Review chi tiết sách toán phát triển năng lực lớp 3

Review sách toán phát triển năng lực lớp 3

Sách toán phát triển năng lực lớp 3 đang được rất nhiều trường học và giáo viên lựa chọn sử dụng trong chương trình học tập bắt buộc một một số ưu điểm vượt trội hơn so với sách giáo khoa cũ. Trong bài viết này, POMath xin chia sẻ một số quan điểm về bộ sách này.

1. Giới thiệu đôi nét về sách toán phát triển năng lực lớp 3

Bộ sách toán phát triển năng lực dành cho trẻ tiểu học bao gồm 10 tập, tương ứng với mỗi lớp có 2 tập. Sách toán phát triển năng lực lớp 3 gồm hai quyển sách sử dụng trong hai học kỳ, phần bài tập được thiết kế phù hợp với năng lực của trẻ nhỏ, có đủ từ tự luận đến trắc nghiệm.

Điểm nổi bật của bộ sách là thông tin trong sách đã được cập nhật để theo kịp xu hướng phát triển của xã hội, số liệu gần gũi, chính xác, rất phù hợp với tư duy và suy nghĩ của trẻ nhỏ.

Giới thiệu bộ sách toán phát triển năng lực lớp 3
Giới thiệu bộ sách toán phát triển năng lực lớp 3

2. Ưu điểm của sách toán phát triển năng lực lớp 3

Phương pháp học truyền thống thụ động đang dần được thay thế bởi cách thức phát triển năng lực, khuyến khích trẻ chủ động tìm hiểu kiến thức. Vậy nên bộ sách toán phát triển năng lực lớp 3 thu hút được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh và thầy cô. Sau đây là một số ưu điểm nổi bật của bộ sách:

Nội dung biên soạn theo định hướng phát triển năng lực toán học và năng lực phát triển toàn diện 

Việc học toán không chỉ nên tập trung vào việc nắm vững kiến thức lý thuyết mà còn phải đảm bảo học sinh có khả năng ứng dụng toán vào cuộc sống thực tế. Nắm bắt được nhu cầu cấp thiết này, bộ sách toán phát triển năng lực lớp 3 có bổ sung các ví dụ thực tế gắn với cuộc sống trong đa dạng các lĩnh vực như khoa học, công nghệ, nghệ thuật, kinh tế,….và đưa ra những tình huống ứng dụng trong cuộc sống, khiến cho những giờ học trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Rèn luyện kỹ năng, ứng dụng toán vào thực tiễn

Nhờ những bài giảng và ví dụ thực tiễn có trong sách, bé được trao cơ hội tiếp xúc với các tình huống thực tiễn, từ đó được trang bị kỹ năng giải quyết và xử lý tình huống trong cuộc sống.

Cuốn toán phát triển năng lực lớp 3 có gì đặc biệt
Cuốn toán phát triển năng lực lớp 3 có gì đặc biệt

Bám sát chương trình GDPT

Nội dung bộ sách toán phát triển năng lực lớp 3 được nghiên cứu và phát triển sao cho phù hợp nhất với độ tuổi của các bé. 

  • Nội dung sách bám sát chương trình GDPT mới nhất để hỗ trợ việc học trên lớp của bé tốt hơn.
  • Nội dung sách thiết kế hiện đại, tăng cường hình ảnh hoạt họa, nhiều bài tập gắn với thực tiễn để bố mẹ có công cụ hỗ trợ bé học toán tốt hơn.
  • Giá bán trên thị trường 30.000 đồng/quyển

3. Bí quyết cùng con học tốt sách toán phát triển năng lực lớp 3

Với sự thay đổi từ sách giáo khoa cũ sang bộ sách toán phát triển năng lực, đôi khi trẻ cảm thấy một chút khó khăn khi phải đối mặt với những dạng toán phức tạp hơn, đòi hỏi khả năng tư duy và logic cao hơn. Vậy nên để giúp con phát triển năng lực toán học một cách hiệu quả, hãy thử áp dụng một số bí quyết sau đây.

Học qua thực hành

Thay vì chỉ đọc sách toán và ghi bài tập, hãy tạo cơ hội cho bé thực hành thường xuyên. Bài toán sẽ trở nên thú vị hơn khi áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Ví dụ, khi mua sắm, che mẹ có thể yêu cầu bé tính toán tổng số tiền phải trả hoặc tìm cách áp dụng kiến thức về đo đạc khi làm việc trong nhà.

Học qua trò chơi

Cha mẹ hãy thử các cách linh hoạt hơn khi dạy bé học như sử dụng trò chơi để tạo ra môi trường học tập thú vị. Có nhiều trò chơi giúp trẻ rèn luyện kỹ năng toán học một cách vui nhộn, chẳng hạn như board game, trò chơi trực tuyến về toán, hoặc cả việc chơi cờ vua có thể cải thiện tư duy logic và khả năng tính toán của con.

Bí quyết cùng bé học tốt sách toán phát triển năng lực lớp 3
Bí quyết cùng bé học tốt sách toán phát triển năng lực lớp 3

Phát triển năng lực tư duy qua các dạng toán đa dạng 

Hãy đảm bảo rằng con được tiếp xúc với nhiều loại bài toán khác nhau. Không chỉ tập trung vào một loại toán học cụ thể, mà hãy đảm bảo rằng con được học và làm bài toán về cả số học, hình học, đo đạc, lượng giác và cả lý thuyết đồ thị. Điều này giúp con phát triển năng lực tư duy đa dạng và linh hoạt.

Cùng con khám phá những kiến thức mới 

Cha mẹ hãy luôn cố gắng khơi gợi sự tò mò và khám phá kiến thức mới cho bé. Hỏi xem bé thích tìm hiểu kiến thức trong lĩnh vực nào và cố gắng trả lời câu hỏi sau khi đã tìm hiểu các nguồn uy tín. 

Cuối cùng, đừng quên rằng quá trình học tập cần phải linh hoạt và vui vẻ. Hãy tạo cơ hội cho con kết nối toán học với cuộc sống hàng ngày và biến nó thành một trải nghiệm học tập đáng nhớ. Bằng cách thực hành, chơi trò chơi, và khám phá kiến thức mới cùng con, cha mẹ sẽ giúp bé phát triển năng lực toán học một cách tự tin và thành công hơn ở lớp 3 và trong tương lai.

Xem thêm:

4. Phát triển năng lực lớp 3 cùng POMath

POMath tự hào khi trở thành trung tâm dạy toán tư duy được các phụ huynh tin tưởng trên khắp thành phố Hà Nội. Khi tham gia khóa học PoMath, các em nhỏ sẽ được tiếp xúc trong một môi trường học tập chuyên nghiệp, sử dụng phương pháp tiếp cận thực tế. Mục tiêu hàng đầu của POMath là giúp trẻ phát triển khả năng giải quyết vấn đề và xây dựng sự tự tin cần thiết cho cuộc sống hàng ngày.

Cho con phát triển toán tư duy cùng POMath
Cho con phát triển toán tư duy cùng POMath

Tại POMath, chúng tôi tự hào có một đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn cao và đến từ các trường đại học danh tiếng. Hãy đăng ký cho bé tham gia vào các lớp học PoMath ngay hôm nay để giúp bé tiến xa hơn trên con đường chinh phục tri thức trong tương lai nhé!

Hy vọng những chia sẻ về sách toán phát triển năng lực lớp 3 tại đây sẽ giúp cha mẹ yên tâm phần nào về chất lượng nội dung của sách. POMath xin chúc bé học tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi gần nhất!    +