ĐỒNG HÀNH CÙNG POMATH THAM GIA NGÀY HỘI STEM 2019- NGUYÊN TỐ BÍ ẨN

5 năm – một chặng đường mà POMath đã luôn đồng hành cùng Liên minh STEM từ những ngày đầu tiên, nay phong trào giáo dục STEM đã lan tỏa đến khắp các vùng miền trên cả nước.

Tiếp nối thành công của những ngày hội STEM trước, ngày 19 tháng 5 năm 2019, POMath cùng nhiều đơn vị khác của Liên minh STEM như Học Viện Sáng Tạo S3, Học viện STEM, KidsCode và sự đồng hành của Bộ Khoa học Công nghệ cùng với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức thành công ngày hội STEM với chủ đề Nguyên tố bí ẩn dành cho các bạn học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Để chuẩn bị cho hoạt động tại lớp học và gian hàng trải nghiệm, các đơn vị tham gia đã lên kịch bản và chuẩn bị trong thời gian dài trước khi buổi trải nghiệm chính thức diễn ra.

Dù thời tiết được dự báo là nắng nóng hơn 40o C và với hiệu ứng đô thị tại Hà Nội làm cho không khí càng oi bức hơn, từng cơn gió thổi qua cũng làm lòng người ngao ngán khi tham gia các hoạt động ngoài trời, nhưng POMath đã đến từ sớm và chuẩn bị từng chiếc bút, từng cái kéo, từng mảnh giấy bìa màu để sẵn sàng chờ các bạn học sinh tham gia trải nghiệm tại các lớp học Trí Uẩn, Nghệ thuật Origami và trải nghiệm tại gian hàng.

8 giờ sáng là thời gian ngày hội chính thức bắt đầu hàng ngàn học sinhtừ khắp mọi miền Tổ Quốc ngay từ 7 giờ 30 phút sáng đã có mặt để check in tham gia 52 lớp học và 18 gian hàng trải nghiệm. Học sinh hào hứng tham gia trải nghiệm bất chấp nhiệt độ tại thời điểm đó đã được ghi nhận là 48 độ C.

9 giờ sáng, buổi khai mạc ngày hội STEM chính thức diễn ra với các hoạt động chào mừng sôi nổi, hấp dẫn.

Lễ vinh danh các đơn vị đồng hành STEM 2019

Buổi chiều dù nắng nóng lên cao đỉnh điểm vào thời gian 13 giờ 30 phút, cuộc hội thảo “STEM TẠI VIỆT NAM: THỰC TRẠNG VÀ TRIỂN VỌNG THÚC ĐẨY HOẠT ĐỘNG SÁNG TẠO” vẫn diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến được đưa ra thảo luận, tranh luận về thực trạng hoạt động STEM tại các trường và những triển vọng phát triển trong thời gian tới.

STEM 2019- “Nguyên tố bí ẩn” với mong muốn học sinh được trải nghiệm nhiều hơn, tiếp cận gần hơn với khoa học, ngày hội đã mang đến cho các em học sinh sự hứng thú với khoa học và biết đâu một ngày nào đó các em chính là các nhà phát minh, nhà khoa học tương lại giúp ích cho quê hương, đất nước mình.

Cuối cùng, chúc STEM cùng Liên minh STEM ngày càng phát triển, lớn mạnh và thành công hơn nữa.    +