RÈN LUYỆN CHỈ SỐ AQ VƯỢT KHÓ CHO CON

CHỈ SỐ AQ LÀ GÌ?

Chỉ số AQ (Adversity Quotient) hay còn gọi là “chỉ số vượt khó”: là chỉ số đo lường khả năng của con người khi đối phó với nghịch cảnh trong cuộc sống. AQ cho biết mức độ chịu đựng và khả năng vượt khó của bạn, dự báo ai sẽ vượt qua nghịch cảnh và ai sẽ đầu hàng; ai sẽ vượt trên cả mong đợi về hiệu quả hoạt động và tiềm năng của mình, còn ai không thể; ai sẽ từ bỏ và ai sẽ chiến thắng.
Paul Stoltz đã viết: “Thành công trong cuộc sống không dựa trên chỉ số IQ của bạn, mà khả năng biến chướng ngại vật thành cơ hội đến từ AQ của bạn”. AQ là một chỉ số quan trọng giúp học tốt không chỉ Toán mà cả các môn học khác. Vậy muốn rèn luyện và cải thiện chỉ số AQ như thế nào, hôm nay POMath xin chia sẻ với quý phụ huynh và các bạn một số biện pháp sau:

1️⃣ HÃY CÓ NIỀM TIN

Cuộc sống luôn có khó khăn, chướng ngại vật và đầy trở ngại, khi mỗi người có đức tin, niềm tin vững mạnh thì đó sẽ là nguồn lực tinh thần tôi luyện và đi cùng vượt qua mọi khó khăn.
Và việc mỗi người có niềm tin vào chính sự nỗ lực của bản thân là vô cùng quan trọng. Nếu như khi con thực hiện sai, gặp khó khăn hay có suy nghĩ rằng mình học kém toán, mình không có năng khiếu Toán, và suy nghĩ đó cứ tiếp tục và cho rằng không thay đổi được, cứ thế suy nghĩ tiêu cực sẽ đóng dần cánh cửa học tập, khám phá Toán của con. Nhưng nếu như con có suy nghĩ mình sẽ làm được, mình cần cố gắng, tìm hiểu, luyện tập nhiều hơn thì chắc chắn rằng kết quả nhận được của con sẽ khác. Cha mẹ, thầy cô hãy là người giúp con có niềm tin vào chính sự nỗ lưc của mình.
🌞Các bạn nhỏ tại POMath luôn được các thầy cô lựa chọn hoạt động, nội dung phù hợp với từng bạn, khi mà các con cảm thấy hoạt động quá sức với mình, các thầy cô luôn gợi ý các con hãy chia nhỏ các bước ra để thực hiện chúng và con hãy đảm bảo rằng con sẽ hoàn thành được chúng cho dù thế nào.
Không chỉ có niềm tin với chính mình mà con hãy có niềm tin với gia đình, bạn bè và niềm tin vào xã hội. Trong bối cảnh đại dịch COVID, mỗi người, mỗi nhà đều vượt khó, đặc biệt là đều có niềm tin vào chính phủ, cùng nhau chiến đấu để vượt qua đại dịch.

2️⃣ TÌM KIẾM NHIỀU LỰA CHỌN VÀ NHIỀU CÂU TRẢ LỜI

Mọi vấn đề luôn có một lối thoát, mọi bài toán luôn có câu trả lời, chúng ta cần tìm nó và thực thi nó.Hãy tìm nhiều lựa chọn, nhiều kế hoạch và nhiều câu trả lời cho vấn đề của mình.

3️⃣ HÃY HÀNH ĐỘNG

Đôi khi con có niềm tin, con có sự lựa chọn và phương hướng giải quyết nhưng tất cả chỉ ở trên giấy trắng, trong tâm trí và ước ao của con. Con cần lấy mọi dũng khí để thực hiện chúng, phải tự thúc ép mình để hành động chúng.

4️⃣ NẠN NHÂN KHÔNG BAO GIỜ THAY ĐỔI HOÀN CẢNH CỦA MÌNH

Nếu Con đóng vai là nạn nhân, luôn tìm ra một lí do để biện minh cho mình, cho việc của mình thì chắc chắn con sẽ ở lại cùng với những khó khăn hay hoàn cảnh đó. Vì thế, hãy rèn cho con
Và ngay lúc này – trong bối cảnh đại dich COVID, tất cả chúng ta đều có một niềm tin vào một năm bình an, phát triển và phục hồi.    +