THỜI GIAN BIỂU_ CHIẾN LƯỢC THÀNH CÔNG CHO CON!

QUẢN LÍ QUỸ THỜI GIAN CÙNG THÓI QUEN HỌC TẬP

Thời gian nghỉ lễ sẽ thay đổi khá nhiều thói quen sinh hoạt cũng như học tập của trẻ. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng không ít đến việc trở lại học tập.

Việc quản lí quỹ thời gian học tập, rèn luyện, vui chơi, sinh hoạt sao cho hợp lí quyết định một phần không nhỏ đến thành công trong các mục tiêu trong năm học của các con. Các bạn nhỏ chưa tự sắp xếp được thời gian biểu? Bố mẹ và con hãy cùng nhau ngồi lại và sắp xếp một kế hoạch thời gian biểu phù hợp nhé.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA THỜI GIAN BIỂU

🍀Trước hết bài viết này xin được bàn về tầm quan trọng của việc quản lí quỹ thời gian ấy. Một học sinh trong năm học sẽ tham gia rất nhiều các hoạt động trong ngày, trong tuần và phần lớn thời gian chính là lúc các em tham gia học tập tại trường. Nếu không kể đến các hoạt động ngoại khóa hay kế hoạch riêng của gia đình các em đã có một lịch dày kín các việc cần hoàn thành trong ngày, trong tuần. Về lâu dài nếu không có một kế hoạch làm việc thích hợp sẽ dễ dẫn đến tình trạng mệt mỏi, chán nản hay công việc không hoàn thành, không đạt được mục tiêu đề ra ban đầu.

XÂY DỰNG MỘT THỜI GIAN BIỂU SẼ NHƯ THẾ NÀO?

🍀🍀Lấy một ví dụ nhỏ như thế này: Một học sinh có lịch học chính khóa tại trường từ 7h30 đến 16h30 (trường học bán trú). Sau đó có lịch học thêm từ 17h30 đến 19h. Công hết tất cả các khoảng thời gian về di chuyển, ăn uống, sinh hoạt chung với gia đình thì em đó hoàn toàn kín lịch từ 6h30 đến 20h. Thời gian còn lại là từ 20h đến 23h hoặc 23h30(muộn nhất- không nên ngủ sau 12h). Như vậy học sinh đó có 3 tiếng đồng hồ cho các sinh hoạt riêng của mình, bao gồm: làm bài tập về nhà, học bài cũ, chuẩn bị bài mới, giải trí, thư giãn. Thời gian đó liệu có đủ không? Học sinh đó có thể tự giác thực hiện được những điều đó không? Hiệu quả của thời gian đó đến đâu? Hiệu quả lâu dài như thế nào? Nếu trong một tuần việc này liên tục lặp lại như vậy thì có gây mệt mỏi hay không? Câu trả lời xin để cho phụ huynh và các con cùng thảo luận.
🍀🍀🍀Đó là kế hoạch ở mức đơn giản của một học sinh. Vậy chiến lược học tập hợp lí là thực sự cần thiết phải không ạ!
😍😍😍Vậy phụ huynh hãy cùng con xây dựng một thời gian biểu hợp lí cho từng tuần để con có thể tự mình quản lí của thời gian một cách tốt nhất.🥰    +