TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN CHƯƠNG TRÌNH TOÁN TRẢI NGHIỆM POMATH TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC HÀ NỘI ACADEMY

Tiếp nối thành công của các khóa đào tạo giáo viên tại trường Tiểu học Archimedes, trường Tiểu học Tây Hà Nội, trường Tiểu học Brendon, khóa đào tạo giáo viên chương trình Toán trải nghiệm POMATH của trường tiểu học Hà Nội Academy đã diễn ra với sự tham gia nhiệt tình và sôi nổi của toàn thể giáo viên nhà trường.

Những giờ học thực tế, sôi nổi, vui vẻ đã biến những học viên của ngày thường là giáo viên đã trở thành những cô học sinh hết sức “trẻ thơ” với đầy đủ cung bậc cảm xúc.

(Ảnh: Tập thể giáo viên – giảng viên tham gia khóa học và lãnh đạo nhà trường)

Phát biểu trong buổi lễ trao chứng nhận đào tạo giáo viên dạy học chương trình Toán trải nghiệm, Ông Lê Thanh Tùng – Tổng giám đốc Công ty cổ phần và đầu tư giáo dục Hanoi Academy- đã chia sẻ với giáo viên nhà trường:  “đây là khoảng thời gian rất tốt để các giáo viên tiếp cận với phương pháp giảng dạy mới. Tuy nhiên đây mới là một bước đi trong cả con đường chúng ta phải đi tới. Thời gian tới cần phải có sự cố gắng thường xuyên để nâng cao chuyên môn. Hứng thú ban đầu là điều quan trọng nhưng không thể dài lâu nếu không có sự chuẩn bị trước và tôi hy vọng từ sự khởi đầu này sẽ có những sự thay đổi tích cực để tạo ra nhiều cái mới trong hoạt động giảng dạy và học tập của trường.”

Đứng trên góc độ là nhà quản lý, ông Tùng đã nhìn thấy sự thay đổi rất lớn của giáo viên và cả học sinh. Ông cho biết đã trực tiếp phỏng vấn khá nhiều học sinh ở trường và các con đã nói rằng “từ ghét toán các con đã chuyển sang yêu toán”

(Ảnh: Giấy chứng nhận được trang trọng trao cho từng học viên)

Điều khiến POMATH thực sự tự hào đó chính là đem đến những góc nhìn mới, sự giản dị và gần gũi của môn Toán trong cuộc sống, để từ đó các giáo viên tiếp lửa cho tình yêu của học sinh dành cho môn toán. Và không có gì vui hơn khi chính người học chia sẻ rằng: sau khóa học, cô cảm thấy Toán không còn khó, còn phức tạp và cứng nhắc như trước nữa – cô Nguyệt giáo viên khối 1.

Là một người có trên nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các phương pháp giảng dạy trải nghiệm, Thạc sỹ Vũ Anh Tuấn – trưởng phòng đào tạo POMATH, người trực tiếp đào tạo khóa học này đã chia sẻ cảm nhận của mình: “qua từng tiết tôi lên lớp với các thầy cô, với học sinh của các thầy cô, tôi cảm nhận được sự cầu thị và tinh thần quyết tâm của các thầy cô. Tôi tin chắc nếu các thầy cô duy trì được tinh thần này thì chắc chắn việc triển khai các chương trình học tập mới như POMATH sẽ mang lại những lợi ích tích cực cho học sinh”.

Một năm học mới đã đến, năm học 2018-2019, POMATH hy vọng môn học mới “Toán trải nghiệm” sẽ đem đến những giờ học bổ ích và cuốn hút cho học sinh trường Tiểu học Hanoi Academy.    +