Giải toán lớp 2 1dm bằng bao nhiêu cm?

Giải đáp toán lớp 2 1dm bằng bao nhiêu cm

Kiến thức liên quan đến đo độ dài là đơn vị quan trọng bé cần nắm rõ trong chương trình toán lớp 2. 1 câu hỏi thường gặp ở đơn vị kiến thức này đó là 1dm bằng bao nhiêu cm? Ngay dưới đây hãy cùng POMath tìm hiểu giải toán lớp 2 1dm bằng bao nhiêu cm và cùng bé luyện tập một số bài tập đo độ dài nhé! 

Một số dạng toán lớp 2 về đơn vị đo

Ở kiến thức đo độ dài, có khá nhiều bài tập đa dạng từ cơ bản đến nâng cao. Dưới đây là một số bài tập về toán lớp 2 đơn vị đo mà ba mẹ cùng bé ôn tập lại nhé!

Dạng so sánh độ dài

Dạng bài so sánh độ dài yêu cầu bé thực hành dùng thước đo để kiểm tra độ dài của các đoạn thẳng. Sau đó, đưa ra kết luận so sánh đâu là đoạn thẳng ngắn hơn, đâu là đoạn thẳng dài hơn. Ngoài ra, ở dạng bài tập này cũng có thể cho sẵn về độ dài, sau đó bé làm phép so sánh số học để kiểm tra. Ba mẹ có thể lấy các ví dụ, hình ảnh từ sự vật thực tiễn để giúp con dễ hình dung hơn khi so sánh độ dài nhé!

Dạng bài đổi đơn vị đo

Đây là dạng bài tập yêu cầu ghi nhớ, tư duy và có phần nâng cao hơn so với các dạng bài cơ bản khác. Các bé cần phải ghi nhớ các đơn vị đo độ dài, cách quy đổi và cách tính. Dạng bài này phải luyện tập nhiều, bé mới có thể tính nhanh và ghi nhớ kiến thức lý thuyết về đơn vị đo lâu hơn. Bé cần ghi nhớ được các đơn vị cách nhau bao nhiêu lần. Ví dụ: 1km=10hm, 1hm=10dam, 1dm=10cm, … Tóm lại, bé cần học thuộc bảng đơn vị đo độ dài, tuy nhiên không phải thuộc vẹt mà cần hiểu rõ bản chất của bảng đơn vị. 

Toán lớp 2 đơn vị đo
Ôn tập toán lớp 2 đơn vị đo

Dạng bài thực hiện phép tính đơn vị đo 

Đây cũng là dạng bài nâng cao, yêu cầu con quy đổi đơn vị đo và thực hiện các phép tính không thống nhất cùng đơn vị đo. Để làm dạng bài này, trước tiên con cần phải quy đổi đơn vị đo thành 1 đơn vị thống nhất sau đó thực hiện các phép tính cộng trừ như cách làm phép tính toán số học thông thường. 

Giải đáp toán lớp 2 1dm bằng bao nhiêu cm?

Dm, cm là những đơn vị đo độ dài thường gặp trong chương trình toán lớp 2. Theo thứ tự đơn vị đo, chúng ta quy đổi 1dm bằng 10cm. 

1dm=10cm. 

Bài tập toán lớp 2 về đơn vị đo

Dưới đây, POMath đã tổng hợp đầy đủ bài tập liên quan đến đơn vị đo giúp bé có thể luyện tập, ghi nhớ kiến thức đơn vị đo nhanh chóng và hiệu quả hơn. Ba mẹ hãy lưu về và cùng con luyện tập mỗi ngày nhé!

TỔNG HỢP BÀI TẬP TOÁN LỚP 2 ĐƠN VỊ ĐO

Việc cho con luyện tập bài tập đa dạng, thường xuyên sẽ giúp con củng cố kiến thức hiệu quả. Tuy nhiên ba mẹ cũng nên cân đối thời gian, không nên bắt ép con làm quá nhiều bài tập, học quá sức nhé!

Bí quyết giúp con học giỏi đơn vị đo 

Để có thể giúp con học giỏi phần kiến thức đơn vị đo hay kiến thức toán nói chung, ba mẹ hãy áp dụng một số bí quyết dưới đây nhé!

Nắm rõ kiến thức lý thuyết đơn vị đo

Trước tiên, phần lý thuyết là phần quan trọng cần nắm rõ. Ba mẹ cần phải đảm bảo cùng con nắm chắc, ôn kỹ lý thuyết cơ bản đơn vị đo, nhớ được thứ tự của các đơn vị đo. Như vậy, con mới có thể học từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, ba mẹ cũng cần giúp con hiểu bản chất của việc đo lường, ý nghĩa của các đơn vị đo trong thực tế cuộc sống, giúp con tiếp cận kiến thức tự nhiên hơn.

Hãy cho con làm các ví dụ thực tiễn

Việc đo lường, lấy dẫn chứng thực tế vào đo độ dài là rất quan trọng. Đó là cách giúp con dễ hình dung được kiến thức thực tiễn tốt hơn, thực hành đo lường chính xác hơn và giúp bé có hứng thú hơn trong việc học. 

Học thông qua thực tiễn hiệu quả
Cùng con học thông qua thực tiễn

Xem thêm: Toán lớp 2 đường gấp khúc: lý thuyết và bài tập

Học toán tư duy cùng POMath

Toán tư duy là kiến thức quan trọng ba mẹ cần rèn luyện cho con. Việc phát triển tư duy sáng tạo, tư duy toán học ngay từ bé sẽ giúp con có cách tiếp cận với toán học một cách tự nhiên hơn, tránh cảm giác gò bó, áp lực và khô khan. 

Các khoá học mà POMath đang cung cấp sẽ giúp bé phát triển tư duy toàn diện, học trong môi trường đa phương tiện giúp con vừa phát triển tư duy toán học vừa phát triển được các kỹ năng mềm khác. 

Hiện nay POMath đang cung cấp các khoá học Ươm mầm và Tiểu học dành cho trẻ từ 4-11 tuổi. 

Giải đáp toán lớp 2 1dm bằng bao nhiêu cm
Toán lớp 2 1dm bằng bao nhiêu cm

Trên đây, POMath đã cung cấp các kiến thức lý thuyết và bài tập về đơn vị đo độ dài, giải đáp toán lớp 2 1dm bằng bao nhiêu cm. Ba mẹ hãy cùng con luyện tập kiến thức nhiều hơn nhé! Liên hệ với POMath nếu ba mẹ đang muốn con phát triển toán tư duy tốt nhất!    +