Bí quyết học toán lớp 1 VTV7 hiệu quả

Học toán lớp 1 vtv 7

VTV7 là kênh truyền hình có cung cấp lớp học toán dành cho lớp 1. Học toán lớp 1 VTV7 là phương pháp giúp bé có thể nâng cao kiến thức toán học, bằng kênh học hoàn toàn miễn phí. Vậy, đâu là bí quyết học cùng vtv7 hiệu quả nhất?

Giới thiệu kênh dạy học toán lớp 1 VTV7

Kênh dạy toán lớp 1 VTV7 là kênh truyền hình giáo dục quốc gia. Kênh chuyên chia sẻ về giáo dục, có phối hợp với bộ giáo dục và đào tạo trong việc sản xuất các bài giảng truyền hình trực tiếp hoàn toàn miễn phí. 

Từ đó, giúp các trẻ em trên toàn quốc có thể tiếp cận với giáo dục hiện đại bằng hình thức trực tuyến tốt nhất, đặc biệt là đối với các trẻ em vùng sâu vùng xa chưa có điều kiện học tập. 

Chương trình học toán lớp 1 trực tuyến VTV7 được phát sóng từ 14h từ thứ 2 đến thứ 7 hằng tuần.

Toán lớp 1 VTV7
Kênh học toán lớp 1 VTV 7

Xem thêm: Toán lớp 1 đặt tính rồi tính: Cách làm và bài tập

Tại sao nên học toán lớp 1 trên VTV7?

Hình thức học trực tuyến không còn quá xa lạ, vậy, ba mẹ có phần thắc mắc rằng chương trình học của các kênh trực tuyến có thực sự uy tín và chất lượng? 

  • VTV7 được biết là kênh dạy học hoàn toàn miễn phí và thuộc kênh của Đài truyền hình Việt Nam sản xuất, mục đích chính là nâng cao hiệu quả học tập trực tuyến cho trẻ tốt nhất. Đặc biệt, kênh phối hợp với Bộ GDĐT để sản xuất chương trình học. Vì thế, chương trình đảm bảo bám sát theo nội dung chuẩn và đem lại hiệu quả tiếp thu kiến thức tốt nhất cho trẻ. 
  • Ngoài ra, đội ngũ giáo viên giảng dạy trên kênh VTV7 còn là những thầy cô có kinh nghiệm lâu năm dày dặn, đã qua tuyển chọn kỹ lưỡng, góp phần truyền đạt, hướng dẫn và phân tích giúp các bé dễ hiểu, dễ thực hành. 
  • Nội dung bài dạy được minh hoạ rõ ràng, nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh, nhiều âm thanh sống động. Từ đó kết hợp với hệ thống bài giảng nhiều chủ đề, đảm bảo giúp bé nắm vững kiến thức quan trọng và luyện tập vô cùng hiệu quả. 

Tuy nhiên vì thông qua hình trực tuyến nên việc tương tác còn giới hạn. Vì thế, ba mẹ cần có bí quyết riêng để giúp con tiếp thu kiến thức tốt nhất nhé!

Chất lượng kênh học toán cùng VTV7
Tại sao nên cho con học toán lớp 1 cùng VTV7

Bí quyết học toán lớp 1 cùng VTV7 hiệu quả nhất 

Để giúp con học và tiếp thu kiến thức toán cùng VTV7 hiệu quả nhất, ba mẹ có thể kết hợp một số bí quyết hay sau đây nhé!

Cho con học toán cùng POMath

POMath được biết đến là đơn vị tổ chức các khoá học toán tư duy đang được nhiều phụ huynh quan tâm. Các khoá học của POMath được xây dựng bởi phương pháp hiện đại, học mà chơi, chơi mà học, kết hợp đa phương tiện, giúp bé phát triển khả năng tư duy sáng tạo, khả năng phân tích logic vấn đề và chủ động tiếp thu kiến thức. 

Các khoá học của POMath thiết kế dành cho bé từ 4-6 tuổi đối với khoá Ươm mầm và dành cho trẻ 6-11 tuổi đối với khoá Tiểu học

Trong thời gian cho con học toán trực tuyến lớp 1 trên VTV7, ba mẹ cũng có thể đăng ký cho con học đồng thời cùng khoá Tiểu học dành cho trẻ lớp 1 tại POMath để giúp con có nền tảng kiến thức tốt và phát triển tư duy toàn diện nhé!

Hãy cùng con học thường xuyên

Sự đồng hành của ba mẹ rất quan trọng, hãy luôn đồng hành cùng con, luôn bên cạnh con trong các buổi học. Bởi đôi khi việc học trực tuyến có thể khiến con sao nhãng, sự đồng hành của ba mẹ sẽ giúp bé có cảm giác như có bạn đồng hành cùng. 

Ngoài ra, hãy cùng con học thường xuyên và đừng bỏ lỡ bất cứ buổi học nào để không bị rơi rớt kiến thức nền tảng quan trọng nhé! 

Ngoài ra, vì kênh không có sự tương tác nên sự đồng hành và tương tác của ba mẹ với bé khi học là rất quan trọng. Hãy cùng con tương tác nhiều hơn để giúp con có không gian học tập tốt nhất nhé!

Đề cao sự tự giác của con

Ba mẹ hãy rèn cho con tính tự giác. Thay vì xem hoạt hình, xem chương trình TV, ba mẹ hãy giúp bé hình thành thói quen tự giác học tập trực tuyến để con tự chủ động học và tiếp thu kiến thức. Tinh thần tự giác cũng sẽ đem lại hiệu quả học tập tốt nhất. 

Việc tự giác này không chỉ tốt trong học tập mà còn là tính cách tốt trong cuộc sống mà ba mẹ nên dạy con hằng ngày. 

Bí quyết học hiệu quả
Bí quyết học toán lớp 1 cùng VTV 7 hiệu quả

Ghi chép đầy đủ

Mặc dù học trực tuyến, không có sự tương tác qua lại nhiều. Nhưng ba mẹ nên rèn cho con tính ghi chép. Việc ghi chép đầy đủ và cẩn thận sẽ giúp con rèn luyện được tính kiên nhẫn, rèn sự trình bày đồng thời ghi nhớ kiến thức lâu hơn. Những kiến thức quan trọng được học trên kênh được con ghi chép cẩn thận là nguồn học liệu bổ ích cho con sau này. 

Trên đây là những giải đáp, bí quyết học toán lớp 1 VTV7 hiệu quả mà POMath đã chia sẻ với ba mẹ. Việc rèn luyện tư duy Toán học cho con ngay từ nhỏ là rất cần thiết. Ba mẹ hãy liên hệ với POMath để đăng ký các khoá học phù hợp nhất cho con yêu nhé!    +