fbpx
Preaload Image

BÀI KIỂM TRA NĂNG LỰC TƯ DUY CHO TRẺ

Năng lực là tổng hòa của vốn kiến thức, kĩ năng, tư duy, thái độ sống: hành động hiệu quả, muốn hành động, sẵn sàng hành động.

Năng lực Toán học phổ thông được đề cập trong bài đánh giá POMath (Cơ sở là chương trình giáo dục của một số quốc gia, vùng lãnh thổ như Mỹ, Canada, Singapore,.. và chương trình tú tài quốc tế IB.)

Được thiết kế đặc biệt.

Bài kiểm tra năng lực Toán được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn quốc tế. Với nền tảng hiểu biết về năng lực và tâm lí học tập của trẻ, đã được nghiên cứu và chứng minh tới các chuyên gia đầu ngành Toán Việt Nam.

Cách tiếp cận gần gũi.

Các câu hỏi dạng hình ảnh và mô tả, giúp trẻ chưa thuộc mặt chữ có thể dễ dàng hiểu. Đối với trẻ từ lớp 1 đến lớp 5, bài kiểm tra được cấu trúc theo các lớp phù hợp với năng lực, sẽ kiểm tra sâu được các năng lực, các phẩm chất tư duy quan trọng của trẻ.

Kết quả trực quan và chính xác.

Kết quả kiểm tra được xử lý bằng phần mềm bản quyền của POMath, cho ra bảng phân tích năng lực chi tiết. Dựa trên kết quả kiểm tra, giáo viên sẽ tư vấn trực tiếp 1-1 cho phụ huynh về phương pháp học, định hướng học và nội dung học dành riêng và phù hợp với năng lực của trẻ.

Giáo viên được đào tạo chuyên sâu.

Các giáo viên tại POMath tối thiểu đều tốt nghiệp khoa Toán tin trường DHSP và được đào tạo chuyên sâu theo chương trình chuẩn đặc biệt của POMath sẽ giúp đánh giá được chính xác năng lực tư duy của trẻ thông qua quan sát quá trình làm bài và kết quả bài làm của từng học sinh.
Bài kiểm tra đánh giá năng lực đặc thù và kĩ năng hiểu, vận dụng kiến thức Toán.
Năng lực đặc thù bao gồm:
Các thao tác tư duy: phân tích, tổng hợp, so sánh, khái quát hóa, cụ thể hóa, tổng quát hóa.
Tưởng tượng không gian: phân biệt trái phải, trước sau, trên dưới, trong ngoài, khái quát hóa các mô hình hình học.
Lập luận logic: khả năng suy luận thông qua các qui tắc lập luận logic
Giải quyết vấn đề: khả năng phát hiện, suy luận tìm phương án giải quyết và lựa chọn phương án giăi quyết vấn đề hiệu quả.
Mô hình hóa Toán học: từ các tình huống cụ thể, thực tế được phát biểu bằng lời sẽ chuyển hóa thành các bài toán, từ đó sử dụng kiến thức Toán để giải quyết.
Ngôn ngữ toán học: trình bày các vấn đề hiểu được thành các công thức, qui tắc toán học.
MỘT BUỔI KIỂM TRA GỒM:
Thời lượng: 90 phút
Phí cho bài đánh giá: 280.000đ
Địa điểm: Các trung tâm POMath trên toàn quốc.
Thời gian thực hiện bài đánh giá: các ngày trong tuần.
Đối tượng: Học sinh từ 4 đến 11 tuổi.

ĐĂNG KÝ THỰC HIỆN BÀI KIỂM TRA NĂNG LỰC TƯ DUY CHO TRẺ

ĐĂNG KÝ THỰC HIỆN BÀI KIỂM TRA PHÁT HIỆN NĂNG LỰC TƯ DUY CHO TRẺ