NGÀY HỘI “TRẢI NGHIỆM TOÁN HỌC CÙNG POMATH” TẠI HANOI ACADEMY

Được sự đồng ý của BGH Hanoi Academy, sáng thứ 5, ngày 17/01/2019, POMath vui mừng tổ chức “Ngày hội Trải nghiệm Toán học cùng POMath” dành cho 100 bạn nhỏ từ 4-6 tuổi đến từ 6 lớp: Peacock, Flamingo, Penguin, Panda, Kangaroo và Koala.

Có 4 hoạt động Trải nghiệm hấp dẫn đã được POMath lựa chọn mang đến ngày hội. Đó là “Thế giới những viên gạch gỗ” để các bạn thỏa sức sáng tạo với các mô hình, là “Tangram 7 mảnh” đơn giản nhưng cũng thách thức khả năng tưởng tượng không gian; là “Xếp que tính” đòi hỏi khả năng khéo léo, mô hình hóa lại những hình ảnh, con số đã biết và là “Tinh mắt – mê cung” yêu cầu sự quan sát nhạy bén, tư duy logic.

Trải qua cả 4 hoạt động, nhưng không có bạn nhỏ nào cảm thấy mệt mỏi, trái lại còn rất hào hứng tiếp tục để vượt qua các thử thách và nhận dấu cô khen.

Không chỉ là vượt qua thử thách, các bạn nhỏ còn cực kì sáng tạo, gây ra nhiều bất ngờ cho các thầy cô: “Con xếp xong hình bánh chưng rồi, bánh chưng của con có hẳn 3 sợi dây buộc”, “Con cung xếp xong hình bánh chưng rồi nhưng bánh chưng của con đã cắt ra thành 8 miếng hình tam giác”, “Nhà của con có 3 tầng”, “Con xếp 2 ngôi nhà cạnh nhau có chung tường”…

 

Ngày hội cũng đã ghi nhận một số kỉ lục thú vị:

+ Nhiều dấu khen vượt qua thử thách nhất: 10/8 dấu (ngoài dự đoán của các thầy cô)

+ Hoàn thành thử thách Tangram nhanh nhất: 5 phút hoàn chỉnh 2 hình

+ Tìm đươc nhiều điểm khác biệt nhất: 7/6 điểm (thực ra là hình quả bóng che mất cánh cửa chỉ tính là 1 điểm khác biệt, nhưng bạn ấy cho rằng, quả bóng và cảnh cửa bị khác đi nên đã tính thành 2).

“Con thích làm mê cung”, “Con thích xếp que tính”, “Con thích xem hình bằng gỗ”, “Con rất vui”, “Con muốn được trải nghiệm nữa”,… Đó là những điều vui mừng, hạnh phúc nhất mà các thầy cô giáo POMath nhận được sau một buổi sáng tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho các bạn nhỏ trường mầm non Hanoi Academy. Đó sẽ là niềm vui, là động lực để POMath tiếp tục mang đến những ngày hội trải nghiệm Toán cho thật nhiều các em học sinh hơn nữa.

Xin cảm ơn BGH, các thầy cô giáo trường Mầm non Hanoi Academy đã hỗ trợ, giúp đỡ POMath để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho Ngày hội, không chỉ với các bạn học sinh và còn chính với các thầy cô và đội ngũ POMath!    +