Tổng hợp bài tập phép cộng có nhớ trong phạm vi 1000

Bài tập phép cộng có nhớ trong phạm vi 1000

Ở lớp 2 bé đã được học cộng trừ trong phạm vi 1000. POMath sẽ cùng ba mẹ và bé ôn tập lại kiến thức phép cộng có nhớ trong phạm vi 1000 đồng thời cùng bé làm một số bài tập nhé! 

Phép cộng có nhớ trong phạm vi 1000 trong chương trình toán lớp 2

Nhóm kiến thức phép cộng có nhớ trong phạm vi 1000 là kiến thức số học phát triển lên từ kiến thức phép cộng trừ trong phạm vi 100, … Đối với khả năng tiếp thu ở lớp 2, đây là đơn vị kiến thức khá cơ bản. Trong phạm vi 1000, có khá nhiều dạng bài tập toán nâng cao giúp bé có thể ôn tập lại và nâng cao kiến thức số học. 

Phép cộng có nhớ trong phạm vi 1000 là khối kiến thức nâng cao. Bé cần vận dụng cả trí nhớ cũng như khả năng tư duy của mình để làm dạng bài này. 

Phép cộng có nhớ trong phạm vi 1000
Kiến thức phép cộng có nhớ trong phạm vi 1000

Xem thêm: Tổng hợp bài tập tìm x toán lớp 2 nâng cao

Các dạng bài tập phép cộng có nhớ trong phạm vi 1000 

Trong chương trình kiến thức Toán lớp 2 học về phép cộng có nhớ trong phạm vi 1000, các bạn nhỏ sẽ được làm quen với những dạng toán sau đây:

Tính nhẩm

Dạng bài tính nhẩm, bé đã được làm quen từ lớp 1, khá quen thuộc. Đối với dạng toán tính nhẩm này, bé cần vận dụng khả năng ghi nhớ lâu, cộng các phép tính tròn chục, tròn trăm thành thạo. 

Dạng đặt tính rồi tính

Dạng bài đặt tính rồi tính yêu cầu bé rèn luyện cả khả năng vận dụng kiến thức, cả khả năng trình bày. Trong phép tính này, bé cần thực hiện cộng có nhớ từ hàng đơn vị đến hàng chục hàng trăm. Khi thực hiện, bé cần lưu ý  phần có nhớ để đảm bảo kết quả cuối cùng chuẩn nhất. 

Các dạng toán về phép cộng có nhớ trong phạm vi 1000
Các dạng toán phép cộng có nhớ trong phạm vi 1000 hay gặp

Toán có lời văn

Ngay từ lớp 1, các em học sinh đã được làm quen rất nhiều với dạng toán có lời văn. Đối với dạng toán này, bé cần rèn luyện thêm về kỹ năng trình bày. Bé vừa thực hiện phép tính trong phạm vi 1000 vừa trình bày nội dung theo lời văn bài toán yêu cầu và điền đáp số đúng. 

Bài so sánh 

Bài tập so sánh khá quen thuộc, cách làm đơn giản, chỉ cần bé hiểu được giá trị của các số trong phạm vi 1000, sau đó điền dấu lớn bé bằng chính xác. 

Một số dạng bài tập nâng cao sẽ có nhiều hơn 1 phép tính. Do đó với dạng bài này, bé cần thực hiện phép tính sau đó mới tiến hành so sánh giá trị số. 

Dạng bài tìm x

Dạng bài tập tìm x thường xuyên xuất hiện ở các bài kiểm tra, bài tập hàng ngày của học sinh Tiểu học . Để làm dạng bài này, bé tiến hành chuyển vế x về 1 bên và số về 1 bên sau đó thực hiện phép cộng trừ để tìm ra ẩn số. 

Bài tập có nhớ trong phạm vi 1000
Các dạng bài tập có nhớ trong phạm vi 1000

Tổng hợp bài tập phép cộng có nhớ trong phạm vi 1000

Dưới đây là đầy đủ các bài tập phép cộng có nhớ trong phạm vi 1000 mà POMath đã sưu tầm, tổng hợp lại. Các dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao giúp bé có thể ôn tập, thành thạo dạng phép tính này. Ba mẹ hãy download về và cùng con ôn tập nhé!

TỔNG HỢP BÀI TẬP PHÉP CỘNG CÓ NHỚ TRONG PHẠM VI 1000 

Bí quyết giúp bé học tốt toán phép cộng có nhớ trong phạm vi 1000

Dưới đây là những bí quyết cơ bản giúp bé học tốt dạng bài phép cộng có nhớ trong phạm vi 1000 mà ba mẹ có thể cùng con áp dụng. 

Cho con nắm rõ giá trị số trong phạm vi 1000

Trước tiên để có thể thực hiện được các phép tính , ba mẹ cần cho con nắm rõ giá trị số trong phạm vi 1000. Bé cần biết cơ bản thứ tự số, so sánh lớn hơn bé hơn cơ bản. Sau đó mới bắt đầu làm quen với các phép tính nâng cao hơn. 

Cho con làm bài tập từ cơ bản đến nâng cao

Khi cho con làm bài tập phép cộng có nhớ trong phạm vi 1000. Ba mẹ đừng vội vàng cho con tiếp cận với các bài tập nâng cao hẳn mà chỉ nên cho bé làm quen dần với các phép tính đơn giản, cơ bản trước. Làm bài tập phép cộng có nhớ 1 phép tính sau đó nâng dần lên 2-3 phép tính. 

Cho con học toán tư duy cùng POMath 

Để giúp bé phát triển, có tư duy toán học từ khi còn nhỏ, ba mẹ có thể lựa chọn các khóa học toán tư duy toàn diện cho con. Trong đó, đừng bỏ qua các khóa học mà POMath cung cấp. Với phương pháp dạy học hiện đại, khoa học và áp dụng đa phương tiện, POMath đem đến những khóa học phát triển tư duy toàn diện cho trẻ. Trong đó có khóa Ươm mầmTiểu học – 2 khóa học nền tảng giúp con yêu toán học tự nhiên, phát triển tư duy toán học toàn diện và hiệu quả hơn hết. 

Các khoá học toán tư duy của POMath
Tham khảo các khoá học toán phát triển tư duy cùng POMath

Trên đây là những kiến thức và bài tập liên quan tới phép cộng có nhớ trong phạm vi 1000. Ba mẹ hãy tham khảo qua và cùng con ôn luyện kiến thức quan trọng này nhé! Hãy liên hệ với POMath nếu ba mẹ đang tìm các lớp học Toán tư duy toàn diện cho con.     +