Tổng hợp đề thi học sinh giỏi toán lớp 1 Hà Nội

Đề thi học sinh giỏi toán lớp 1

Các kỳ thi học sinh giỏi toán khá nhiều, giúp các bé có va chạm, trải nghiệm học toán tốt hơn. Nếu các phụ huynh đang quan tâm đến quá trình luyện tập học Toán của con, hãy tham khảo qua top đề thi học sinh giỏi Toán lớp 1 Hà Nội mà POMath sưu tầm dưới đây nhé! 

Kỳ thi học sinh giỏi toán lớp 1 là gì?

Kỳ thi học sinh giỏi là kỳ thi kiểm tra trình độ toán học của học sinh thông qua các bài kiểm tra nâng cao. Hiện nay, kỳ thi học sinh giỏi các cấp nhằm mục đích đánh giá chính xác về năng lực của các bạn học sinh đồng thời làm căn cứ để lựa chọn ra các học sinh có năng lực để tham dự vào các kỳ thi cấp quốc gia, quốc tế. 

Kỳ thi học sinh giỏi toán lớp 1 Hà Nội được tổ chức ở phạm vi trường, phường, quận, được tổ chức hằng năm. Đây cũng là kỳ thi mà ba mẹ nên cho con tham gia để giúp con va chạm nhiều hơn nhé!

Kỳ thi học sinh giỏi toán lớp 1 Hà Nội là gì?
Kỳ thi học sinh giỏi toán lớp 1 Hà Nội

Nội dung đề thi học sinh giỏi toán lớp 1 Hà Nội thường có những gì?

Nội dung toán lớp 1 còn khá đơn giản vì thế nội dung đề toán học sinh giỏi lớp 1 cũng không có quá nhiều điểm nâng cao, khác biệt. Thông thường nội dung chính sẽ quay quanh các kiến thức sau:

 • Nhận biết số
 • Đếm số
 • So sánh
 • Toán có lời giải 
 • Nhận biết điểm, đoạn thẳng, đường thẳng
 • Đếm đoạn thẳng, đường thẳng. 

Các kiến thức nhìn chung khá đơn giản, các dạng bài cũng không có tính thách đố nhiều. 

Nội dung kiến thức chính
Nội dung kiến thức kỳ thi học sinh giỏi toán lớp 1 Hà Nội

Tại sao ba mẹ nên cho con luyện tập đề thi học sinh giỏi toán lớp 1 Hà Nội?

Không đơn giản là kỳ thi, đề thi, mà việc làm quen với các dạng đề thi học sinh giỏi toán lớp 1 Hà Nội còn giúp bé dễ dàng làm quen với các mức độ kiến thức, đề thi khác nhau. Đồng thời đem lại rất nhiều lợi ích như sau:

 • Cho con luyện tập với các dạng đề thi học sinh giỏi toán sẽ giúp ba mẹ và bé có thể tự nhận thức được năng lực học tập của riêng bé, từ đó có phương pháp học và phát triển tư duy toàn diện hơn. 
 • Luyện tập đề thi học sinh giỏi toán còn giúp bé ghi nhớ lại kiến thức, mở rộng kiến thức nâng cao, tránh việc bị quên và mai một kiến thức khi không sử dụng trong 1 thời gian dài. 
 • Giúp bé chuẩn bị tâm lý, tự luyện tập, phân bổ thời gian hợp lý khi làm bài thi toán học sinh giỏi. 

Không chỉ riêng việc luyện tập đề học sinh giỏi mà với bất cứ kỳ thi nào, cũng cần luyện tập trước các dạng đề để đảm bảo giúp bé làm quen tốt hơn. 

Tổng hợp đề thi học sinh giỏi toán lớp 1 Hà Nội

Dưới đây là 1 số dạng đề thi học sinh giỏi toán lớp 1 Hà Nội mà POMath đã sưu tầm từ những nguồn uy tín, đáng tin nhất. Ba mẹ hãy download về và cùng con luyện tập để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi học sinh giỏi toán lớp 1 nhé!

 

DOWNLOAD ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI TOÁN LỚP 1 HÀ NỘI

Phương pháp giúp bé luyện đề thi toán lớp 1 hiệu quả

Để tránh những sai lầm trên bố mẹ có thể giúp bé luyện đề thi hiệu quả nhờ vào những phương pháp sau.

Chọn đề thi phù hợp với kỳ thi và năng lực toán học của con 

Ba mẹ đừng ép con làm các bài tập, dạng đề quá sức. Ba mẹ cho con luyện đề quá sức, vượt quá khả năng tiếp cận của con sẽ khiến con áp lực, chán nản và ghét học toán. Kỳ thi chỉ là dịp để con có thể thể hiện bản thân, va chạm, củng cố kiến thức, vì thế ba mẹ không nên quá đặt nặng vấn đề về thành tích. 

Hãy cùng con nắm vững những kiến thức căn bản nhất 

Để có thể làm được các dạng bài nâng cao, cần nắm được các kiến thức cơ bản nhất. Bởi những kiến thức cơ bản sẽ giúp bé có nền tảng toán học, từ đó mới có thể phát triển tư duy và có thể hoàn thành các dạng toán đa dạng hơn, nâng cao hơn. 

Phương pháp dạy toán học sinh giỏi hiệu quả cho bé
Phương pháp dạy toán lớp 1 học sinh giỏi cho con hiệu quả

Cho con học thông qua thực tiễn và ví dụ thực tế

Toán học khi ứng dụng gần gũi vào cuộc sống sẽ đem lại sự hứng thú, kích thích bé tìm tòi. Vì thế, kể cả với các đề toán nâng cao, thi học sinh giỏi, ba mẹ cũng hãy rèn thói quen áp dụng các tình huống vào thực tiễn. Ví dụ như lấy các vật dụng quen thuộc làm nguyên liệu trong các bài tính toán, … để giúp bé dễ dàng làm quen hơn. 

Phát triển tư duy cùng POMath

Việc cùng bé phát triển tư duy ngay từ nhỏ là nền tảng giúp bé có thể tự học toán, học cách tư duy độc lập hiệu quả hơn. Các khoá học tại POMath sử dụng phương pháp phát triển tư duy toàn diện, giúp bé phát triển khả năng tư duy toán học, tư duy sáng tạo và các kỹ năng mềm một cách hiệu quả. Từ đó nuôi dưỡng tình yêu toán học tự nhiên cho bé, giảm áp lực căng thẳng, giảm sự nhàm chán khi học toán. 

Các khoá học toán tư duy tại POMath dành cho trẻ mầm non và tiểu học, từ 4 đến 11 tuổi. 2 khoá học chính bao gồm: Ươm mầmTiểu học

Trên đây là tổng hợp các đề thi học sinh giỏi toán lớp 1 Hà Nội, bí quyết giúp con làm các dạng đề học sinh giỏi hiệu quả mà POMath đã chia sẻ. Để giúp bé có thể hoàn thành tốt các bài thi, phát triển tư duy toán học sớm, hãy liên hệ với POMath để được tư vấn về các khóa học nhé!  +