TỔNG KẾT ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN DẠY HỌC TRẢI NGHIỆM TOÁN HỌC POMATH TẠI TRƯỜNG TH&THCS FANSIPAN

Tiếp nối thành công của các khóa đào tạo giáo viên tại các trường tiểu học chất lượng cao tại Hà Nội: Tiểu học Archimedes, trường Tiểu học Tây Hà Nội, trường Tiểu học Brendon… tháng 7 năm 2020, Chương trình Trải nghiệm Toán học POMath đã về tới Thanh Hóa, đánh dấu sự vươn mình của POMath tới mảnh đất miền Trung của Tổ quốc. Đối tác của chúng tôi tại Thanh Hóa là trường Tiểu học và THCS Fansipan, khóa đào tạo giáo viên đầu tiên đã diễn ra với sự tham gia nhiệt tình và sôi nổi của toàn thể giáo viên nhà trường.

PGS. TS Chu Cẩm Thơ chụp ảnh lưu niệm cùng Nhà giáo Ưu tú Tào Ngọc Thanh – hiệu trưởng, và các thầy cô giáo tham gia đào tạo

Kết quả của những giờ nghiên cứu tài liệu miệt mài, những buổi lên lớp mới mẻ cùng đội ngũ giảng viên, những giờ tự học, tự soạn bài căng thằng là những tiết dạy thực hành thực sự hấp dẫn và tràn đầy đầy cảm xúc. Chúng tôi ghi nhận sự nỗ lực và thay đổi của các thầy cô, chúng tôi tin chắc rằng với tinh thần ấy, với các phương pháp mới được trang bị các thầy/cô sẽ mang tới những giờ học vừa hiệu quả, vừa hạnh phúc cho học sinh của mình.

PGS TS Chu Cẩm Thơ trực tiếp hướng dẫn cô giáo Vũ Thị Thúy Anh

Với triết lí và phương trâm đào tạo của mình, POMATH luôn cố gắng đem đến những góc nhìn mới, sự giản dị và gần gũi của môn Toán trong cuộc sống, để từ đó các giáo viên tiếp lửa cho tình yêu của học sinh dành cho môn toán. Không có gì hạnh phúc hơn khi một cô giáo kì cựu chia sẻ: “Cô thấy bản thân mình thay đổi, thấy nhiều thứ mới mẻ và cô tin rằng cô sẽ làm cho học sinh của cô được trải nghiệm các hoạt động toán học và có những cảm xúc như cô đã có” – Cô Hồ Mai, giáo viên với thâm niên 30 năm.

Ths Vũ Anh Tuấn chụp ảnh cùng cô giáo Hồ Mai

Là một người có trên nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các phương pháp giảng dạy trải nghiệm, Thạc sỹ Vũ Anh Tuấn – trưởng phòng đào tạo POMATH, một trong những giảng viên trực tiếp đào tạo khóa học này đã chia sẻ cảm nhận của mình: “Qua từng ngày tôi lên lớp với các thầy cô, tôi cảm nhận được sự cầu thị và tinh thần quyết tâm của các thầy cô. Tôi tin nếu các thầy cô duy trì được tinh thần này thì chắc chắn việc triển khai các chương trình học tập mới như POMATH sẽ mang lại những lợi ích tích cực cho học sinh”.

Một năm học mới đang đến rất gần, năm học 2020-2021, POMATH tin rằng môn học mới “Trải nghiệm toán học” sẽ đem đến những giờ học hiệu quả về nội dung, bùng nổ về cảm xúc cho học sinh trường Tiểu học và THCS Fansipan.    +