Toán lớp 1 tiếng Anh: bí quyết giúp con học tốt 

Toán lớp 1 tiếng Anh: bí quyết đồng hành cùng con

Với sự phát triển vượt bậc của thời đại hiện nay thì việc học học ngoại ngữ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cũng vì thế mà học toán lớp 1 tiếng Anh cũng được cha mẹ quan tâm hơn bao giờ hết. Dưới đây là những lợi ích và bí quyết của phương pháp học toán bằng tiếng Anh, ba mẹ nên tham khảo nhé!

1. Lợi ích cho con học toán lớp 1 tiếng Anh

Học toán lớp 1 tiếng Anh có quá sớm đối với trẻ? Đây là câu hỏi mà nhiều phụ huynh đặt ra bởi hiện có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc học tiếng Anh quá sớm. Theo quan điểm của POMath, học tiếng anh từ khi trẻ còn nhỏ tuổi có lợi rất nhiều đối với não bộ của trẻ.

Trau dồi khả năng học ngôn ngữ 

Học toán kết hợp cùng tiếng Anh giúp kích thích sự phát triển của não bộ, khiến bé linh hoạt hơn khi sử dụng tiếng anh, đặc biệt là được trang bị vốn từ vựng tốt cho kĩ năng speaking, reading và writing.

Hơn nữa, việc học toán lớp 1 tiếng Anh là cơ sở để bé làm quen trước với cách diễn đạt của tiếng Anh, để từ đó nói và viết tiếng Anh tự nhiên hơn.

Lợi ích của việc học toán lớp 1 bằng tiếng Anh
Lợi ích của việc học toán lớp 1 bằng tiếng Anh

Tạo cơ hội cho con tham gia các kỳ thi quốc tế 

Trong xu hướng hội nhập hiện tại, các kỳ thi quốc tế ngày càng phổ biến và thu hút đông đảo lứa học sinh tham gia. Học toán tiếng Anh ngay từ khi lớp 1 sẽ giúp bé được sớm làm quen với ngoại ngữ, là tiền đề vững chắc để ôn luyện cũng như định hướng thi quốc tế sau này.

Phát triển tư duy 

Học toán giúp phát triển bán cầu não trái, học tiếng Anh giúp phát triển đồng thời cả hai bán cầu. Vậy nên học toán trong ngôn ngữ tiếng Anh là phương pháp tuyệt vời để cân bằng khả năng tư duy của cả hai bán cầu, giúp bé phát triển toàn diện ở các kĩ năng cần thiết trong cuộc sống.

Xem thêm:

Tổng hợp top 5+ web toán lớp 1 nâng cao online

2. Bí quyết giúp con học toán lớp 1 tiếng Anh hiệu quả 

Học toán lớp 1 tiếng Anh không chỉ giúp trẻ phát triển kiến thức mà còn là cơ hội để bé làm quen với ngôn ngữ quốc tế từ sớm. Dưới đây là một số bí quyết giúp con học toán lớp 1 tiếng Anh hiệu quả:

Nắm từ vựng tiếng Anh toán lớp 1 cơ bản 

Để con hiểu và áp dụng kiến thức toán học một cách dễ dàng hơn, việc nắm vững từ vựng là cực kỳ quan trọng. Cha mẹ hãy dành một chút thời gian hàng ngày để học và luyện tập từ vựng cơ bản như numbers (số), addition (cộng), subtraction (trừ), multiplication (nhân), division (chia), và các số từ 1 đến 10.

Ngoài ra cha mẹ cần dạy bé những từ vựng cơ bản A1 để bé có thể đọc hiểu các yêu cầu bài toán, bài toán có lời văn bằng tiếng Anh.

Bí quyết giúp con học toán lớp 1 bằng tiếng Anh hiệu quả
Bí quyết giúp con học toán lớp 1 bằng tiếng Anh hiệu quả

Nắm vững kiến thức toán lớp 1 tiếng Anh cơ bản 

Cung cấp cho con những bài giảng và ví dụ minh họa về các phép toán cơ bản như cộng, trừ, nhân, chia. Giúp con hiểu rõ cách thức hoạt động của từng phép toán và cách sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày. 

Ngoài ra, cha mẹ cần kiểm tra trình tự làm các dạng toán cơ bản như đặt tính rồi tính, tính nhanh, tính nhẩm, toán có lời giải, toán đếm hình, bài tập so sánh. Ở mỗi dạng bài này, POMath đều có riêng một bài hướng dẫn chi tiết, cha mẹ có thể vào thanh tìm kiếm để tham khảo.

