CHÚC MỪNG 40 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THỰC NGHIỆM

Nhận được lời mời tham gia tổ chức hoạt động trải nghiệm “Thực Nghiệm kết nối” trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 40 ngày thành lập trường Thực Nghiệm (1978-2018), POMath rất vinh dự được đồng hành cùng với trường Thực Nghiệm để đem đến cho học sinh những hoạt động Trải nghiệm Toán học bổ ích và hấp dẫn.

Với sự hỗ trợ và phối hợp của trường Thực Nghiệm, chiều ngày thứ Năm (27/12/2018), POMath đã mang đến hai hoạt động trải nghiệm thú vị cho người chơi: “7 mảnh ghép kì diệu” và “Toán học trên những ô vuông”.

Để sẵn sàng chào đón các bạn học sinh tham gia trải nghiệm, các thầy cô giáo POMath đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị trong sự háo hức, mong chờ.

Set up trước giờ G

Sự tận tình, thân thiện của các thầy cô giáo POMath đã giúp các em học sinh có những phút giây trải nghiệm rất bổ ích và hào hứng.

 

Học sinh hăng hái đăng kí tham gia trải nghiệm tại khu vực check in

Hoạt động “Toán học trên những ô vuông” là một trò chơi thú vị sử dụng bàn cờ hình vuông và các quân cờ hai màu đen, trắng thách thức khả năng suy luận của các bạn nhỏ.

Hoạt động “ Toán học trên những ô vuông”

Còn với hoạt động “7 mảnh ghép kì diệu”, người chơi được rèn luyện về trí tưởng tượng không gian và sự sáng tạo. Từ những miếng ghép cố định được thiết kế theo những tiêu chuẩn giản đơn hết mức, người chơi có thể suy nghĩ và tưởng tượng, để ghép thành nhiều hình khác nhau.

Học sinh chăm chú lắng nghe hướng dẫn và trải nghiệm “7 mảnh ghép diệu kì”

Sự kiện tại trường Thực nghiệm lần này là sự kiến cuối cùng mà đội ngũ POMath tham gia trong năm 2018. Cách các bạn nhỏ được trải nghiệm Toán học học bằng chính các giác quan của mình; những nụ cười khi chinh phục thử thách hay một màn ăn mừng “chiến thắng” của các em đã để lại nhiều dư âm đối với đội ngũ POMath. Một ngày mà cả thầy và trò đều muốn “nữa”, đó sẽ là động lực để đội ngũ POMath tiếp tục đồng hành cùng học sinh mọi miền Tổ quốc trong các hoạt động ý nghĩa của chúng tôi vào năm 2019.

Chúc cho mái trường thực nghiệm ngày càng vững mạnh, có nhiều trò ngoan trò giỏi. POMath chào tạm biệt 2018 vào chào đón 2019, năm trải nghiệm và yêu thương.    +