POMATH TẠI NGÀY HỘI STEME DAY 2019

Ngày 14/7/2019, tại Hà Nội, dự án Đại học VinUni sẽ tổ chức Ngày hội STEME – ngày hội dành cho các bạn trẻ yêu công nghệ. Điều đáng tự hào nhất là các học sinh không chỉ trăn trở với các vấn đề, mà đã tìm cách vận dụng các kiến thức đã học được tại Câu lạc bộ (CLB) STEME để tìm cách giải quyết vấn đề bằng công nghệ.

Tôi thực sự xúc động khi chứng kiến đam mê, sự cố gắng và tất nhiên là tài năng của các em học sinh THPT từ 20 CLB STEM trên cả nước. Từ những vùng đất xa xôi, các bạn không ngại gian khó, vất vả đến tham gia chương trình bằng tất cả lòng nhiệt thành của những người trẻ, với mong muốn được góp phần vào sự nghiệp phát triển và thay đổi đất nước.

Phần thi “Rung chuông vàng” vô cùng gay cấn

Sản phẩm dự thi khoa học của học sinh

Đội STEME trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) giành giải nhất cuộc thi Think Eco với ý tưởng sử dụng camera phân tích dữ liệu cho máy học, từ đó điều tiết tối ưu đèn giao thông.

Nếu như STEM (Science – Technology – Engineering – Math) đã dần trở nên quen thuộc, vậy STEME là gì? Chữ “E” cuối cùng có ý nghĩa gì? Đó chính là: E – Entrepreneurship (tư duy & kỹ năng khởi nghiệp). Và trong những khái niệm đó thì luôn có sự hiện hữu của Toán học.  Như Giáo sư Rohit Verma – Hiệu trưởng đầu tiên của Đại học VinUni nói trong bài phát biểu khai mạc “Toán học là ngôn ngữ của khoa học”. Toán học là cơ sở, tiền đề để chúng ta phát triển xã hội, ứng dụng vào thực tiễn, tạo ra những sản phẩm giá trị giúp cho cuộc sống trở nên thuận tiện, thoải mái và tốt đẹp hơn.

POMath tự hào vì cũng đóng góp được phần nhỏ bé cho thành công của chương trình. Tại ngày hội POMath đem đến cho các bạn học sinh 4 hoạt động trải nghiệm thú vị từ Toán học: Tessellation (Bài toán Lát mặt phẳng), Trí Uẩn, Kapla và xếp toán. Các hoạt động này không chỉ thu hút được các bạn học sinh mà còn hút được sự quan tâm, thích thú của cả các bậc phụ huynh và thầy cô giáo tham gia.

 Các bạn học sinh thích thú sáng tạo sản phẩm của riêng mình

Cùng nhau khám phá quy trình tạo ra hình đơn vị của trò chơi “Tessellation”

Xếp toán luôn là trò chơi được các bạn nhỏ vô cùng yêu thích

  “Cả thế giới” của em thu lại bằng những thanh gỗ Kapla

Ngoài những cuộc thi bổ ích, giải thưởng giá trị, cơ hội được học tập và trải nghiệm thỏa thích cùng STEME, các bạn học sinh còn có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các vị diễn giả danh tiếng và rất nhiều các chuyên gia đầu ngành ưu tú khác trong lĩnh vực Khoa học công nghệ.

Hy vọng, ngày hội kết thúc các bạn học sinh sẽ tiếp tục thực hiện ước mơ làm khoa học để thay đổi thế giới của mình.    +