Top 5+ sách toán tư duy cho bé 5 tuổi được chọn lựa nhiều nhất

Toán tư duy cho bé 5 tuổi

Tiếp cận sớm với sách toán tư duy chính là cách tốt nhất để trẻ phát triển não bộ nhanh chóng. Theo nhiều nghiên cứu, ở độ tuổi 4 – 6 trẻ sẽ dễ tiếp thu những kiến thức mới nhất. Vậy đâu là sách toán tư duy cho bé 5 tuổi nên chọn lựa. Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm ra cuốn sách phù hợp nhất nhé.

Phát triển IQ cho trẻ – Sách toán tư duy cho bé 5 tuổi hay

“Phát triển IQ cho trẻ” là bộ sách với 6 cuốn sách nhỏ do nhiều tác giả biên soạn. Bên trong mỗi cuốn sách là những nội dung và chủ đề khác nhau không trùng lặp. Từ các trò chơi toán học, các hình vẽ… sinh động sẽ giúp cho trẻ tiếp thu kiến thức nhanh mà không bị nhàm chán. Đồng thời còn giúp phát huy được khả năng tiềm ẩn của trẻ thông qua những hoạt động đó.

Đặc biệt trong bộ sách toán tư duy cho bé 5 tuổi này còn có nhiều bài trắc nghiệm. Thông qua việc hoàn thành trắc nghiệm, phụ huynh sẽ biết được điểm mạnh của con mình. Từ đó giúp phụ huynh chọn được phương pháp học thích hợp nhất với con để phát huy tiềm năng đó.

Hệ thống bài học trong 6 cuốn sách xuyên suốt và liên kết chặt chẽ với nhau. Từ nhận thức các con số, hình ảnh cho đến bài học đều được nâng cao dần. Bé yêu của bạn không chỉ được phát triển toàn diện, mà còn được vừa học vừa chơi. Giúp bé hình thành thói quen học tập tốt, không lười biếng.

Sách phát triển IQ cho trẻ
Sách phát triển IQ

Sách hay: “Dạy con trẻ cách tư duy – Edward de Bono”

Đây là sách toán tư duy cho bé 5 tuổi được nhiều chuyên gia đánh giá tốt. Ngoài ra cuốn sách này còn rất thích hợp với các bậc phụ huynh đang không biết nên phát triển tư duy cho con theo hướng nào là tốt nhất.

Nội dung và chủ đề giảng dạy của sách rất rõ ràng, tỉ mỉ và có sự liên kết với nhau. Tác giả còn chỉ rõ cách để nhận thức đúng về tư duy cho mỗi đứa trẻ. Từ đó giúp phụ huynh có thể đồng hành cùng con trong những năm đầu đời. Mang đến cho con những tin tức thú vị và bổ ích, vừa học vừa chơi một cách thoải mái.

Sách tư duy
Dạy con trẻ cách tư duy

Sách toán tư duy cho bé 5 tuổi – Những tuyệt chiêu dạy trẻ tư duy

Những tuyệt chiêu dạy trẻ tư duy là cuốn sách của tác giả Maria Chesley Fisk. Vài năm trở lại đây, đây là tựa sách được đông đảo bậc phụ huynh đánh giá tốt. Không chỉ giúp trẻ có được trí tưởng tượng tốt, mà sách còn tạo dựng thói quen cho trẻ tư duy logic ở mọi thời điểm.

Các bài tập, tình huống trong sách đều được viết dựa trên nhiều nghiên cứu về dự án trí tuệ thông minh. Câu hỏi ngắn gọn, gần gũi sẽ giúp phụ huynh có thể dạy con trẻ ở bất cứ đâu. Đặc biệt khi trẻ đang nô đùa, trẻ không thích học đều có thể vận dụng được.

Bộ sách tư duy cho bé 5 tuổi – Trò chơi tư duy não phải

Thông thường, não phải thiên nhiều về cảm xúc, âm thanh, nghệ thuật. Trong khí đó não trái sẽ phụ trách về ngôn ngữ, toán học, logic, sự suy luận. “Trò chơi tư duy não phải” là cuốn sách sẽ giúp các bé có được sự phát triển toàn diện. Sách bổ trợ nhiều kiến thức hấp dẫn để giúp trẻ tự tin trong giao tiếp, kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo không gian.

