CÙNG POMATH THAM DỰ MATH OPEN DAY MOD 2018

Thế giới của chúng ta đang tràn ngập thông tin, muôn hình vạn trạng, thật và giả, công khai và riêng tư, luôn biến hóa từng phút, từng giây. Cái phong phú ấy phải chăng là hoàn toàn hỗn độn, không tiên liệu được và không bảo vệ được?
Toán học, từ thời cổ đại đến nay, luôn cung cấp cho chúng ta một chiếc chìa khóa để giải quyết những vấn đề then chốt và trong sự phát triển của cuộc sống ngày nay Toán học cũng đã tự chuyển mình giúp con người kiến tạo nên những ngành học mới về trí tuệ nhân tạo, khai phá dữ liệu, mật mã và giải mã, mô hình và mô phỏng …
Hãy cùng bước vào những chân trời mới đó để khám phá những quy luật trong sự hỗn loạn, những phương cách tái tạo dữ liệu từ các phần mất mát và sai lệch, những cuộc đấu trí tấn công hay bảo vệ dữ liệu và những cách kiếm tìm các hạt ngọc tri thức cô đọng và quý giá từ biển thông tin mênh mông.

Từ những ý tưởng đó, ngày 04/11/2018, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) sẽ tổ chức Ngày hội Toán học mở 2018 – Math Open Day 2018 (MOD 2018) tại Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam với chủ đề “Toán học giải mã thế giới hỗn độn”.

Ngày hội Toán học mở 2018 được tổ chức với 2 phần chính:

* Phần 1: Hoạt động chuyên môn với chùm bài giảng đại chúng “Toán học không xa cách” do các chuyên gia đầu ngành thực hiện như GS. Phan Dương Hiệu – Đại học Limoges, Pháp; PGS.TS Đinh Văn Trung – Viện Vật lý, Viện HL KH&CN Việt Nam; GS. Hồ Tú Bảo, Viện nghiên cứu cao cấp về Toán, Viện John von Neumann.
– và Tọa đàm bàn tròn “Việt Nam: Từ AK đến AI”;
+ Các diễn giả: Hồ Tú Bảo, Bùi Thế Duy, Phạm Kim Hùng, Đào Đức Minh, Trương Đình Tuyển.
+ Người dẫn: Phạm Bảo Sơn

* Phần 2: Triển lãm và các hoạt động trải nghiệm bao gồm: triển lãm “Những ô cửa Toán học”; các hoạt động trải nghiệm toán học và khoa học “Trong xứ sở Toán học diệu kỳ” đến từ các đơn vị đối tác.

Ngày hội Toán học mở là một chuỗi các chương trình mở về Toán nhằm tạo cơ hội cho đông đảo học sinh, sinh viên, giáo viên, phụ huynh, các nhà toán học và những nhà giáo dục tới từ nhiều tỉnh thành có những dịp cùng nhau thưởng thức vẻ đẹp của Toán học, cùng nhau trải nghiệm và giao lưu văn hóa Toán từ những góc độ mới, tích cực, chủ yếu thông qua các hoạt động sáng tạo, các tọa đàm trò chuyện, đối thoại mở, những bài giảng đại chúng thú vị, hấp dẫn vừa có tính thực tiễn vừa có tính chuyên sâu, gợi mở, vui vẻ, truyền cảm hứng. Ngày hội cũng là nơi để học sinh, giáo viên các trường phổ thông được thể hiện những thành quả toán học của chính mình và giao lưu với các nhà toán học.

POMath hân hạnh là đơn vị phối hợp nội dung tại Math Open Day MOD 2018.
Hãy cùng POMath tham dự Math Open Day MOD 2018!!!

Tìm hiểu thêm tại: http://viasm.edu.vn/hdkh/mod2018

Fanpage Math Open Day: https://www.facebook.com/viasmmod/

Đăng ký tham dự Ngày hội Toán học mở tại: http://viasm.edu.vn/hdkh/mod2018?userkey=dang-ky-tham-du    +