Toán nâng cao lớp 4- Nên học ở đâu tốt nhất cho bé?

toan-nang-cao-lop-4

Khác với toán thông thường, toán nâng cao lớp 4 đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, kiến thức. Bé cần đến sự tập trung cao độ và khả năng tư duy nhạy bén để có thể giải được các bài toán “hóc búa” này. Vậy nên cho bé học toán nâng cao ở đâu tốt nhất? Liệu rằng tự học ở nhà có phải là chọn lựa phù hợp?

Toán nâng cao lớp 4 là gì?

Toán nâng cao được hiểu là các dạng toán khó, đòi hỏi học sinh cần suy luận, phân tích thật sâu và kỹ. Với toán nâng cao lớp 4, đề toán sẽ xoay quanh các kiến thức của toán lớp 4, xong có thể sẽ đan xen chương trình toán lớp dưới. Cách ra đề của toán cũng có thể khiến nhiều học sinh hiểu lầm. Do vậy, đây là một dạng toán rất khó, khiến nhiều học sinh lo sợ. 

toan-nang-cao-lop-4
Toán nâng cao lớp 4 về tổng hiệu

Học sinh lớp 4 có nên làm quen với toán nâng cao?

Toán nâng cao là một dạng toán rất tốt dành cho học sinh. Dạng toán này buộc học sinh phải vận dụng tư duy ở mức độ cao hơn những bài toán thường thấy mỗi ngày. Theo đó, các em sẽ phải sử dụng trí nhớ, trí tưởng tượng, khả năng quan sát,… để giải quyết bài toán. 

Lâu dần khi làm quen với các dạng toán khó như thế này, các bé sẽ học được tính kiên nhẫn, khả năng tư duy sâu để chinh phục thành công những khó khăn.

Toán nâng cao lớp 4 có nên được học ở nhà?

Học ở đâu không quan trọng, quan trọng là học như thế nào và hiệu quả ra sao. Có phải phụ huynh đang nghĩ như vậy? Đối với môn toán, việc tự học tại nhà là rất tốt. Tuy nhiên, toán nâng cao lại đòi hỏi nhiều hơn thế. Nếu bé không phải là người có tư duy toán học bẩm sinh hoặc có phụ huynh trong nghề giáo thì rất khó để hiểu bài và làm bài. 

Một số bé sẽ gặp phải các tình trạng như:

  • Không biết nên giải bài toán từ đâu, như thế nào?
  • Toán nâng cao dạng gì, có liên quan đến công thức nào?
  • Có mẹo hay tư duy bằng cách nào để dễ học toán hơn không?
  • Bé sợ học toán, mất tư duy sáng tạo, ngại tiếp thu kiến thức mới

Đó là những khó khăn khi bé phải “tự bơi” ở nhà. Đồng ý là việc học toán thông thường nên được ôn luyện thường xuyên tại chính không gian sống. Thế nhưng với toán nâng cao của học sinh lớp 4, cha mẹ nên chọn cho con một môi trường giáo dục phù hợp. Tại sao vậy?

be-so-hoc-toan
Bé sợ học toán vì toán nâng cao rất khó khi phải tự học một mình

Tại sao nên cho bé học toán nâng cao lớp 4 tại trung tâm tư duy toán POMath?

Môi trường giảng dạy kích thích tư duy

Tại trung tâm toán học POMath, không gian học tập rất được chú trọng. Trung tâm toán POMath xây dựng các lớp học, hướng đến sự khang trang, sạch đẹp để kích thích tư duy. Tại đây, phụ huynh sẽ thấy sự trang bị ánh sáng đầy đủ, các dụng cụ học tập và những tài liệu không thể thiếu để bé học toán. 

Bé được hỗ trợ bởi đội ngũ giáo viên giỏi

Không cần phải tự “bơi” trong chính môn học của mình, bởi đội ngũ giáo viên của trung tâm toán POMath luôn sẵn sàng đồng hành cùng bé. Với những tài liệu đã có trong tay cùng kỹ năng giảng dạy chuyên nghiệp, học sinh lớp 4 sẽ biết được mình cần làm gì và tư duy như thế nào. Đặc biệt hơn cả, toán nâng cao lớp 4 càng cần đến sự đồng hành của những giáo viên giỏi. Như vậy, các bé mới hiểu được mục đích của bài toán, các dữ kiện đưa ra và liên hệ được với kiến thức phù hợp.

Đặc biệt nhất, giáo viên tại trung tâm toán POMath sẽ giúp các bé những kỹ năng để liên tưởng, tưởng tượng. Các bé không phải đoán mò hay học vẹt để cố đưa ra kết quả. Đó chính là nền tảng của tư duy, khi các bé học toán bằng tất cả giác quan trên cơ thể.

Việc học toán nâng cao như vậy sẽ giúp học sinh lớp 4 nhớ bài lâu hơn, nắm bắt kiến thức tốt hơn. Sau này, nếu có gặp lại dạng toán tương tự, bé sẽ biết cách làm ngay.

hoc-toan-tai-trung-tam
Ôn toán nâng cao với sự dẫn dắt nhiệt tình bởi giáo viên giỏi

Bé có sự thi đua giữa các bạn bè cùng trang lứa khi học toán nâng cao lớp 4

Không giống như việc học một mình tại nhà, học toán nâng cao tại trung tâm ôn luyện sẽ có thêm những người bạn. Đó là bạn bè, là anh em, là động lực để tất cả học sinh cùng nhau thi đua. Có thể nhiều phụ huynh chưa nhận ra, lớp 4 là độ tuổi các con rất thích thể hiện mình. Các bé luôn muốn mình phải được như bạn. Đó không phải là sự ganh tị mà đó là sự thi đua.

Chỉ cần một bạn trong lớp học giỏi, những bé khác cũng cùng cố gắng để giỏi như bạn. Và trung tâm toán POMath luôn khuyến khích các con thể hiện hết mình, vui chơi hết sức để học tập có hiệu quả.

be-hoc-toan-nang-cao-lop-4
Bé vui vẻ học toán nâng cao lớp 4 với bạn bè tại trung tâm toán POMath

>>> Như vậy, học toán nâng cao lớp 4 tại trung tâm tư duy toán POMath sẽ là cách để học sinh phát huy những điểm mạnh trong toán học. Đồng thời, rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo, phân tích và tưởng tượng. Bé sẽ không còn sợ toán, thấy toán nâng cao khó khăn mà bé sẽ cho rằng đây là những thử thách thú vị mà mình cần vượt qua. 

Lời kết

Toán nâng cao lớp 4 được trung tâm POMath ứng dụng ôn luyện cho các học sinh, đặc biệt là những bé sắp bước vào các kỳ thi lớn. Hiện nay, không ít bé đã đạt được các thành tích xuất sắc sau một thời gian ôn luyện tại trung tâm POMath. Còn bạn thì sao? Bạn có muốn cùng con tham gia ôn luyện toán tư duy tại trung tâm POMath miễn phí? Hãy liên hệ hotline  097 483 88 77 của chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời ngay hôm nay.     +