TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN DÀNH CHO PHỤ HUYNH CÓ CON HỌC LỚP 1

Buổi tập huấn dành cho phụ huynh có con học lớp 1 đã diễn ra vào sáng chủ nhật 17/12/2017 với sự tham gia rất nhiệt tình của các PHHS.Buổi huấn luyện không những nhận được sự quan tâm của PHHS có con lớp 1 mà còn có nhiều PH có con năm sau mới đi học lớp 1 quan tâm. Cũng chính vì thế mà sự kiện đã kéo dài thêm hơn 60 phút so với dự kiến chương trình trong sự thảo luận sôi nổi với những câu hỏi được rất nhiều PH quan tâm.

Nhiều chia sẻ bổ ích của diễn giả về đặc điểm của trí tuệ và tâm lí học sinh ở giai đoạn này đã khiến cho không ít phụ huynh bất ngờ. “Tôi sẽ không còn lo lắng vì đến giờ con tôi vẫn dùng tay để tính toán, tôi hiểu điều đó là bình thường với bạn nhỏ nhà tôi khi con đang ở trong giai đoạn tiền thao tác” – anh Bình chia sẻ. Hai chủ đề về kiến thức trọng tâm của học sinh lớp 1 hiện nay là thực hiện phép tính và tìm số chưa biết đã được diễn giả trình bày rất cụ thể từ thực trạng đến giải pháp. Các Phụ huynh sau khi được trải nghiệm các hoạt động dành cho học sinh lớp 1 đều có tâm trạng phấn chấn và giải tỏa được nỗi lo học cùng con. Hóa ra với trẻ lớp 1, việc học cùng con có thể thực hiện bất cứ lúc nào, ở đâu, có thể lồng ghép vào các sinh hoạt gia đình, các trò chơi và các cuộc trò chuyện hàng ngày cùng con.

Buổi huấn luyện kết thúc với các phản hồi tích cực của các PHHS. Dẫu biết còn nhiều mối quan tâm, nhiều nội dung dành cho học sinh lớp 1 mà chúng tôi còn chưa thực hiện được trong hội thảo lần này, nhưng chúng tôi mong rằng, với những thông tin nền tảng, phương pháp tổng quan và các cách tiếp cận cụ thể với hai chủ đề kiến thức đã được thực hiện trong chương trình này sẽ phần nào giúp phụ huynh có được những giờ phút vui vẻ cùng con, và cùng POMATH thực hiện khát vọng “vì một thế hệ trẻ thơ hạnh phúc”    +