Tổng hợp các trò chơi học toán lớp 1 giúp bé phát triển tư duy toán học

Trò chơi học toán lớp 1

Học thông qua trò chơi là phương pháp vô cùng hữu hiệu đặc biệt là với môn học nhiều con số như môn Toán. Dưới đây là một số trò chơi học toán lớp 1 mà ba mẹ nên tham khảo qua để cùng con tham gia và học tập hiệu quả nhé! POMath sẽ tổng hợp, hướng dẫn cách chơi hiệu quả dưới đây!

5 trò chơi học toán lớp 1 cho bé

Dưới đây là top 5+ trò chơi học tập môn toán lớp 1 đơn giản, dễ tổ chức nhất mà ba mẹ có thể tham khảo qua và cùng con chơi mà học, học mà chơi nhé! 

Trò nhiều hơn ít hơn

Trò chơi này giúp bé so sánh được số lượng của các nhóm đồ vật, biết sử dụng, so sánh nhiều hơn, ít hơn. Đồng thời rèn tính nhanh nhẹn và chính xác. 

Để tổ chức trò chơi này, cần chuẩn bị sẵn các tấm bìa, mỗi tấm vẽ sẵn các hình, và số lượng hình ở mỗi tấm khác nhau. Sau đó cùng con chơi, bố mẹ cùng giơ mỗi người 1 tấm bìa lên, và con sẽ là người hô, chọn tấm nào nhiều hơn, ít hơn. Tuy nhiên trò chơi này sẽ phù hợp hơn khi tổ chức trong quy mô lớp học. 

Các trò chơi học toán lớp 1 hay
Trò chơi học toán lớp 1 thú vị

Trò chơi học tập toán lớp 1-  ai nhanh hơn

Đây là trò chơi giúp bé có thể nhận biết, đọc tên các hình vuông, hình tròn, hình tam giác. Từ đó có thể nhận biết, phân biệt qua vật thật. Ba mẹ chuẩn bị 5 hình vuông, 5 hình tròn, 5 hình tam giác, sau đó gắn các bảng hình vuông, tròn, tam giác đó lên bảng. Sau đó ba mẹ và bé sẽ chia ra mỗi người lấy 1 hình, ai thu thập được các hình nhanh hơn thì người đó thắng. 

Trò chơi này càng nhiều người chơi càng vui và hiệu quả. Đây là trò chơi ba mẹ có thể cùng con chơi tại nhà hoặc các thầy cô cũng có thể áp dụng trên lớp. 

Trò chơi học toán lớp 1 – thứ mấy ngày mấy tháng mấy

Trò chơi này nhằm mục đích giúp bé nhận biết cách xem ngày tháng năm và ứng dụng vào đời sống. Ba mẹ sẽ giỡ bảng có chứa thông tin ngày tháng năm lên, bé sẽ nhìn và đọc to ngày tháng năm. Ba mẹ có thể thay phiên cùng con chơi để tạo không khí nhộn nhịp nhé!

Với trò chơi này, không chỉ chơi tại nhà, mà các thầy cô nên tận dụng tổ chức trên lớp để các con có thể trải nghiệm không gian vui nhộn và hiệu quả nhất. 

Trò chơi toán lớp 1 hay nhất
Trò chơi giúp bé phát triển tư duy

Trò chơi xếp hình theo mẫu

Trò chơi này nhằm mục đích củng cố cho bé về việc nhận dạng các loại hình tam giác, tròn, và rèn luyện khả năng quan sát, nhận xét theo quy luật. Ba mẹ hãy chuẩn bị các bảng hình tròn, vuông, tam giác. Sau đó, bé sẽ đem các vật dụng có hình vuông tròn tam giác xếp vào đúng bảng hình đó. Ba mẹ tham gia thi cùng con, ai xếp được nhiều đồ đúng hình hơn sẽ được nhận tưởng. 

Ba mẹ nên dành cho con những phần quà khi con giành phần thắng trong các trò chơi để kích thích động viên con nhé!

Học toán cùng POMath – áp dụng học mà chơi chơi mà học 

Nếu ba mẹ đang tìm kiếm các khoá học Toán phát triển tư duy cho bé mầm non và Tiểu học thì khoá học của POMath là sự lựa chọn không nên bỏ qua. Với các bài giảng được nghiên cứu, thiết kế kỹ lưỡng từ giáo sư Chu Cẩm Thơ và các cộng sự của mình, đồng thời, áp dụng các phương pháp dạy học khoa học, hướng đến giúp bé phát triển tư duy toàn diện, các khoá học POMath đem đến rất nhiều giá trị cho trẻ. 

  • Khoá học Ươm mầm dành cho bé 4-6 tuổi, với phương pháp và môi trường học đa phương tiện, giúp bé nắm vững được những kiến thức nền cơ bản nhất. Đồng thời phát triển khả năng sáng tạo toàn diện, giúp bé yêu Toán một cách tự nhiên. 
  • Khoá học Tiểu học dành cho trẻ 6-11 tuổi, cung cấp nội dung học cấp bậc Tiểu học đầy đủ, đảm bảo đem đến cho bé nền tảng toán học vững chắc. Bé được rèn luyện tư duy, sáng tạo, giải quyết vấn đề. Từ đó, có thể dễ dàng tiếp thu nền tảng toán học nâng cao tốt hơn. 

Các khoá học của POMath đều được xây dựng theo hướng mở giúp bé phát triển toàn diện khả năng tư duy. Từ đó, bé có thể tiếp xúc với toán học một cách tự nhiên nhất. Các phương pháp mà POMath sử dụng trong đó có kết hợp học thông qua trò chơi, tạo sự giải trí và tránh nhàm chán cho bé trong các giờ học. 

Môi trường học thoải mái, mang tính giải trí mà vẫn đảm bảo đem đến kiến thức cần thiết cho bé sẽ đem lại kết quả học tập tốt nhất.

Toán tư duy POMath áp dụng học qua trò chơi
Học toán tư duy cùng POMath

Trên đây là một số trò chơi học toán lớp 1 mà POMath gợi ý cho ba mẹ. Hãy cho con tham gia các lớp học của POMath để được trải nghiệm phương pháp học hiện đại, học thông qua trò chơi hiệu quả và đến với môn Toán một cách tự nhiên nhất nhé!     +