Top 3+ sách toán tư duy lớp 1 được yêu thích nhất

Top sách toán tư duy lớp 1 tốt nhất cho bé

Học toán tư duy đang là phương pháp được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con trẻ. Bởi phương pháp này sẽ giúp các con rèn luyện, phát triển bản thân một cách hoàn hảo nhất. Bên cạnh phương pháp dạy thì tìm sách toán tư duy lớp 1 cũng rất quan trọng. Dưới đây là gợi ý một số đầu sách hay được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Các phụ huynh hãy theo dõi để có sự lựa chọn tốt nhất nhé.

1. Khái niệm và lợi ích sách toán tư duy lớp 1 mang lại cho bé

Học toán tư duy ngay từ lớp 1 sẽ giúp tăng khả năng tư duy của bé yêu. Những bài toán được thể hiện sinh động và thú vị dưới nhiều hình dạng khác nhau. Từ đó giúp trẻ không bị nhàm chán để tập trung cao độ tìm ra hướng giải quyết nhanh nhất.

Độ tuổi thích hợp nhất để mua sách toán tư duy lớp 1 cho trẻ là từ 4 tuổi trở lên. Bởi đây là thời điểm vàng phát triển não bộ và khả năng tư duy của mọi đứa trẻ. Việc cho học toán tư duy lớp 1 càng sớm sẽ giúp trẻ không bị bỡ ngỡ khi vào bậc tiểu học sau này. Ngoài ra sách toán tư duy lớp 1 còn mang đến những lợi ích sau:

 • Kích thích khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ của trẻ. Các bài toán trong sách được lồng ghép tự nhiên, nhiều tình huống khác nhau. Nhờ đó trẻ sẽ có thêm sự hứng thú trong học tập mà không bị gượng ép.
 • Trong quá trình học toán tư duy lớp 1, não bộ của trẻ sẽ được kích thích cả 2 bên. Sự kích thích toàn diện này tác động rất tốt đến sự phát triển của trẻ trong tương lai.
 • Không chỉ được phát triển về mặt tư duy; khi học toán tư duy con trẻ còn học thêm được nhiều kỹ năng khác như: Khả năng ghi nhớ, giải quyết tình huống, sự sáng tạo…
 • Thông qua việc học toán tư duy lớp 1, trẻ sẽ được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc. Về sau trẻ sẽ có sức quan sát, tư duy và sáng tạo vượt trội hơn.

2. Lưu ý cần nhớ khi chọn sách toán tư duy lớp 1

Có rất nhiều loại sách toán tư duy lớp 1 hiện có trên thị trường. Tuy nhiên trước khi lựa chọn bất cứ quyển sách này, bạn hãy ghi nhớ những điều sau:

 • Chọn sách của tác giả và nhà xuất bản uy tín: Điều này sẽ giúp tránh được những lỗi kiến thức sai không đáng có làm chệch hướng phát triển của trẻ. Hơn nữa những nhà xuất bản uy tín cũng đảm bảo hơn về hình ảnh sắc nét, giấy và mực in tốt.
 • Tìm hiểu trước về phương pháp học mà cuốn sách sử dụng: Toán tư duy hiện nay có nhiều phương pháp khác nhau được đưa vào giảng dạy như: Soroban, Finger Math, Taamkru… Mỗi phương pháp lại có những ưu nhược điểm riêng biệt. Do đó bạn cần tìm hiểu trước để chọn cho bé yêu phương pháp phù hợp hơn cả.
 • Tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau trước khi mua sách toán tư duy lớp 1. Cách này sẽ giúp bạn nhận về đánh giá khách quan nhất để chọn sách cho con. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo trên các hội nhóm, đọc review sách trên các diễn đàn… cũng rất hữu ích

3. Gợi ý một số đầu sách toán tư duy lớp 1 cho bé hay

Như đã chia sẻ, mỗi cuốn sách toán tư duy lớp 1 đều sở hữu những ưu nhược điểm riêng. Nếu bạn vẫn chưa tìm được cuốn sách phù hợp với bé yêu thì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây:

Làm toán thật dễ cho trẻ 5 – 6 tuổi

Cuốn sách này có rất nhiều kiến thức cơ bản dành cho trẻ tiền tiểu học. Giúp cho trẻ có niềm hứng khởi và làm quen nhanh chóng với các kiến thức mới. Sách toán tư duy lớp 1 “làm toán thật dễ” bao gồm 2 phần:

 • Tập 1: Trẻ được làm quen với các con số từ 11 – 20 và thực hiện phép tính cơ bản phạm vi số 20 trở về trước. Ngoài ra còn được học và hiểu các phép chia đều, chia bốn, phân loại các sự vật từ những đặc điểm cho trước. Nhờ đó trẻ nâng cao khả năng tập trung, ghi nhớ và tính toán của mình.
 • Tập 2: Thiên về học các hình dạng để trẻ tìm ra đồ dùng hàng ngày có hình dạng tương đồng. Cuốn sách này giúp trẻ vừa học vừa chơi giữa toán và cuộc sống xung quanh mình. Từ đó mà khả năng lập luận của trẻ cũng được giải phóng và phát triển hơn.
Toán tư duy cho bé
Các bộ toán tư duy cho bé

