Top 5 sách toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1 ba mẹ cần biết 

Sách cho bé chuẩn bị vào lớp 1 môn toán

Hiện nay có rất nhiều tài liệu hỗ trợ các bé tiếp cận với toán học. Video, hình ảnh, flashcard, tuy nhiên sách giấy vẫn là sự lựa chọn mà ba mẹ nên ưu tiên. Hôm nay, POMath sẽ giới thiệu tới ba mẹ top sách toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1, hãy tham khảo để lựa chọn cho con nhé!

1. Tại sao ba mẹ nên lựa chọn tài liệu sách cho con?

Mặc dù hiện nay có khá nhiều thiết bị thông minh hỗ trợ việc học tập, ứng dụng công nghệ cao. Tuy nhiên, sách vẫn là hình thức học liệu mà ba mẹ cần sử dụng để dạy con.

 • Sách là tài liệu mang tính truyền thống, vì thế, việc cho con học qua sách là cách giúp con rèn luyện niềm yêu thích, trân trọng một phương pháp tích luỹ tri thức văn hoá tốt nhất.
 • Giảm được thời gian tiếp xúc với các thiết bị điện tử bởi hiện nay có khá nhiều hình thức học thông qua ứng dụng, website, sách điện tử. Ít nhiều, phương pháp tiếp xúc công nghệ này sẽ tăng nguy cơ khiến bé mắc các bệnh liên quan tới thị lực.
 • Hiện nay có rất nhiều loại sách đa dạng, điển hình như sách tranh truyện, sách toán tranh ảnh, sách toán có flashcard, sách tô màu, … giúp con có thể phát triển trí tưởng tượng và học tư duy tốt hơn.

Chính vì thế, việc lựa chọn cho con học Toán hay học bất cứ kiến thức gì qua sách vẫn luôn cần được ưu tiên.

2. Tiêu chí chọn sách Toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Vậy, ba mẹ cần lưu ý đến những tiêu chí gì khi chọn sách Toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1? POMath lưu ý đến ba mẹ một vài tiêu chí quan trọng ngay dưới đây nhé!

Chọn sách phù hợp với khả năng tiếp thu của con

Mỗi bé sẽ có năng lực tiếp thu kiến thức khác nhau. Vì thế, ba mẹ trước khi chọn sách cho con học, nên chọn những cuốn sách có kiến thức phù hợp, có phương pháp dạy, truyền đạt dễ hiểu và mới mẻ, sao cho phù hợp với độ tuổi tiền tiểu học của con.

Với bé chuẩn bị vào lớp 1, chỉ nên tiếp xúc với toán cơ bản: đếm số, phép tính dưới 10, hình học cơ bản.

Sách có phương pháp mới mẻ và thú vị

Với bé chuẩn bị vào lớp 1, việc rèn luyện tư duy là rất quan trọng. Vì thế, khi chọn sách, ba mẹ cũng nên ưu tiên cách loại sách có hướng dẫn phương pháp học thông qua hình ảnh, thông qua tranh vẽ, … để tạo sự hứng thú và tư duy mở cho con. Không nên chọn sách loại sách toàn số khô khan.

Các cách có hình ảnh minh hoạ sống động sẽ giúp tiếp xúc với toán học một cách tự nhiên hơn, có tính sáng tạo hơn rất nhiều!

Tiêu chí chọn sách toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1
Tiêu chí chọn sách toán cho con ba mẹ nên biết

Lựa chọn sách được nhiều phụ huynh tin tưởng 

Chắc chắn rằng với những dòng sách nào càng được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn, giá trị sẽ cao hơn. Vì thế, nếu ba mẹ chưa biết nên chọn sách toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1 như thế nào, hãy ưu tiên sách được nhiều bậc phụ huynh tin dùng và đánh giá cao nhé!

3. Top 5 sách toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1 ba mẹ tham khảo 

Vậy, đâu là những tựa sách toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1 hay mà ba mẹ nên cân nhắc lựa chọn? Dưới đây là top 5 sách được POMath tìm hiểu, và gợi ý cho ba mẹ:

Sách Bé Học Toán

Cuốn sách “bé học toán” đem đến các bài toán bổ ích được trình bày minh hoạ dạng tranh ảnh giúp con nâng cao khả năng nhận thức sự vật, sự việc và phát triển tư duy theo hướng mở. Với dòng sách này, bé có thể vừa học, vừa chơi rất hiệu quả, từ đó tạo được sự hứng thú với toán học.

Với thiết kế nhiều hình ảnh trực quan cùng các dạng bài tập sinh động, các bạn nhỏ được sáng tạo với những con số, từ đó kích thích khả năng tư duy cho con.

Kiến thức chính mà cuốn sách cung cấp gồm:

 • Rèn luyện kỹ năng quan sát, học toán so sánh, tìm quy tắc và phân loại.
 • Bé làm quen với các số đếm trong phạm vi 20 và phân biệt so sánh dấu lớn, bé, bằng.
 • Bé biết thực hiện các phép tính trong phạm vi 10.
Sách bé học toán - rèn tư duy
Sách bé học toán

Bộ 3 cuốn sách: giúp bé sáng tạo 

Đây là bộ sách được tác giả Thành Duy biên soạn, cung cấp các kiến thức cơ bản, giúp bé phát triển kỹ năng và nhận thức cơ bản nhất trong toán học.

