NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM TOÁN HỌC LẦN 2 TẠI TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

Đây là lần thứ hai chúng tôi quay trở lại ngôi trường THCS Nguyễn Trãi, Nam Sách, Hải Dương nhưng mọi cảm xúc vẫn nguyên vẹn như lần đầu gặp gỡ. Cả chúng tôi và các bạn học sinh đều háo hức, mong chờ được gặp lại nhau, được cùng nhau trải qua những giây phút ấm áp, ngập tràn hạnh phúc, được cùng nhau trải nghiệm những hoạt động Toán học thú vị.
5h30, khi trời Hà Nội vẫn còn chưa sáng rõ, đường phố vẫn còn thưa thớt người qua lại, xe chở đoàn giáo viên POMath đã bắt đầu lăn bánh. Khi chúng tôi đến trường thì gần 500 bạn học sinh và các thầy cô giáo đều đã có mặt ở trường để chào đón chúng tôi. Vượt qua chặng đường xa xôi gần 100 cây số nhưng dường như mọi sự mệt mỏi đều tan biến bởi những nụ cười rạng rỡ của các bạn học sinh đang chào đón chúng tôi và sự nhiệt tình của các thầy cô giáo trường THCS Nguyễn Trãi.
8h sáng, buổi trải nghiệm bắt đầu diễn ra trong sự háo hức mong chờ trên từng gương mặt, từng ánh mắt của các bạn học sinh và cả các thầy cô giáo. Giờ khai mạc chỉ diễn ra trong ít phút rất ngắn vì các thầy cô đều mong muốn giành tất cả thời gian cho các bạn học sinh của mình có thể trải nghiệm thật nhiều.

Các bạn học sinh nhanh chóng ùa ra hai khu vực trải nghiệm thách thức và khu vực trải nghiệm kiên nhẫn. Cả tám hoạt động của hai khu vực trải nghiệm đều chật kín các bạn học sinh, bạn nào cũng muốn được trải nghiệm thật nhiều. Sân trường bao la hàng ngày đã trở thành sân chơi Toán học ngập tràn trong sự rộn ràng, háo hức. Những bồn cây, những chiếc ghế, thậm chí là nền sân khấu đều được các bạn học sinh tận dụng, ai cũng tập trung và say mê vô cùng.

Thời tiết bất chợt chuyển lạnh, nắng tắt và mưa bắt đầu rơi, những hạt mưa không những không cản nổi bước chân các bạn học sinh mà còn làm các bạn sung hơn nữa. Tại mỗi khu trải nghiệm, học sinh nhanh chóng giúp các thầy cô vận chuyển bàn ghế học liệu vào ngay khu hành lang và các lớp học, trò trơi vẫn tiếp diễn liên lục. Khi tất cả đã yên vị tránh mưa chúng tôi mới nhận ra, dưới sân trường vẫn còn một hoạt động mà cô và trò đang bất chấp thời tiết. Bảy mảnh nghép kì diệu của bộ Trí Uẩn quả thật là kì diệu như thế đấy!

Buổi trải nghiệm kết thúc trong ánh mắt đầy tiếc nuối của các bạn học sinh, có bạn còn thốt lên “Con mới chỉ kịp chơi có một trò sao đã hết thời gian rồi ạ?”. Nhưng chúng tôi tin rằng các bạn ấy đã có khoảng thời gian học và chơi vui vẻ, hạnh phúc.
Tạm biệt các bạn học sinh và các thầy cô đáng yêu của trường THCS Nguyễn Trãi, chắc chắn chúng tôi sẽ trở lại và tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Mang Toán học đi khắp muôn nơi”. Chúc thầy trò trường THCS Nguyễn Trãi, Nam Sách, Hải Dương có một năm học đầy trải nghiệm hạnh phúc và ngập tràn thành công.    +