TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN DÀNH CHO PHỤ HUYNH CÓ CON HỌC LỚP 2

Ngày 23 tháng 12 vừa rồi đã diễn ra chương trình tập huấn dành cho phụ huynh có con học lớp 2 tại POMath Hoàng Cầu. Buổi tập huấn đã diễn ra trong sự hào hứng cùng không khí vui vẻ và gần gũi giữa PGS. TS Chu Cẩm thơ và các Phụ huynh.

Khởi đầu chương trình, các Phụ huynh được trải nghiệm một trò chơi đặc biệt mà trẻ lớp hai rất thích đó là trò chơi Xếp Toán. Sau 15′ trải ngiệm, mọi người đều thấy rằng đây là một phương pháp giúp con mình học đếm, tính rất nhanh mà lại vui lạ. Qua xếp toán, phụ huynh cũng hiểu hơn về phương pháp day – và học qua trải nghiệm của POMath.

Buổi chia sẻ còn đề cập đến nhiều vấn đề về dạy và học trên nhà trường mà trẻ phải đối mặt. Cùng theo đó là những sai lầm thường gặp từ phía phụ huynh và cách khắc phục , để Phụ huynh hiểu hơn về tâm lý học tập trong độ tuổi đặc biệt này.

Cuối cùng, chương trình giúp phụ huynh tham dự có cơ hội được giải đáp các thắc mắc, khó khăn mà phụ huynh đang gặp phải khi giúp con học tại nhà, một số câu hỏi tiêu biểu của Phụ huynh là:

– Con học về, nếu hỏi ngay thì con nhớ, để cách ngày thì con lại quên, mẹ không biết ở lớp cô giảng gì, và làm thế nào để khắc phục.

– Con của tôi hiện nay gặp bài hơp phức tạp thì lười suy nghĩ, thích làm nhanh cho xong. làm thế nào để khắc phục.

– Con tôi rất nhanh nhẹn, tính toán giỏi nhưng vẫn ngại học Toán, lười học Toán, vậy phải làm thế nào?

– Con tôi không tập chung học thì phải làm như thế nào?

– Cách giúp con lớp 2 tiếp cận phép chia như thế nào?

Các câu hỏi đều đã nhận được câu trả lời phù hợp, phụ huynh quan tâm có thể theo dõi lại buổi chia sẻ qua Video: https://www.facebook.com/pomathvietnam/videos/1589181844452910/

Buổi huấn luyện kết thúc với các phản hồi tích cực của các PHHS. Những kiến thức và trải nghiệm trong buổi huấn luyện hẳn sẽ giúp phụ huynh có thể đồng hành cùng con trong việc học Toán ở nhà tốt hơn. POMath rất mong nhận được thêm nữa sự ủng hộ của quí phụ huynh trong những chương trình huấn luyện sắp tới.    +