POMATH ĐỒNG HÀNH CÙNG KHÓA TẬP HUẤN CHUYÊN SÂU VỀ STEM CHO GIÁO VIÊN TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Từ ngày 16 đến ngày 21 tháng 12 năm 2019, tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, Khóa tập huấn chuyên sâu về giáo dục STEM do Đại học VinUni tài trợ, với sự phối hợp nội dung từ 3 đơn vị Học viện Sáng tạo S3; Học viện Kidscode STEM và Công ty Cổ phần phát triển Giáo dục POMath đã diễn ra thành công và kết thúc tốt đẹp với những học bổng, những chứng nhận, nhiều gói tài trợ được trao. Trong 2 ngày đầu của đợt tập huấn, các học viên đã được tìm hiểu lí thuyết chung về giáo dục STEM và mô dạy học 6E do các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và Quốc tế trình bày. 4 ngày tiếp theo của đợt tập huấn, học sinh được đăng kí các lớp nhỏ với các dự án giáo dục STEM: Nông nghiệp thông minh, Công nghệ nano, Robot xe tự hành, Thiết kế mỹ thuật ứng dụng. Là kết tinh của nhiều năm nghiên cứu STEM của một đơn vị giáo dục Toán học, POMath đã mang đến dự án “Thiết kế mỹ thuật ứng dụng”, như một câu trả lời đầy cảm hứng cho việc ứng dụng của Toán trong đời sống và trong STEM.

PGS. TS. Phạm Ngọc Nam, Giám đốc chương trình Kỹ thuật – Công nghệ Đại học VinUni

phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Có thể nói, chưa có một đợt tập huấn nào để lại nhiều cảm xúc, nhiều dư âm, nhiều ý tưởng như thế. Chưa bao giờ chúng tôi nhìn thấy giáo viên say mê, chủ động như thế.

“Chưa bao giờ đi tập huấn mà lịch học dày đặc, mà tập trung, mà thiếu ngủ, mà học hỏi được nhiều điều đến thế”- Chia sẻ của cô Ngọc Lan.

“Nhóm giáo viên trường Dân tộc nội trú cấp 2-3 Vĩnh Phúc xin bày tỏ lòng biết ơn Vinuni và các thầy cô trong ban tổ chức đã truyền lửa STEM cho chúng em, cho chúng em nhận được những giá trị hơn cả mong đợi.” – Chia sẻ của cô Mỹ Hằng.

Năm 2019 là một năm bùng nổ của giáo dục STEM, POMath đã, đang và sẽ luôn đồng hành cùng các đơn vị giáo dục khác trong Liên minh STEM, hướng tới thay đổi căn bản và toàn diện nền giáo dục, đáp ứng mục tiêu phát triển năng lực người học trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang ngày càng ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống người dân và sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

PGS. TS. Chu Cẩm Thơ cùng Mr Index Đỗ Hoàng Sơn trao chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn cho một nhóm học viên

POMath xin kết lại bài viết này bằng chia sẻ của thầy Châu Sơn Ca:

“Đúng một tuần ở Hà Nội ta được làm quen thêm nhiều người bạn tuyệt vời đang giảng dạy ở khắp mọi miền, ở những ngôi trường rất Đẳng cấp và học được rất nhiều điều từ họ.

Được gặp những con người “tiên phong” trong giáo dục khai phóng, sẵn sàng chia sẻ kiến thức một cách hào hiệp. Được gặp và kết nối được với những Giảng viên, là những người tiên phong sáng lập và điều hành các dự án GD rất to và đầy tâm huyết.

Một tuần dài với rất nhiều tri thức được cập nhật, thực sự rất hay và ý nghĩa hơn hẳn việc giải “1 bài toán dài ngoằng đầy đánh đố nhưng chẳng biết để làm gì”. Hơn hết là tinh thần chia sẻ và quyết tâm theo đuổi giáo dục khai phóng đã được lan tỏa khắp mọi nơi. Hẹn một năm 2020 với những dự định thú vị. Chào tạm biệt Hà Nội, ta lại về với An Giang thân yêu!

XIN CÁM ƠN TẤT CẢ MỌI NGƯỜI. HI VỌNG SẼ GẶP LẠI NHAU TRONG DỰ ÁN TIẾP THEO!”

Các thầy cô của lớp Thiết kế Mỹ thuật ứng dụng và Robot Xe tự hành

chụp ảnh lưu niệm cùng GV Ths. Vũ Anh Tuấn

Họa tiết in vải “Thu Hà Nội” của nhóm học viên dự án Thiết kế Mỹ thuật ứng dụng

Thầy Ca, Thầy Dũng, Cô Thủy, Cô Trang    +