Tổng hợp bài tập toán lớp 2 nâng cao có đáp án

Bài tập Toán lớp 2 nâng cao

Kiến thức toán lớp 2 khá rộng và đồng thời là nền tảng để bé tiếp cận với các dạng bài tập nâng cao. Học tốt toán nâng cao sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho con về tư duy. Dưới đây là tổng hợp kiến thức và bài tập toán lớp 2 nâng caoPOMath đã sưu tầm, ba mẹ hãy cùng con làm đề để ôn tập và nâng cao kiến thức toán lớp 2 hiệu quả nhất nhé!

Tại sao ba mẹ nên cho con làm quen với toán lớp 2 nâng cao?

Làm tốt toán lớp 2 nâng cao sẽ giúp con phát triển nhiều yếu tố. Dưới đây là những lý do vì sao ba mẹ nên cho con làm quen với toán lớp 2 nâng cao:

Giúp con phát triển tư duy toàn diện

Tiếp xúc với các dạng toán nâng cao sẽ giúp con phát triển tư duy toàn diện, kích thích sự sáng tạo ở trẻ. Làm các bài tập nâng cao sẽ kích thích con suy nghĩ, kích thích con phát triển tư duy, phát triển tư duy logic toàn diện hơn. 

Tạo sự hứng thú học tập cho con

Việc làm quen với các dạng toán nâng cao giúp con vận động tư duy, suy nghĩ logic, phát triển trí não hơn. Từ đó, giúp tăng hứng thú học tập cho con, tránh cảm giác nhàm chán cho con.

Việc giúp con tiếp thu kiến thức mới sẽ là động lực để con chinh phục những kiến thức mới lạ, nâng cao tốt nhất. 

Giúp con chinh phục các kỳ thi

Đặc biệt, những dạng toán nâng cao thường gặp trong các bài thi học sinh giỏi, thi chọn lọc. Vì thế, việc cùng con học tốt toán nâng cao sẽ giúp con được trang bị hành trang kiến thức vững chắc từ đó có thể chinh phục các kỳ thi tốt hơn, dễ dàng hơn. 

Tạo nền tảng cho con tiếp thu toán cao cấp hơn

Việc cùng con luyện tập kiến thức toán lớp 2 nâng cao, đặc biệt là toán lớp 2 học kỳ 2 nâng cao sẽ là nền tảng để con có thể chinh phục nhiều kiến thức hơn nữa, làm quen với nhiều kiến thức nổi bật hơn, nhiều dạng toán khó hơn. Từ đó cũng giúp con chuẩn bị tâm lý sẵn, không bị bỡ ngỡ khi tiếp thu với kiến thức nền tảng cao hơn trong lớp 3, hay các cấp lớn sau này. 

Phát triển tư duy cùng toán nâng cao
Làm quen với toán nâng cao giúp con phát triển tư duy

Các dạng toán lớp 2 nâng cao

Toán lớp 2 nâng cao cũng dựa trên nền tảng kiến thức cơ bản nhất, trong đó gồm có kiến thức liên quan đến số học, hình học, đơn vị đo độ dài, trọng lượng và các phép tính cơ bản. 

Ba mẹ và bé có thể ôn lại kiến thức toán lớp 2 cơ bản TẠI ĐÂY

Các dạng toán nâng cao lớp 2 thường gặp:

  • Dạng bài thực hiện các phép tính nhân chia phức tạp.
  • Dạng toán có lời giải, thực hiện 2 phép tính trở lên.
  • Dạng đổi đơn vị đo độ dài, đơn vị đo trọng lượng. 
  • Dạng bài thực hiện phép tính đối với các số, dạng số đặc biệt. 
  • Dạng bài so sánh lớn hơn bé hơn với 3, 4 số. 
  • Dạng bài thực hiện kết hợp phép tính nhân chia cộng trừ. 

Đó là những dạng toán nâng cao, dành cho bé có dự định ôn thi học sinh giỏi khi vào lớp 3. 

Làm thế nào để con học toán lớp 2 nâng cao hiệu quả? 

Vậy, đâu là bí quyết giúp bé làm tốt các dạng toán nâng cao lớp 2? Dưới đây là một số bí quyết quan trọng mà ba mẹ nên áp dụng để giúp con có thể chinh phục tất cả các dạng toán nhé!

Hãy cho con nắm chắc kiến thức cơ bản

Để làm được các dạng toán nâng cao, điều quan trọng đầu tiên đó là phải nắm chắc được kiến thức cơ bản. Bởi kiến thức cơ bản là nền tảng quan trọng, làm tiền đề cho con phát triển và tư duy các dạng toán nâng cao hơn.

Ba mẹ không nên quá chú trọng, ép con phải tiếp xúc với dạng toán nâng cao nhiều khi con chưa thực sự nắm chắc được kiến thức toán cơ bản nhé!

Đừng ép con phải tiếp thu kiến thức nâng cao

Ba mẹ không nên tạo áp lực cho con, không nên bắt ép con phải tiếp xúc với các dạng toán nâng cao nhiều. Ba mẹ hãy tạo cảm giác thoải mái nhất có thể cho con. Bởi vì nếu như tạo sự căng thẳng, và cố ép con sẽ khiến con chán ghét, sợ học toán. 

Hãy lựa chọn những kiến thức vừa tầm với khả năng tiếp thu của con. Có như vậy, con mới có thể làm quen với toán học tự nhiên, yêu toán học và kích thích tư duy sáng tạo, chủ động học tập của con. 

Học toán nâng cao hiệu quả cùng POMath
Bí quyết giúp con học toán nâng cao hiệu quả

Hãy tạo tiền đề toán tư duy cho con cùng POMath

Tạo tiền đề toán tư duy cho con là cách giúp con tiếp cận với toán học 1 cách tự nhiên nhất, phát triển tư duy sáng tạo tốt nhất. Các khóa học của POMath đều được thiết kế theo phương pháp giáo dục hiện đại, hàng đầu, tập trung vào giúp con phát triển tư duy và khả năng sáng tạo khi làm quen với các con số. 

Các khoá học chính mà hiện nay POMath đang cung cấp dành cho các nhóm học sinh từ 4-6 tuổi và 6-11 tuổi. POMath áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại, đa phương tiện, nhằm hướng đến giúp bé phát triển tư duy và khả năng sáng tạo. 

Đặc biệt, các khoá học của POMath sẽ tạo nền tảng vững chắc giúp con có thể phát triển tư duy, suy luận logic, tiếp thu với nền tảng toán nâng cao tốt nhất. 

Tổng hợp bài tập toán lớp 2 nâng cao có đáp án 

Dưới đây, POMath tổng hợp đầy đủ các bài tập toán lớp 2 nâng cao. Ba mẹ hãy download về và cùng con làm để rèn luyện kiến thức nâng cao chắc chắn hơn nhé!

TỔNG HỢP BÀI TẬP TOÁN LỚP 2 NÂNG CAO CÓ ĐÁP ÁN

Trên đây là những lý do tại sao ba mẹ nên cho con làm quen với toán nâng cao và tổng hợp trọn bộ bài tập toán lớp 2 nâng cao mà ba mẹ nên cùng con ôn luyện. Hãy liên hệ với POMath nếu ba mẹ đang muốn tìm các lớp học phát triển toán tư duy toàn diện cho con nhé!    +