm áp lực căng thẳng. Không những thế còn giúp bé tăng tình yêu toán học tự nhiên nhất. 

8. Sách toán tư duy cho trẻ mầm non – Math for Kindergarten

Đây là một trong những đầu sách phù hợp với các bé trong quá trình mới tiếp cận với toán học cơ bản, tạo nền tảng toán học. Nội dung được biên tập khá mới mẻ, chủ yếu hướng đến kênh hình, kích thích sự phát triển tư duy và khám phá toán học cho bé. 

Bộ sách Math for Kinder gadern
Bộ sách Math for Kinder gadern

9. Math Readiness Workbook

Math Readiness Workbook chủ yếu hướng dẫn bé các phép tính cộng trừ, đếm tiền, nhận biết thời gian, … thông qua các ví dụ, và có hướng dẫn cụ thể. Cuốn sách sẽ giúp bé tiếp thu nhanh kiến thức mới, nâng cao khả năng tư duy thông qua những hình ảnh hấp dẫn, những màu sắc tươi sáng. Đây là một trong những học liệu vô cùng hiệu quả và giá trị mà ba mẹ nhất định nên tham khảo và lựa chọn cho con học. 

Xem thêm: 

Top 3+ sách toán tư duy lớp 1 được yêu thích nhất

Những bộ sách toán tư duy lớp 2 cho con phát triển toàn diện

Lưu ý khi cho bé học toán qua sách hiệu quả 

Để bé học toán tư duy thông qua sách hiệu quả, ba mẹ nên lưu ý những điều quan trọng sau đây:

  • Lựa chọn đầu sách phù hợp với độ tuổi và khả năng của con. 
  • Hãy tận dụng những tình huống trong sách vào thực tiễn, giúp bé làm quen tự nhiên và gần gũi hơn. 
  • Kết hợp học liệu sách với các khóa học thực tiễn để bé dễ dàng ứng dụng được ứng kiến thức nền tảng cơ bản vào cuộc sống.
  • Hãy cân đối thời gian học phù hợp, và luôn đồng hành cùng con tìm hiểu các kiến thức trong sách, không nên để con tự học 1 mình. 
  • Khóa học POMath và học liệu POMath thực sự rất hữu ích, ba mẹ hãy ưu tiên tìm hiểu về POMath ngay nhé!

Trên đây là top sách toán tư duy cho trẻ mầm nonPOMath đã sưu tầm tổng hợp, ba mẹ có thể tham khảo và lựa chọn học liệu phù hợp với khả năng, độ tuổi của bé. Hãy liên hệ với POMath để được tư vấn chi tiết hơn về các khóa học phát triển toán tư duy cho trẻ mầm non và tiểu học nhé!    +