NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM POMATH TẠI TIỂU HỌC ARCHIMEDES ACADEMY

TRẢI NGHIỆM TOÁN HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ARCHIMEDES ACADEMY

Tiếp nối thành công của những buổi trải nghiệm của năm 2018, sự kiện trải nghiệm đầu tiên của POMath trong năm 2019 diễn ra vào thứ tư ngày 16 tháng 01, POMath phối hợp cùng trường Tiểu học Archimedes Academy và Tạp chí PI tổ chức ngày hội trải nghiệm Toán học cho các bạn học sinh khối 4 và khối 5 tại trường Tiểu học Archimedes Academy. Để buổi trải nghiệm được diễn ra thành công trọn vẹn, các đơn vị tham gia đã lên kịch bản và chuẩn bị trong một thời gian dài trước khi buổi trải nghiệm chính thức diễn ra. Chia sẻ với chúng tôi chuyên viên Đào tạo Hải Hà cho biết, cô đã không ngủ nguyên đêm hôm trước diễn ra sự kiện để hoàn thiện các công tác tổ chức cho ngày hội trải nghiệm.

Từ tờ mờ sáng, khi sương mù còn giăng đầy khắp phố, từng trận gió bấc đang rít gào chào đón đợt rét mới, các thầy cô giáo đã có mặt đầy đủ để kê từng chiếc bàn, chăm chút cho từng biển tên lớp, từng hộp diêm hộp sỏi để sẵn sàng chờ các bạn học sinh tham gia trải nghiệm với 3 phần chính: Thi trí Uẩn, Trải nghiệm tự do và Giải câu đố Toán học.

Cô Hà Mai Thanh – Hiệu phó trường Tiểu học Archimedes Academy và cô Chu Cẩm Thơ – Giám đốc đào tạo hệ thống POMath

8h giờ sáng, 400 học sinh khối 4-5 ùa xuống sân trường, sự háo hức trên từng gương mặt, từng ánh mắt làm cho các thầy cô cũng thấy xứng đáng bao nhọc nhằn chuẩn bị, chẳng còn thấy sáng mùa đông lạnh nữa. Bao phủ cả sân trường là sự rộn ràng, sôi nổi của các đội chơi, đội cổ vũ trong phần “Thi Trí Uẩn”, là sự hào hứng thích thú của các bạn học sinh khi tham gia trải nghiệm các trò chơi trong hoạt động “Trải nghiệm tự do”.Học sinh thi sáng tạo Trí Uẩn

Học sinh trải nghiệm Mê cung Toán học
Học sinh trải nghiệm Thế giới những viên gạch tí hon

Sức nóng của buổi trải nghiệm vẫn nguyên vẹn đến phần “Giải câu đố toán học”, mỗi khi thầy giáo đọc xong câu hỏi thì rất nhiều cánh tay giơ lên để giành phần trả lời. Các câu hỏi của thầy không phải là những bài toán quen thuộc mà các bạn vẫn thường được làm trên lớp mà là những câu hỏi Toán học vô cùng thú vị, gần gũi nhưng cũng không kém phần “hại não” đòi hỏi người chơi phải vận dụng linh hoạt các kiến thức Toán học của mình. Thông qua các hoạt động đó, chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn nhỏ một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em được giao lưu, học hỏi và trải nghiệm Toán học.

Thầy Vũ Anh Tuấn đại diện POMath trao tặng nhà trường tác phẩm tranh tesselation chủ đề năm Hợi cho nhà trường

Những nụ cười vỡ òa chiến thắng và cả những giọt nước mắt tiếc nuối lăn trên gương mặt các bạn học sinh chính là động lực để POMath tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình: “Mang Toán học đi khắp muôn nơi và giúp các bạn nhỏ yêu Toán học hơn”.

Tạm biệt 2018, chào mừng 2019! Chúc cho các bạn học sinh trường Tiểu học Archimedes Academy và tất cả các bạn học sinh mọi miền đất sẽ có một năm mới học hạnh phúc với nhiều trải nghiệm thú vị.    +