Áp dụng học qua các trò chơi 

Học thông qua trò chơi là cách tuyệt vời để tạo sự thú vị và kích thích tư duy của con. Sử dụng bài tập trắc nghiệm, bài toán có tính thực tế, hoặc thậm chí là các trò chơi trực tuyến giúp con học toán một cách thú vị và ghi nhớ lâu hơn.

Áp dụng việc học toán bằng tiếng Anh thông qua các trò chơi
Áp dụng việc học toán bằng tiếng Anh thông qua các trò chơi

Học cùng POMath

Nếu bạn cảm thấy thiếu tự tin trong việc hỗ trợ con ôn tập toán lớp 1 tiếng Anh thì POMath là sự lựa chọn tuyệt vời giúp san sẻ khó khăn này với cha mẹ. POMath là viết tắt của “Improving Mathematical Thinking with Personal Oriented Program for Children” – một chương trình phát triển tư duy toán học theo hướng cá nhân dành cho trẻ em.

Tại POMath, bé sẽ được học từ những giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, đã đào tạo thành công cho hàng nghìn học sinh, giúp thúc đẩy sự sáng tạo và xây dựng tự tin trong việc giải quyết các vấn đề toán học cũng như cuộc sống. 

POMath không chỉ là một trung tâm dạy toán thông thường, mà còn là một nơi thú vị và độc đáo, nơi mà toán học không chỉ đơn thuần là việc học thuộc lòng kiến thức, mà còn là một cuộc hành trình thú vị của tư duy sáng tạo.

3. Một số bài tập toán lớp 1 tiếng Anh cho bé luyện tập

Để dễ dàng hướng dẫn con ôn luyện, POMath xin gửi đến quý phụ huynh tổng hợp bài tập toán lớp 1 tiếng Anh ở link dưới đây. POMath cam kết rằng toàn bộ bài tập đều được sưu tầm và tuyển chọn bởi giáo viên có kinh nghiệm, đề bài bám sát với chương trình sách giáo khoa mới, giúp các em phát triển kỹ năng toán học cơ bản một cách bền vững.

DOWNLOAD BÀI TẬP TOÁN LỚP 1 TIẾNG ANH TẠI ĐÂY

4. Lưu ý khi dạy toán lớp 1 tiếng Anh cho bé 

Dạy toán lớp 1 tiếng Anh là cả một quá trình cần sự kiên trì và thấu hiểu. Vậy nên cha mẹ cần chuẩn bị sẵn sàng kiến thức đầy đủ để đồng hành cùng bé trên con đường học tập có đôi chút khó khăn này.

Lựa chọn kiến thức, bài tập phù hợp với bé

Khi mới tiếp xúc với toán tiếng Anh, đôi khi bé cảm thấy bỡ ngỡ và nản chí. Vậy nên cha mẹ đừng vội vàng cho bé làm các dạng bài tập khó mà hãy nên bắt đầu từ những kiến thức cơ bản như số đếm, cộng trừ đơn giản và hình học cơ bản.

Ngoài ra, cha mẹ cần lựa chọn bài tập có từ vựng và ngữ pháp đơn giản, rõ ràng để bé có thể hiểu và dịch được nghĩa của yêu cầu bài tập.

Lưu ý khi cho con học toán lớp 1 bằng tiếng Anh ba mẹ cần biết
Lưu ý khi cho con học toán lớp 1 bằng tiếng Anh ba mẹ cần biết

Ba mẹ luôn đồng hành cùng bé

Cha mẹ nên chủ động cùng bé học bài bằng cách kiên nhẫn hướng dẫn và giúp đỡ khi cần thiết. Hãy tạo ra môi trường thú vị và tích cực để bé cảm thấy ủng hộ và khích lệ.

Bên cạnh đó, cần sát sao theo dõi tiến trình học tập của bé và điều chỉnh phương pháp dạy học nếu cần thiết để đảm bảo bé hiểu từng dạng bài và cách làm chúng.

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu các bí quyết giúp bé học tốt toán lớp 1 tiếng Anh. Hy vọng cha mẹ đã có thêm kinh nghiệm để đồng hành học tập cùng bé, từ đó giúp bé nâng cao khả năng giải quyết toán tiếng Anh hiệu quả.    +