CUỘC THI “VUI HỌC TOÁN” TẠI TRƯỜNG LITTLE SOL MONTESSORI KIM LIÊN

Với mong muốn tạo ra một sân chơi Toán học thú vị, bổ ích cho các bạn nhỏ được thể hiện các kiến thức, kĩ năng mà mình đã được học, sáng thứ 5, ngày 21.02.2019, POMATH phối hợp cùng trường Mầm non Little Sol Montessori Kim Liên tổ chức cuộc thi “VUI HỌC TOÁN” cho hơn 70 học sinh khối 4 – 5 tuổi của nhà trường.

Cuộc thi gồm 2 vòng thi: Vòng 1, trả lời câu hỏi dưới dạng Trắc nghiệm khách quan để tìm ra 06 bạn xuất sắc nhất bước vào vòng 2. Tại đây, các bạn phải bấm chuông để giành quyền trả lời, tích lũy các ngôi sao cho mình để trở thành người có nhiều ngôi sao nhất và giành chiến thắng.

 

 

 

 

 

 

Các câu hỏi thuộc nhiều chủ đề các nhau, từ cấu trúc số đến thực hiện phép tính, từ tư duy logic phân loại, tương ứng đến tưởng tượng không gian, đòi hỏi các bé phải phối hợp nhiều kĩ năng, không chỉ có tư duy tốt mà còn có khả năng quan sát linh hoạt, nhạy bén

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tưởng chừng như các bạn nhỏ sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng bất ngờ là màn thể hiện của các bạn lại rất xuất sắc. Thậm chí, Ban tổ chức đã phải dùng đến 6 câu hỏi phụ để tìm ra những thí sinh xuất sắc nhất.

Ban tổ chức cũng thống kê được những con số ấn tượng:

+ Vượt qua nhiều câu hỏi nhất tại vòng 1: 16/16 câu (Bao gồm 10 câu chính thức và 6 câu hỏi phụ)

+ Dành nhiều ngôi sao nhất tại vòng 2: 7/10 ngôi sao

+ Vượt qua nhiều câu hỏi nhất sau cả 2 vòng: 20/26 câu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cuộc thi đã kết thúc thành công. Nó không chỉ dừng lại ở việc tìm ra người chiến thắng mà quan trọng hơn là tinh thần “thi đấu” luôn vui vẻ, luôn đáng yêu, là một chút vụng về sai luật, là nụ cười “tranh thủ” nhưng tỏa nắng dù đồng hồ đếm ngược vẫn chạy…Tất cả sẽ là niềm vui, là động lực để POMath tiếp tục mang đến thật nhiều những cuộc thi, những trải nghiệm cho thật nhiều các em học sinh hơn nữa.

Xin cảm ơn BGH, các thầy cô giáo trường Mầm non LSM Kim Liên đã phối hợp cùng POMath để tổ chức thành công cuộc thi, mang lại những giờ phút vui vẻ, bổ ích cho các em học sinh.    +