fbpx
Preaload Image

Một số câu hỏi thường gặp của Phụ Huynh

Click vào câu hỏi để xem câu trả lời phía dưới

1. POMath áp dụng Phương Pháp Học Trải Nghiệm, thiết kế các tình huống dạy học và trò chơi trí tuệ nhằm xây dựng kiến thức nền tảng và giúp trẻ linh hoạt hơn khi xử lý dạng toán mới.
2. Một buổi học tại POMath bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn: Trò chuyện định hướng, học qua thực tiễn, học qua trò chơi, học bằng từ khoá... giúp trẻ hứng thú hơn khi học tập.
3. Trước khi lựa chọn khoá học, trẻ được kiểm tra năng lực chi tiết và toàn diện. Từ đó, POMath xây dựng lộ trình học tập và giáo trình cá nhân hóa, đảm bảo phát triển tối đa năng lực tư duy của trẻ.
4. Trẻ được khuyến khích nêu ra mọi ý kiến, được xem xét toàn diện và không sợ bị đánh giá bằng điểm số. Mọi nỗ lực của trẻ đều được ghi nhận bằng các huy hiệu, phần thưởng.
5. Chương trình học tại POMath hoàn toàn phù hợp với yêu cầu hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học tập tại POMath có thể giúp trẻ tiếp thu tích cực hơn kiến thức toán trên lớp.
POMath có dạy tính nhanh nhưng không phải tính nhanh sử dụng bàn tính như phương pháp bàn tính mà dựa vào việc hiểu bản chất của số. Phương pháp dạy tính của POMath xuất phát từ việc hiểu thực chất của cấu tạo số, học sinh sẽ được học một số phương pháp tính nhanh như tách, ghép nhóm, tính qua phần bù, ghi nhớ một số kết quả đặc biệt; từ đó vận dụng để tính nhanh cũng như suy nghĩ nhanh hơn. Đặc điểm khác biệt giữa phương pháp dạy tính của POMath và phương pháp bàn tính là học sinh không phải nhớ nhiều, từ việc hiểu cấu tạo số, học sinh có thể tự vận dụng để làm tính nhanh.
1. Để đăng kí học tại POMath, Anh/Chị vui lòng đăng kí tại đây hoặc gọi điện trực tiếp đến số 097 4838877 để được tư vấn và sắp xếp lịch làm bài kiểm tra đánh giá năng lực.
2. Khi đến trung tâm, Anh/Chị vui lòng thanh toán một khoản phí để thực hiện bài kiểm tra là 280.000đ.
Khóa học tập 48 buổi tại POMath là chương trình học phù hợp với chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với sự phân bậc từ đơn giản đến phức tạp, nhưng lại đặc biệt tập trung và khắc phục các điểm yếu, phát huy đúng năng lực của trẻ. Với khóa học tại POMath trẻ sẽ được rèn luyện đầy đủ các kỹ năng và tư duy:
+ Số đếm, phân số, thập phân: rèn luyện về cấu trúc số.
+ Thực hiện phép tính: rèn luyện về kĩ năng tính toán.
+ Tìm yếu tố chưa biết: rèn luyện về yếu tố tiền đại số.
+ Hình học: rèn luyện về tư duy hình học.
+ Đại lượng, đo lường và ước lượng: rèn luyện khả năng sử dụng đại lượng trong giải toán và trong đời sống.
+ Giải toán có lời văn: rèn luyện về khả năng toán học hóa tình huống thực tế.
+ Toán logic, tập hợp: rèn luyện năng lực suy luận tổng hợp, linh hoạt, sáng tạo…
+ Về quy trình một giờ học: Khi học tại POMath, trong mỗi buổi học con được trải qua 4 khâu học tập: trước hết các con được tham gia vào trò chơi khởi động vận động nhẹ nhàng, nhằm giải phóng năng lượng. Tiếp đến là khởi động với trò chơi toán học (có thể là một bài toán vui, câu đố, lịch sử toán…) nhằm tăng hứng thú học tập và niềm yêu thích của trẻ với môn Toán. Sau đó các con sẽ học với phiếu học tập, mỗi bạn một giáo trình riêng phù hợp với năng lực của mình. Hết giờ học giáo viên sẽ cùng con củng cố và nhắc lại kiến thức trong buổi học, đánh giá lại quá trình buổi học.
+ Về đánh giá học tập, POMath chú trọng đánh giá về cả quá trình học của con. Mỗi buổi học cô đều ghi lại những ưu, nhược điểm, tiến bộ và cách khắc phục ra sao vào nhật kí học tập nhằm theo dõi sự tiến bộ trong cả quá trình; đồng thời lưu lại vào sổ liên lạc để trao đổi với phụ huynh.
Đánh giá giai đoạn: Sau mỗi tháng, giáo viên tổng hợp đánh giá về sự tiến bộ của học sinh, những tồn tại và đề xuất biện pháp khắc phục.
Đánh giá cuối khóa: Thực hiện thông qua báo cáo của giáo viên và kết quả kiểm tra đầu ra.
+ Khi học tại POMath con không có cảm giác áp lực về điểm số, nếu làm tốt con được tặng một điểm 10 cho phiếu bài tập hoặc câu trả lời hay, thông minh… Trong mỗi buổi học con cũng được học cách đặt mục tiêu cho chính bản thân mình và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ chính mình đặt ra, từ đó biết cách tự đặt mục tiêu trong cả quá trình học cũng như trong những vấn đề khác của cuộc sống.
