TRẢI NGHIỆM CÙNG POMATH_SỐ 1_2021

CHUỖI VIDEO “TRẢI NGHIỆM CÙNG POMATH”

Năm 2021 POMath tiếp tục lan tỏa các hoạt động học tập trải nghiệm. Gắn với học cụ, học liệu các thầy cô sẽ đưa ra gợi ý về hoạt động dạy học qua video hàng tháng.

Số đầu tiên của chuỗi video “Trải nghiệm cùng POMath” đã được khởi động vào ngày 26/01/2021.

Trong số này Thầy Hòa chia sẻ về một số các hoạt động dạy học trải nghiệm tiểu học. Bộ học cụ được chọn giới thiệu chính là bộ Trí uẩn.

MỘT SỐ GỢI Ý VỀ TRẢI NGHIỆM VỚI HỌC CỤ TRÍ UẨN

TRẢI NGHIỆM CÙNG POMATH_SỐ 1_2021 – YouTube

Trí uẩn hay tangram 7 mảnh không còn xa lạ với nhiều người, tuy nhiên để khai thác học cụ này thầy Hòa đã đưa ra một số gợi ý:

+ Với trẻ từ 4 – 6 tuổi: Khai thác qua các hoạt động nhận biết, phân loại về đặc điểm, tính chất đặc trưng. Liên hệ hình ảnh thực tế với hình đa giác.

Có thể tổ chức thành các trò chơi như: đuổi hình bắt chữ, thử tài đoán vật, nối, tìm mảnh ghép, ghép hình…

+ Với trẻ từ 6 – 8 tuổi: Khai thác qua hoạt động xếp hình trí uẩn theo các hình mẫu. Mở rộng về tên gọi, tính chất đặc trưng các hình đa giác.

Có thể thể tổ chức thành các trò chơi: thi xếp hình trí uẩn, tìm mảnh ghép bí ẩn…

+ Với trẻ từ 9 – 11 tuổi: Khai thác qua các bài toán về tỉ số, diện tích. Khai thác những bài toán về đo lường, ước lượng.

Có thể tổ chức thực hành đo lường ước lượng với học cụ thực tế, thực hành cắt ghép hình để giải các bài tập về diện tích, tỉ số diện tích.

Về bộ hình mẫu sử dụng cho bộ trí uẩn, quý phụ huynh và quý thầy cô vui lòng liên hệ qua inbox trên fanpage POMath để biết thêm chi tiết:

https://www.facebook.com/pomathvietnam/    +