Sách cũng được thiết kế rất trực quan thông qua hình ảnh. Các bài tập sinh động được thiết kế đa dạng thông qua các trò chơi, và lối toán tư duy mở rộng. Từ đó kích thích khả năng tư duy toán học tự nhiên cho bé. Nội dung bộ sách bao gồm:

 • Cuốn sách “giúp bé yêu thích toán” chủ yếu là các câu đố về số đếm trong phạm vi 10 và các hình học cơ bản. Cách dạy như trò chuyện hằng ngày giúp con có thể tiếp cận với toán tự nhiên và thoải mái nhất.
 • Cuốn “giúp bé nhận biết các chữ số” có rất nhiều bài tập sinh động thông qua hình ảnh, nội dung kích thích tư duy sáng tạo, giúp các bạn nhỏ đếm số trong phạm vi 10.
 • Cuốn “giúp bé nhận biết các hình dạng” là các kiến thức liên quan tới hình học thông qua những gì gần gũi, tự nhiên nhất.
Sách toán tư duy
Bộ sách giúp bé học toán sáng tạo

Sách toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1 – Chuẩn Bị Cho Bé Tới Trường

Bộ sách “chuẩn bị cho bé tới trường – chữ số 1 2 3” có thiết kế khá độc đáo, trông giống hình chiếc túi xách vô cùng dễ thương, tạo sự thích thú cho bé ngay khi cầm vào cuốn sách này. Bộ sách bao gồm 2 tập là “chữ số” và “chữ cái”. Phần bìa sách được cán bóng giúp bé có thể viết, xoá dễ dàng.

Nội dung sách truyền đạt theo lối sáng tạo, phương pháp tư duy mới vì thế, các bé có thể tiếp thu kiến thức dễ dàng theo lối mở.

Sách dạy chữ số thông qua hình ảnh. Bố mẹ sẽ cùng con thực hiện các yêu cầu nhỏ ở mỗi trang sách, từ đó giúp bé vừa học, vừa chơi hiệu quả. Từ đó, giúp con duy trì tình yêu toán học hơn.

Đầu sách toán hay cho con
Sách bé chuẩn bị tới trường

Sách “bé chinh phục toán học”

Bé chinh phục toán học là cuốn sách đem đến cho bé những bài toán hay, bổ ích. Các bài toán theo thứ tự nâng cao dần. Phương pháp dạy theo lối tư duy, vì thế có thể giúp con phát triển tính sáng tạo, trí tuệ và sự gần gũi với những con số.

Điều đặc biệt ở cuốn sách này đó là đề cao tính tương tác, từ đó giúp bé thực sự sáng tạo. Sách có 3 phần chính đó là:

 • Giúp con làm quen với số đếm từ 1 đến 20.
 • So sánh giá trị số.
 • Làm quen với các phép tính trong phạm vi 10.
Sách bé chinh phục toán học hay
Bé chinh phục toán học

Bộ sách Bé Vui Học Toán

Bé vui học toán là bộ sách hướng dẫn và giúp các bé làm quen với các kiến thức toán học cơ bản nhất. Cuốn sách này được biên soạn với nội dung nâng cao, từ cơ bản đến phức tạp, giáo dục theo lối tư duy logic. Vì thế, bé không chỉ học kiến thức mà có thể tự mình làm chủ tư duy.

Bộ sách bé vui học toán cũng được thiết kế nội dung rất sát với sách giáo khoa. Tuy nhiên, được thiết kế nhiều hình ảnh minh họa sống động vì thế, các bé sẽ cảm thấy thú vị trong quá trình học, tránh được sự nhàm chán.

4. Lưu ý nhỏ khi ba mẹ cho con học toán qua sách 

Để việc học qua sách phát huy được tác dụng, đồng thời giúp con đọc sách đúng cách, ba mẹ hãy chú ý đến một số vấn đề sau nhé!

 • Ba mẹ nên đọc sách cùng con: hãy dành thời gian để đồng hành cùng con. Bởi bé dưới 5 tuổi sẽ chưa để đánh vần hay đọc rõ chữ. Ba mẹ cần cùng con đọc, tìm hiểu sách để có thể hiểu hết các kiến thức truyền tải.
 • Trò chuyện cùng con trong quá trình đọc sách: Hãy tạo cho con cảm giác đọc sách là khám phá và hãy đặt ra các câu hỏi gợi mở trong quá trình con đọc sách. Như vậy ba mẹ sẽ tạo thói quen ghi nhớ kiến thức tốt hơn cho con. Đồng thời, ba mẹ hãy tận dụng áp dụng phương pháp tư duy toán học có trong sách: tranh ảnh, trò chơi, … nhé!
 • Tạo không gian đọc sách đủ ánh sáng và thoải mái: không gian rất quan trọng trong việc quyết định đến hiệu quả. Vì thế, ba mẹ hãy chú ý tạo không gian thoải mái nhất cho con. Đồng thời hãy đảm bảo đủ ánh sáng để tránh ảnh hưởng đến thị giác của con nhé!

5. POMath – cùng con ươm mầm toán học 

Nếu ba mẹ đang tìm kiếm những học liệu Toán học hiện đại mới mẻ, hãy tham khảo kho học liệu của POMath. Nguồn học liệu được thiết kế bởi các thầy cô có kinh nghiệm trong việc dạy toán tư duy và giáo dục sớm. Chắc chắn đó sẽ là nguồn tài liệu và những chia sẻ phương pháp dạy toán cho con hữu ích.

Khoá học ươm mầm của POMath cũng là nơi tạo nền tảng toán học tư duy hiệu quả dành cho bé từ 4-6 tuổi mà ba mẹ có thể tham khảo qua. POMath dạy toán thông qua các phương pháp tư duy logic, tạo tính sáng tạo. Chính vì thế sẽ là môi trường giúp con của bạn phát triển tốt nhất. Hãy liên hệ với POMath để được tư vấn chi tiết hơn về khoá học nhé!

Trên đây là top sách toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1POMath gợi ý cho ba mẹ. Hãy đồng hành cùng con trên con đường tiếp thu tri thức ba mẹ nhé! POMath cũng sẽ luôn đồng hành cùng ba mẹ và các bé!  +