Nội dung cuốn sách là hàng loạt các câu hỏi trắc nghiệm khác nhau. Những câu hỏi này đòi hỏi não phải của trẻ phải vận dụng liên tục để quan sát và tư duy. Thông qua đó trẻ có thể hoạt động độc lập hoặc phát triển não bộ một cách toàn diện. Đây là cuốn sách tư duy cho bé 5 tuổi các bậc phụ huynh không nên bỏ qua.

Bộ sách tư duy cho bé 5 tuổi
Sách tư duy cho bé 5 tuổi

Bộ sách “đánh thức tài năng Toán học”

“Đánh thức tài năng Toán học” là bộ sách được biên soạn bởi Terry Chew. Ông là thầy giáo và cũng là một tác giả rất nổi tiếng của Singapore. Bộ sách gồm 7 cuốn sách nhỏ được phát triển dần theo 7 cấp độ giáo dục của Singapore và được biên soạn song ngữ Anh – Việt.

Nội dung sách rất gần gũi với chương trình học của Việt Nam. Trong đó chỉ có 10% nội dung kiến thức của Singapore mà giáo dục nước ta không có. Mỗi dạng toán sẽ gồm 2 phần là dạy trẻ cách tư duy và kích thích trẻ rèn luyện tính tư duy.

Về hình thức, sách được biên soạn với hình ảnh sắc nét, các câu từ ngắn gọn, sinh động. Điều này sẽ làm tăng tính tập trung và sự hứng thú của trẻ khi học toán tư duy. Đặc biệt khi học “đánh thức tài năng Toán học” trẻ còn được tiếp cận với những bài toán quốc tế. Từ đó giúp tăng khả năng tư duy, sự sáng tạo và trau dồi thêm vốn ngoại ngữ.

Sách toán tư duy cho bé 5 tuổi – Bé Vui Học Toán

“Bé vui học Toán” là bộ sách mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua. Tại đây có đầy đủ các kiến thức cơ bản của toán học để trẻ làm quen. Ưu điểm của bộ sách này là được biên soạn đơn giản, dễ tiếp cận, kiến thức dàn trải từ cơ bản đến nâng cao. Không chỉ kích thích bé học tập mà còn làm tăng thêm sự hứng thú của trẻ.

Kiến thức có trong sách rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Kết hợp với hình ảnh minh hoạ đẹp và sống động, cha mẹ chỉ cần cùng học với bé bé sẽ nhanh chóng hiểu ngay.

Xem thêm: [PDF] Tổng hợp 25 đề ôn tập hè lớp 5 lên 6 môn Toán

Sách toán tư duy cho bé 5 tuổi – bộ sách POMath 

Bộ sách POMath là một loạt sách toán tư duy dành cho độ tuổi từ 4-6, bao gồm 6 tập sách được chia thành ba phần học thuật chính: Khởi động, Thực hành và Phát triển sáng tạo.

Sách được thiết kế với nhiều hình ảnh đẹp mắt để tăng cường trí tưởng tượng cho trẻ và tạo cảm giác giải trí khi đọc. Mỗi bài học trong sách đều giúp trẻ hứng thú với các con số, phát triển khả năng tự học và dễ dàng tìm ra phương pháp học phù hợp. Ngoài ra, các bài học cũng rất gần gũi với cuộc sống hằng ngày của trẻ. Ba mẹ có thể lựa chọn đầu sách phù hợp nhất với độ tuổi của con mình.

Toán tư duy POMath tập 1
Sách toán tư duy POMath tập 1

Sách toán tư duy cho bé 5 tuổi hay đã được bật mí trong bài viết trên. Mỗi cuốn sách đều có những điểm đặc biệt riêng để các bậc phụ huynh tham khảo. Hãy lựa chọn thật kỹ để đem đến niềm hứng khởi cho bé trong học tập. Nếu ba mẹ đang tìm kiếm khoá học toán tư duy cho con, hãy liên hệ POMath để được tư vấn ngay! 

POMath với các khoá học Ươm mầmTiểu học sẽ giúp bé đặt nền móng toán tư duy vững chắc!     +