Với phương châm dạy học định hướng theo năng lực cá nhân của mỗi học sinh thì giáo viên POMath đã trải qua các khóa đào tạo bài bản về chuyên môn và khả năng đảm nhiệm 5 chương trình học cùng một lúc.
Các học sinh được tham gia hoạt động khởi động cùng nhau, được tương tác làm việc theo nhóm. Năng lực khác nhau sẽ hỗ trợ nhau ở hoạt động chung này.
Mỗi học sinh có phiếu bài tập riêng đã được giáo viên chuẩn bị trước theo nội dung học phù hợp, lộ trình học tập của học sinh đã được dự kiến trước. Trong giờ các con được rèn tính tự chủ khi làm bài, tự giác hoàn thành phiếu của mình.
Giáo viên quan sát quá trình làm bài và định hướng cho các con để tiếp cận kiến thức mới. Học sinh độc lập làm việc và chủ động hỏi khi cần sự trợ giúp.
Chương trình học tại POMath dành cho học sinh từ 4 tuổi đến 12 tuổi, dạy học phù hợp với năng lực của học sinh. Vì vậy, khi học sinh chưa biết chữ, qua kiểm tra đầu vào, đánh giá, tư vấn con sẽ được tham gia học, được lên chương trình phù hợp để phát huy tối đa năng lực bản thân. Giáo trình được thiết kế tối ưu nhất để học sinh có thể đọc hiểu, qua hướng dẫn thực hành làm bài một cách tự chủ. Thực tế dạy học tại POMath với đối tượng học sinh 5 tuổi, học sinh chưa biết chữ chủ yếu sử dụng mô hình, tạo điều kiện cho các con tham gia học Toán bằng trò chơi, học sinh được đặt vào các tình huống phù hợp, tập giải quyết vấn đề. Với đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản, học sinh sẽ được hướng dẫn các phương pháp học tập, làm bài tập tương ứng với năng lực, khả năng của mình.
+ Điểm nổi bật của POMath là chương trình dạy Toán theo năng lực định hướng cá nhân, vì vậy, đánh giá sự tiến bộ của học sinh là một trong những vấn đề được POMath đặc biệt chú trọng quan tâm, bởi sự tiến bộ của học sinh trong học tập là một trong những tiêu chí để POMath đánh giá chất lượng giảng dạy của giáo viên cũng như giáo trình.
+ Để theo dõi và đánh giá sự tiến bộ của học sinh, POMath có các phương pháp sau:
- Kiểm tra năng lực đầu vào và kiểm tra năng lực đầu ra của học sinh.
Bài kiểm tra năng lực đầu vào của HS là một điều kiện bắt buộc khi học tập tại POMath. Dựa vào kết quả này để POMath xác định và đánh giá sơ bộ về khả năng học tập của con. kiến thức kỹ năng đã đạt được và chưa đạt để từ đó có một lộ trình học tập phù hợp
Bài kiểm tra năng lực đầu ra: Đây là bài kiểm tra dành cho HS sau khi kết thúc mỗi một khóa học ở POMath. Kèm theo bài kiểm tra là báo cáo kết thúc khóa học của HS do giáo viên chủ nhiệm HS thực hiện. Trong báo cáo, giáo viên sẽ ghi rõ những ưu điểm và nhược điểm của Học sinh, cả về mặt kiến thức cũng như ý thức học tập của HS và đề ra những phương hướng khắc phục dành cho học sinh)
- Nhật ký học tập của mỗi một học sinh:
(Khi học sinh học ở POMath, mỗi học sinh sẽ có một cuốn sổ liên lạc ghi nhật ký học tập từng ngày: Nội dung học tập, mức độ hoàn thành, thái độ, điểm thưởng của HS……Cuốn sổ này, HS sẽ mang về và PHHS cần phải ký xác nhận vào SLL để hôm sau HS mang đến lớp. Đây là một trong những kênh liên kết trực tiếp giữa nhà trường- giáo viên và phụ huynh về sự tiến bộ của con trong học tập.
Nhật ký học tập sẽ được giáo viên cập nhật theo từng buổi học và được lưu lại cùng với bộ giáo trình của HS và sẽ được Phòng Ðào tạo thanh tra theo chu kỳ một tuần/ một lần.
- PHHS có thể gặp và Trao đổi trực tiếp với giáo viên dạy HS
Bài học của POMath được thiết kế phù hợp với năng lực của học sinh, giúp các em khắc phục những điểm yếu trong năng lưc Toán. Nội dung học tại POMath cũng được sắp xếp để theo sát chương trình học trên lớp nhằm hỗ trợ tốt nhất việc học cua học sinh tại trường
POMath hiện tại đã có chương trình dành cho học sinh cấp 2 và cấp 3 (Từ lớp 6 đến ôn thi đại học).
Học sinh vẫn trải qua quy trình test tương tự học sinh tiểu học gồm test viết, vấn đáp và tâm lí.
Căn cứ trên kết quả kiểm tra, nguyện vọng của phụ huynh và học sinh giáo viên sẽ có nhưng tư vấn về khóa học, phương pháp học tập phù hợp.
Gửi câu hỏi cho chúng tôi bằng cách gọi trực tiếp đến Hotline: 097 4838877

Đăng ký nhận tư vấn thêm thông tin về chương trình Toán POMath