Sách toán tư duy lớp 1: Bộ sách Vietmath

Bộ sách Vietmath bao gồm 5 cuốn của tác giải Đỗ Thị Xuyến trong độ tuổi 3 – 7. Trong này sẽ có đầy đủ các chủ đề và kiến thức toán học cơ bản cho trẻ từ mâm non đến tiểu học. Những chủ đề chính trong bộ sách toán tư duy lớp 1 này là tư duy số học, hình học, toán so sánh, vị trí, đo lường… Kết hợp với các trò chơi sẽ giúp trẻ nhanh chóng ghi nhớ và không thấy nhàm chán khi học.

Ưu điểm của bộ sách này là có hình ảnh sinh động, từ ngữ đơn giản và rất dể hiểu. Độ khó trong sách nâng cao dần để trẻ dễ dàng theo kịp và tiếp thu. Ngoài ra, số lượng bài thực hành nhiều cũng là điểm cộng của sách giúp trẻ có thêm niềm ưu thích với môn Toán.

Sách toán tư duy
Bộ toán tư duy Vietmath

Phép cộng và phép trừ cho trẻ em từ 5 – 8 tuổi

Nếu đang cần tìm sách toán tư duy lớp 1 bằng tiếng anh cho trẻ thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bậc phụ huynh. Tên tiếng anh của cuốn sách này là “1st grade Math workbook addition and subtraction”. Nội dung sách gồm các bài toán giúp trẻ nâng cao kỹ năng tính cộng – trừ và có hứng thú hơn với môn toán.

Hơn 100 trang sách ngoài các bài toán cộng trừ còn có những câu đố logic và bài toán đố. Phụ huynh có thể ngồi học cùng con trẻ để cùng nhau hoàn thành các bài học. Chắc chắn trẻ sẽ tiến bộ thần tốc trong thời gian ngắn.

Sách toán tư duy hay
Sách toán tư duy cho bé

Bộ sách toán tư duy POMath

Bộ toán tư duy POMath là nguồn học liệu chính thống được biên soạn bởi tác giả Chu Cẩm Thơ. Đây là bộ sách Toán tư duy sử dụng các phương pháp tư duy mới, giúp bé phát triển khả năng tư duy sáng tạo của bản thân sớm. 

Bộ sách gồm 6 cuốn, dành cho độ tuổi từ 4-6 tuổi, chia thành 3 phần:

 • Tập 1, tập 2: khởi động
 • Tập 3, tập 4: thực hành
 • Tập 5, tập 6: phát triển sáng tạo 

Mỗi bài học được thiết kế theo hướng sáng tạo, giúp bé rèn luyện khả năng tự học và hứng thú với các con số. Đặc biệt, các bài học đều gần gũi với cuộc sống hằng ngày. 6 tập sách sẽ tạo nền tảng kiến thức vững chắc cho con khi mới bắt đầu tiếp xúc với Toán học.

Để được nhận học liệu miễn phí, ba mẹ hãy đăng ký các khoá học toán tư duy tại POMath nhé!

Bộ sách toán tư duy lớp 1
Sách toán tư duy lớp 1 cho bé

Hiện nay, POMath đang cung cấp hai khóa học chính, bao gồm Ươm mầmTiểu học. Khóa học Ươm mầm được thiết kế dành riêng cho trẻ ở độ tuổi Tiền tiểu học (4-5 tuổi) và có mục tiêu cung cấp cho trẻ kiến thức nền tảng một cách khoa học và cặn kẽ, qua đó giúp kích thích sự tò mò và trau dồi năng lực tư duy và tự tin cho trẻ. Trong khi đó, khóa học Tiểu học được thiết kế dành cho trẻ từ 6-11 tuổi và nhằm mục đích tăng cường hoạt động trải nghiệm với các giác quan, giúp phát triển các hoạt động tư duy một cách tự nhiên và hiệu quả. 

Đặc biệt, các bé sẽ được học trong môi trường khoa học và đa phương tiện thông qua các hoạt động tập thể và trò chơi, giúp tăng cường hoạt động trải nghiệm và tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất.

Trên đây là gợi ý một số cuốn sách toán tư duy lớp 1 cho các bậc phụ huynh. Nếu có con trong độ tuổi tiền tiểu học cha mẹ đừng nên bỏ qua nhé. Học toán tư duy là cách nhanh nhất để giúp trẻ phát triển toàn diện, thêm ham học và tạo tính tự giác tốt hơn.  +